Huỳnh Như vắng mặt trong danh sách 22 cầu thủ dự ASIAD 19

20:15 | 18/09/2023

Đội tuyển nữ Việt Nam đã chính thức chốt danh sách cầu thủ tham dự ASIAD 19. Trong số 22 cầu thủ tham dự, đội trưởng Huỳnh Như vắng mặt do bận thi đấu cho câu lạc bộ Lank (Bồ Đào Nha).


Cụ thể, 4 vận động viên phải chia tay đội tuyển nữ Việt Nam là Chương Thị Kiều (TPHCM), Nguyễn Thị Mỹ Anh (Thái Nguyên), Vũ Thị Hoa (Hà Nội) và Nguyễn Thị Thuỳ Linh (Phong Phú Hà Nam). Đa phần các cầu thủ này gặp chấn thương, không kịp bình phục trước ngày giải đấu khởi tranh.

Thể trạng của Chương Thị Kiều vẫn là rào cản mà cô chưa thể vượt qua. Trung vệ 28 tuổi thi đấu ít phút tại World Cup nữ 2023 và cho thấy đẳng cấp khác biệt. Nhưng hiện tại, cầu thủ này cần thêm thời gian để lấy lại phong độ của mình.

Đội tuyển nữ Việt Nam dự ASIAD 19 với 22 cầu thủ. Ảnh: VFF

Sự vắng mặt đáng tiếc khác là tiền đạo Huỳnh Như. Chân sút sinh năm 1991 bận thi đấu cho CLB Lank ở Bồ Đào Nha. Môn bóng đá nữ ASIAD 19 không thuộc hệ thống thi đấu chính thức của FIFA nên các đội bóng có quyền từ chối nhả người. Do vậy để bổ sung cho hàng công, HLV Mai Đức Chung đã triệu tập thêm tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân.

Tại ASIAD 19, tuyển nữ Việt Nam nằm cùng bảng với đội tuyển Nhật Bản, Nepal và Bangladesh.

Môn bóng đá nữ có sự tham dự của 17 đội bóng được chia làm 5 bảng. Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, 5 đội nhất bảng và 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào tứ kết.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ khó có điểm trước Nhật Bản. Do đó, Hải Yến và đồng đội cần thắng với tỉ số đậm nhất có thể trước Nepal và Bangladesh nhằm tạo lợi thế với đội nhì ở các bảng đấu khác.

Theo lịch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Ôn Châu, Trung Quốc vào lúc 11h45 trưa mai (19/9). Chuyến bay của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ nối chuyến tại Quảng Châu trước khi hạ cánh lúc 18h55 cùng ngày tại sân bay thành phố Ôn Châu.

Danh sách chính thức 22 cầu thủ tham dự ASIAD 19 tại Trung Quốc

PV

Nguồn: Congluan.vn

https://www.congluan.vn/huynh-nhu-vang-mat-trong-danh-sach-22-cau-thu-du-asiad-19-post265090.html


Cùng chuyên mục

Chùa Từ Đức (Đồng Nai) – Kỳ 2: Khi một người rời đi vẫn có thể “tắt điện” cả ngôi chùa

Chùa Từ Đức (Đồng Nai) – Kỳ 2: Khi một người rời đi vẫn có thể “tắt điện” cả ngôi chùa

Dấu ấn 50 năm – Hành trình kiến tạo “Giá trị bền vững” của Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam

Dấu ấn 50 năm – Hành trình kiến tạo “Giá trị bền vững” của Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam

“Thuở À Ơi”: Hành trình tìm về điệu hát ru thuở nhỏ 

“Thuở À Ơi”: Hành trình tìm về điệu hát ru thuở nhỏ 

Bảo tàng Đà Nẵng miễn phí vé tham quan dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Bảo tàng Đà Nẵng miễn phí vé tham quan dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Hơn 150.000 cán bộ Đoàn học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV

Hơn 150.000 cán bộ Đoàn học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu dự Chương trình “Bản hùng ca trên sông”

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu dự Chương trình “Bản hùng ca trên sông”