Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon TP Hồ Chí Minh – Saigontourist 2023 quy tụ 40 gian hàng ẩm thực với hơn 350 món ăn, thức uống đặc trưng vùng, miền trên cả nước.
Tối 20/4, tại Khu Du lịch Văn Thánh, quận Bình Thạnh, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã khai mạc “Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group” năm 2023.
Theo ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group, với thành công trong lần tổ chức đầu tiên vào năm 2022, lễ hội đã được Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) bình chọn là “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022” (Asia’s Best Culinary Festival 2022).
Bộ sưu tập chọn lọc các món ăn tinh túy của ba miền tại lễ hội. Ảnh: PLTP
“Giải thưởng cao quý này là động lực để Saigontourist Group nâng tầm lễ hội năm nay với quy mô lớn hơn và ấn tượng hơn, cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện”, ông Bình cho hay.
Không gian của Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon lần này được bố trí thành 3 khu vực Bắc, Trung, Nam, quy tụ 40 gian hàng ẩm thực đến từ 40 đơn vị thuộc Saigontourist Group với hơn 350 món ăn, thức uống đặc trưng vùng, miền trên cả nước.
Trong đó, hình ảnh đại diện cho khu miền Bắc là cổng làng, trang trí nón quai thao. Tại đây, thực khách có thể thưởng vị các món ngon như bún chả, nem ghẹ Trà Cổ hay ẩm thực vùng cao Đông Bắc, Tây Bắc với các món gà nướng mắc khén, thịt trâu gác bếp…
Khu miền Trung tạo hình ấn tượng với chiếc cổng đèn lồng Hội An. Khu ẩm thực miền Trung hấp dẫn với món mắt cá ngừ tiềm lạ vị của Phú Yên, mì quảng gà của xứ Quảng… Ẩm thực vùng cao Tây Nguyên với các món như súp cà đắng cá rô đồng, bò một nắng, cơm lam, khô nai, heo rừng nướng ống tre…
Hình ảnh nhận diện của khu miền Nam được trang hoàng bởi cụm tạo hình nhánh lúa, hình ảnh gợi nhắc đến vùng Đồng bằng sông Cửu Long trù phú, nơi được mệnh danh là vựa lúa số 1 của Việt Nam. Tại đây có sản vật đất trời Rạch Giá, Kiên Giang với những món “độc, lạ” ngay từ tên gọi như nấm mối, tôm thủy tinh sốt tiêu Phú Quốc, cua đá rang muối Hòn Chông, dồi sụn U Minh nướng…
Đặc biệt, tại khu miền Nam, lễ hội có cụm không gian của 20 ngôi nhà Sài Gòn xưa, quầy phục vụ cà phê vợt – phong cách thưởng thức cà phê độc đáo của người Sài Gòn xưa.
Trình bày và chế biến món ăn từ cá ngừ đại dương của các tỉnh miền Trung. Nguồn: Báo Tin tức
Các món ăn đặc trưng của Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc. Ảnh: Báo Tin tức
Du khách chọn mua các món chè, bánh đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên. Ảnh: Báo Tin tức
Không gian biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian tại lễ hội. Ảnh: NLĐ
Khu vực làng nghề thủ công truyền thống tiêu biểu đan tre, chằm nón… Ảnh: Báo Tin tức
Sau khi thưởng thức các món ngon, du khách còn có thể đi tham quan, tìm hiểu về làng nghề được tái hiện tại lễ hội cũng là một trong những hoạt động thú vị. Ban tổ chức bố trí 10 làng nghề thủ công truyền thống, tiêu biểu như: nấu rượu, làm tàu hủ, bún, bánh phồng, kẹo, bánh dân gian, đan tre, chằm nón, dệt chiếu cói, làm gốm.
Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2023 sẽ mở cửa phục vụ từ 16 giờ đến 22 giờ hàng ngày, từ ngày 20 đến ngày 24/4. Các ngày thứ Bảy, Chủ nhật (22, 23/4) sẽ phục vụ tăng cường suất trưa, từ 10 giờ đến 14 giờ.
Để tham gia lễ hội, khách mua vé vào cổng có đính kèm coupon để sử dụng dịch vụ, với giá vé trọn gói 200.000 đồng/người lớn, trẻ em đi cùng miễn phí.
Thế Vũ
Nguồn: Congluan.vn
https://www.congluan.vn/hon-350-mon-an-quy-tu-tai-le-hoi-am-thuc-mon-ngon-tp-ho-chi-minh-post244598.html#p-4