HLV Mai Đức Chung: ‘Tuyển nữ Việt Nam sẽ quyết đấu Nhật Bản’

12:55 | 26/09/2023

Trả lời báo chí, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết ông chưa hài lòng về kết quả của đội tuyển nữ Việt Nam sau khi đánh bại Bangladesh ở lượt trận thứ hai vòng bảng ASIAD 19, đồng thời khẳng định sẽ quyết đấu Nhật Bản ở lượt đấu cuối.


“Một số vị trí vẫn chưa tốt lắm, đặc biệt là các vận động viên trẻ cần phải rèn luyện thêm”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ về điểm chưa hài lòng ở trận đấu với Bangladesh tối 25/9.

Chạm trán với đối thủ bị đánh giá thấp hơn, đội tuyển nữ Việt Nam chơi áp đảo. Đội giành chiến thắng 6-1 nhờ các pha lập công của Hải Yến, Thuý Hằng, Trần Thị Duyên, Bích Thuỳ (cú đúp) và Thái Thị Thảo. Parvin Masura ghi bàn danh dự cho Bangladesh.

HLV Mai Đức Chung muốn các cầu thủ trẻ cố gắng hơn. Ảnh: vtcnews

Huấn luyện viên Mai Đức Chung đánh giá đội tuyển nữ Việt Nam đạt mục tiêu đề ra là giành trọn 3 điểm, các cầu thủ trẻ được cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm đồng thời không trường hợp nào gặp chấn thương hay thẻ phạt. Tuy nhiên, ông cho rằng các cầu thủ trẻ cần cố gắng hơn nữa để hòa nhập với lối chơi của đội tuyển.

Chiến lược gia 72 tuổi cũng khẳng định ban huấn luyện đã đánh giá đúng thực lực của đội tuyển Bangladesh, đặc biệt sau khi theo dõi thêm trận đấu của họ với đội tuyển Nhật Bản. Đúng như dự đoán, đối thủ chủ động phòng ngự, tìm kiếm cơ hội phản công. Do đó, ban huấn luyện đã đưa ra đấu pháp phù hợp.

Nói về phần trình diễn của các học trò, ông Chung cho biết các cầu thủ đã thực hiện được chiến thuật khi triển khai được các tình huống mở biên, nhưng vẫn chưa thực sự hiệu quả khi không khoét sâu được vào cánh trái của họ. Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn bỏ lỡ cơ hội nên tôi cũng không thực sự ưng ý.

Đội tuyển nữ Việt Nam có hai trận toàn thắng như Nhật Bản nhưng xếp sau do kém chỉ số phụ. Hai đội sẽ chạm trán ở trận đấu cuối.

Đánh giá về trận đấu với Nhật Bản sắp tới, HLV Mai Đức Chung cho rằng đây là trận đấu rất khó khăn, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã chứng kiến Nhật Bản chơi tốt thế nào tại vòng chung kết bóng đá nữ thế giới 2023 vừa qua. Vì vậy, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết khả năng.

Đội tuyển nữ Việt Nam có 2 ngày nghỉ trọn vẹn trước khi gặp Nhật Bản ngày 28/9, trên sân vận động trung tâm thể thao Olympic Ôn Châu. Đội đầu bảng sẽ giành quyền đi tiếp. Đội nhì bảng phải so sánh thành tích với các đội nhì bảng khác để lấy 3 suất vào tứ kết.

PV

Nguồn: Congluan.vn

https://www.congluan.vn/hlv-mai-duc-chung-tuyen-nu-viet-nam-se-quyet-dau-nhat-ban-post266124.html


Cùng chuyên mục

Kỷ niệm 25 năm thành lập Viện nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hoá dân tộc và trao giải thưởng Đào tấn 2025

Kỷ niệm 25 năm thành lập Viện nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hoá dân tộc và trao giải thưởng Đào tấn 2025

Ninh Bình: Khai mạc Triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin”

Ninh Bình: Khai mạc Triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin”

Phú Thọ: Họp báo định kỳ quý IV và gặp mặt cơ quan báo chí nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026

Phú Thọ: Họp báo định kỳ quý IV và gặp mặt cơ quan báo chí nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026

Giữ nghề làm xăm hường, lan tỏa văn hóa Tết xưa

Giữ nghề làm xăm hường, lan tỏa văn hóa Tết xưa

Triển lãm Sơn mài Sài Gòn trở lại sau thời gian gián đoạn

Triển lãm Sơn mài Sài Gòn trở lại sau thời gian gián đoạn

Gìn giữ “căn cước văn hóa” xứ Mường

Gìn giữ “căn cước văn hóa” xứ Mường