Gạo A An tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

14:25 | 29/07/2022

 Diễn ra từ ngày 24-27/7/2022, Chương trình “Ngọn nến tri ân” được tổ chức nhằm đưa 600 Cựu chiến binh và thân nhân liệt sỹ Trung đoàn 27 ở 8 tỉnh, thành phía Bắc vào mảnh đất thiêng Quảng Trị làm lễ cầu siêu cho 3.000 liệt sỹ Trung đoàn 27 và liệt sỹ xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.


Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (từ năm 1968 đến năm 1973), Trung đoàn 27, Sự đoàn 320B (nay là Sư đoàn 390), Quân đoàn 1 đã chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị. Bằng hàng trăm trận đánh, Trung đoàn 27 đã tiêu diệt và làm tan rã hơn 2 vạn tên địch, đánh thiệt hại năng 20 tiều đoàn, 31 đại đội, phá hủy 440 xe quân sự, 41 khẩu pháo, bắn rơi 79 máy bay, bắt sống hơn 5.000 tên địch,… Được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân”. Thế nhưng, để lập được chiến công oanh liệt ấy, gần 2.500 liệt sỹ Trung đoàn 27 đã “hóa thân” vào núi sông Quảng Trị. Đến nay, hơn 1.800 liệt sỹ Trung đoàn 27 vẫn chưa được tìm thấy hài cốt.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) Công ty Cổ phần Lương thực A An thuộc Tập đoàn Tân Long đồng hành cùng Hội truyền thống Cựu chiến binh Trung đoàn 27 Mặt trận B5 Quảng Trị và các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình “Ngọn nến tri ân”, trao tặng 600 suất quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, người có công và tổ chức Lễ dâng hương, thả hoa đăng tại đền thờ 2.500 liệt sỹ Trung đoàn 27 ở thôn Phương Ngạn, xã Triệu Long, bờ bắc sông Thạch Hãn và nhiều địa danh di tích trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Bà Lưu Thị Hồng Yến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Long (thứ hai từ trái sang) dâng Hương tri ân các anh hung liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị.

Trong những năm tháng cam go của các cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc, lớp lớp các thế hệ thanh niên đã gác lại tuổi thanh xuân, hăng hái lên đường đi đánh giặc để bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện sứ mệnh thiêng liêng, cao cả đó, hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh, để lại nỗi đau cho những người thân, đặc biệt là người mẹ “ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ…”; hàng trăm nghìn thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để “vết thương trên ngực cha. Cứ trở gió lại đau nhức nhối” và nỗi đau khi các thế hệ sau bị di chứng chất độc da cam… Nỗi đau đó thấm vào suy nghĩ và hành động của bao thế hệ người con đất Việt.

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, thành kính các đại biểu dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ. Đồng thời ôn lại truyền thống hào hùng vẻ vang của Trung đoàn 27, các thế hệ cha, anh đi trước đã hi sinh cả tính mạng, xương máu cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, chiều ngày 27/7 Gạo A An đã trao tặng 300 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Bà Lưu Thị Hồng Yến – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Long chia sẻ: “Thắp nến tri ân là chương trình vô cùng ý nghĩa khi cùng với cả nước hướng về tri ân các anh hùng liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng. Năm nay, Tập đoàn Tân Long vô cùng vinh dự và biết ơn khi được về với mảnh đất thiêng Quảng Trị, góp một phần nhỏ bé trong công cuộc đền ơn, đáp nghĩa và trao những phần quà đến với các gia đình khó khăn. Đây đã, đang và sẽ là những hoạt động thường niên của Tập đoàn trong thời gian để tới đồng hành cùng Nhà nước và xã hội nhằm chăm lo tốt hơn đời sống cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân các gia đình liệt sỹ”.

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước có được độc lập tự do như ngày hôm nay là nhờ vào những hy sinh, mất mát của các Anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 Gạo A An và Tập đoàn Tân Long, song song với việc phát triển kinh doanh, công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa luôn được A An và Tân Long đặc biệt chú trọng, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần tương thân tương ái, thể hiện trách nhiệm với xã hội, khẳng định vị thế của một tập đoàn nông nghiệp vì cộng đồng.

Một số hình ảnh trong chương trình:

PV
 Nguồn Báo Công luận
https://www.congluan.vn/gao-a-an-tri-an-cac-anh-hung-liet-sy-nhan-ky-niem-75-nam-ngay-thuong-binh-liet-sy-27-7-post206572.html

Cùng chuyên mục

“Mẹ đỡ đầu” điểm tựa để lan tỏa yêu thương cho trẻ mồ côi trên khắp mọi miền đất nước

Điện ảnh Việt Nam lập kỷ lục về doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng

Điện ảnh Việt Nam lập kỷ lục về doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng

Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc ngồi ghế giám khảo cuộc thi Piano quốc tế Grand Opus 2023

Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc ngồi ghế giám khảo cuộc thi Piano quốc tế Grand Opus 2023

Đắk Lắk chủ động liên kết, quảng bá du lịch

Đắk Lắk chủ động liên kết, quảng bá du lịch

Lô Lô Chải khởi sắc nhờ du lịch

Lô Lô Chải khởi sắc nhờ du lịch

Nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Quảng Nam trên báo nước ngoài

Nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Quảng Nam trên báo nước ngoài

Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Đồng Nai chuẩn bị tổ chức Lễ hội Trái cây Long Khánh 2023

Đồng Nai chuẩn bị tổ chức Lễ hội Trái cây Long Khánh 2023

Phạm Xuân Phước: Cậu bé 9 tuổi với đam mê nhạc cụ dân tộc

Phạm Xuân Phước: Cậu bé 9 tuổi với đam mê nhạc cụ dân tộc