Đồng Nai: Phát huy tinh thần sáng tạo trong công việc của cán bộ, đảng viên, người lao động

7:40 | 01/12/2021

Sáng 30-11, đồng chí Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã dự sinh hoạt tháng 12 với Chi bộ Công ty Việt Phát thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp H.Trảng Bom. Cùng dự có Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trảng Bom Nguyễn Thị Nga.

Đồng chí Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng các đảng viên Chi bộ công ty Việt Phát thực hiện nghi thức chào cờ tại buổi sinh hoạt.

Chi bộ Công ty Việt Phát được thành lập năm 2017, hiện có 7 đảng viên. Chi bộ đang thực hiện theo Quy định 170-QĐ/TW ngày 7-3-2013 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp tư nhân. Đây là công ty kinh doanh đa ngành nghề, trong đó có thiết bị y tế, máy móc công nghiệp, năng lượng mặt trời, đào tạo quản lý doanh nghiệp…

Bí thư Chi bộ, Tổng giám đốc Công ty Việt Phát (VPIC) Đào Văn Việt cho biết, từ khi thành lập đến nay, chi bộ luôn tập trung lãnh đạo đảng viên, người lao động chấp hành đúng chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Kịp thời thông tin, tổ chức học tập quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng và các vấn đề thời sự của đất nước, địa phương, qua đó để đảng viên có nhận thức đúng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên trong cuộc sống và công việc.

Riêng trong tháng 11 vừa qua, chi bộ đã tuyên truyền, vận động đảng viên và người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đạt 110% so với kế hoạch; không có đảng viên và quần chúng trung kiên nào vi phạm nội quy công ty; không có ai bị mắc Covid-19. Chi bộ đã hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới và đánh giá Tổ chức Đảng, đảng viên năm 2021.

Trong tháng 12, chi bộ công ty tiếp tục tuyên truyền và vận động đảng viên, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, người lao động để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động, giúp người lao động yên tâm gắn bó, cống hiến vì sự phát triển của công ty.

Bí thư Chi bộ công ty Việt Phát giới thiệu các mặt hàng sản xuất tại công ty

Bên cạnh đó, chi bộ sẽ chỉ đạo để bộ phận liên quan sớm có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt với Chi bộ Công ty Việt Phát, Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường nhận xét, chi bộ đã có sự chuẩn bị và tiến hành các bước sinh hoạt cơ bản đảm bảo theo quy định. Các đảng viên đã tham gia đóng góp ý kiến tại buổi sinh hoạt chi bộ với tinh thần trách nhiệm cao; nắm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, người lao động và phản ánh được những vấn đề mà dư luận xã hội đang quan tâm. Đồng thời, các đảng viên đã đề xuất nhiều giải pháp để chi bộ tham gia có hiệu quả vào sản xuất kinh doanh của công ty.

Cũng theo đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy, ở Chi bộ Công ty Việt Phát, lãnh đạo công ty và quản lý các bộ phận đều là đảng viên. Đây là mô hình hay, cần được nhân rộng. Đại hội lần thứ XIII của Đảng khẳng định: phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân cả về số lượng, chất lượng, hiệu quả “thực sự trở thành một động lực quan trọng trong phát triển kinh tế” – đây là một thông điệp vô cùng quan trọng, khơi dậy khát vọng làm giàu của toàn xã hội, do đó Chi bộ công ty cần có kế hoạch đào tạo đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động có trình độ tin học, quản trị, ngoại ngữ, kỹ năng quan hệ quốc tế… để thành công trong kinh doanh.

Công ty cũng nên có kế hoạch sản xuất các mặt hàng chuyên sâu, phục vụ cho việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, khẳng định được vị trí, chỗ đứng của mình để trở thành một doanh nghiệp lớn trong tương lai. Bên cạnh đó, xây dựng được đội ngũ đảng viên có tinh thần cống hiến, nhiệt huyết vì sự phát triển của doanh nghiệp, là tấm gương và động lực cho người khác noi theo; tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của người lao động, từ đó khích lệ mọi người trong công ty luôn có tinh thần sáng tạo trong công việc.

Bí thư Chi bộ, Tổng giám đốc Công ty Việt Phát Đào Văn Việt chia sẻ, thực hiện chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, công ty đã có kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn tới và đang thực hiện theo lộ trình.

 

 

 

Theo BĐN

Video hay

Cùng chuyên mục

“Mẹ đỡ đầu” điểm tựa để lan tỏa yêu thương cho trẻ mồ côi trên khắp mọi miền đất nước

Khai mạc Giải bóng đá Cúp Truyền hình Long An nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Điện ảnh Việt Nam lập kỷ lục về doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng

Điện ảnh Việt Nam lập kỷ lục về doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng

Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc ngồi ghế giám khảo cuộc thi Piano quốc tế Grand Opus 2023

Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc ngồi ghế giám khảo cuộc thi Piano quốc tế Grand Opus 2023

Đắk Lắk chủ động liên kết, quảng bá du lịch

Đắk Lắk chủ động liên kết, quảng bá du lịch

Quảng bá sức hấp dẫn của các điểm du lịch Lương Sơn (Hòa Bình)

Quảng bá sức hấp dẫn của các điểm du lịch Lương Sơn (Hòa Bình)

Lô Lô Chải khởi sắc nhờ du lịch

Lô Lô Chải khởi sắc nhờ du lịch

Nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Quảng Nam trên báo nước ngoài

Nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Quảng Nam trên báo nước ngoài

Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc