Biên Hòa – Đồng Nai: Kiểm tra nhà máy gạch ngói Hợp Nhật Thành của người nhà Bí thư phường Phước Tân phát hiện nhiều sai phạm

18:54 | 14/09/2022

Từ nguồn tin phản ánh của người dân, nhóm phóng viên đã tiếp cận nhà máy Gạch ngói Hợp Nhật Thành (có địa chỉ tại ấp 4, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) để ghi nhận một số vấn đề hoạt động của đơn vị này.

Trong khuôn viên nhà máy này có một trụ bơm xăng, dầu đang hoạt động trái phép

Cụ thể, nhóm phóng viên phát hiện, trong khuôn viên nhà máy này có một trụ bơm xăng, dầu đang hoạt động trái phép. Hoạt động sản xuất kinh doanh có nhiều khuất tất. Theo quan sát, nhà máy không trang bị cơ sở vật chất phòng cháy chữa cháy.

Ngoài cổng nhà máy, bảng hiệu rơi rớt nhiều chữ không thể hiện đây là tên của doanh nghiệp nào? địa chỉ ở đâu? Nhà máy mặc dù đang hoạt động nhưng một số hạng mục đang xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo độ an toàn trong lao động sản xuất. Cụ thể, nhiều mái lợp mục nát. Nhiều hạng mục dây chuyền sản xuất hư hỏng nặng, đang sửa chữa, lò hơi phát nổ bất kỳ lúc nào. Hệ thống nước thải được xả trực tiếp ra môi trường. Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nguồn nguyên liệu đất sét để làm gạch được doanh nghiệp này thu gom khắp nơi, một số nguyên liệu nghi nhập lậu…

Nhà máy Gạch ngói Hợp Nhật Thành (có địa chỉ tại ấp 4, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai)

Ngày 12/9, phóng viên đã liên hệ với Cục QLTT tỉnh Đồng Nai để thông tin sự việc. Theo Cục QLTTcho biết:  trước đó, chiều 10/8/2022, Đội QLTT huyện Long Thành đã tiến hành kiểm tra Doanh nghiệp tư nhân Gạch ngói Hợp Nhật Thành (có địa chỉ tại ấp 4, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Tại hiện trường, Đội phát hiện nhiều sai phạm, hiện đang đề xuất cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Khu vực bên trong nhà xưởng cũ nát

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, Đội Đội QLTT Long Thành phát hiện trong khuôn viên công ty này có một trụ bơm xăng, dầu. Điều đáng nói là trụ xăng, dầu này đang hoạt động. Trụ xăng có “nhân viên” phụ trách. Người này được xác định chưa có chứng chỉ nghiệp vụ về vận hành kỹ thuật xăng, dầu.

Không những đặt trụ bơm xăng, dầu trái phép, chủ doanh nghiệp còn không trang bị các phương tiện, cơ sở vật chất đảm bảo an toàn PCCC; các phương án bảo vệ môi trường. “Hiện nay, chúng tôi đang cho lập hồ sơ để xử lý”, Cục QLTT cho biết.

Trước đó, phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo huyện Long Thành để thông tin vụ việc. Tuy nhiên đến nay vấn đề này vẫn chưa được xử lý.

Được biết, doanh nghiệp tư nhân Gạch ngói Hợp Nhật Thành do bà Ứng Thị Hợp làm chủ. Bà Hợp là vợ của ông Vương Huy Đào hiện nay đang giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Dư luận dấy lên sự hoài nghi khi có hay không sự “tiếp tay” hỗ trợ của ông Vương Huy Đào để cho vợ mình tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh chưa đảm bảo. Hi vọng vấn đề này sẽ được cơ quan chức năng sớm kiểm tra, xác minh để thông tin đến dư luận.

Phóng viên sẽ tiếp tục phản ánh những thông tin mới đến bạn đọc trong những số báo tiếp theo.

 

 

P.V

Video hay


Cùng chuyên mục

“Nốt trầm” lệch pha mang tên Trấn Thành

“Nốt trầm” lệch pha mang tên Trấn Thành

Tổ tiết kiệm và vay vốn “Cánh tay nối dài” cùng người dân vươn lên thoát nghèo bền vững

Tổ tiết kiệm và vay vốn “Cánh tay nối dài” cùng người dân vươn lên thoát nghèo bền vững

Tổ chức đối chiếu, phân loại nợ của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội Krông Búk

Tổ chức đối chiếu, phân loại nợ của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội Krông Búk

HÀ TĨNH: Xã Đức Đồng xác định sẽ tạo đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội ngay từ trong Đại hội Đảng bộ lần thứ I

HÀ TĨNH: Xã Đức Đồng xác định sẽ tạo đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội ngay từ trong Đại hội Đảng bộ lần thứ I

Đà Nẵng: Thắp lên niềm tin cho trẻ em mồ côi

Đà Nẵng: Thắp lên niềm tin cho trẻ em mồ côi

HÀ TĨNH:  Công an xã Đức Đồng tổ chức giải Pickleball Mở rộng 2025

HÀ TĨNH: Công an xã Đức Đồng tổ chức giải Pickleball Mở rộng 2025

Thủ tướng: Làm mọi cách nhanh nhất có thể ổn định đời sống người dân vùng lũ

Thủ tướng: Làm mọi cách nhanh nhất có thể ổn định đời sống người dân vùng lũ

Rực rỡ sắc màu tại “Lễ hội Du lịch, Nghệ thuật, Văn hóa và Ẩm thực Malaysia 2025”

Rực rỡ sắc màu tại “Lễ hội Du lịch, Nghệ thuật, Văn hóa và Ẩm thực Malaysia 2025”

Kỉ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025): NGHĨA TRANG LIỆT SĨ NẦM – LINH THIÊNG GIỮA LÒNG ĐẤT MẸ

Kỉ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025): NGHĨA TRANG LIỆT SĨ NẦM – LINH THIÊNG GIỮA LÒNG ĐẤT MẸ