Đồng Nai: Con đường đau khổ

14:46 | 09/06/2022

Hơn 2 năm nay, người dân sống 2 bên và người tham gia giao thông trên tuyến đường liên huyện Đức Huy – Thanh Bình đoạn qua địa bàn xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất rất khổ cực khi phải di chuyển đi lại con đường này vì nó đã xuống cấp nghiêm trọng, mất an toàn gia thông.

: Con đường đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, rất mong các cơ quan chức năng quan tâm xử lý

Điều đáng nói mặc dù chính quyền và người dân nơi đây đã nhiều lần phản ánh kiến nghị, nhưng xem ra mọi việc vẫn dậm chân tại chỗ.

Đường như ao!

 Vào những ngày đầu tháng 6 phóng viên chúng tôi có mặt ở đầu tuyến đường liên huyện Đức Huy – Thanh Bình, đoạn qua địa bấp ấp Dốc Mơ 1, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất,  ghi nhận của chúng tôi là con đường này ổ gà, ổ voi xuất hiện dày đặc trên mặt đường, có nhiều chỗ ổ gà, ổ voi chiếm hết cả mặt đường tạo thành cái ao sâu. Người dân muốn đi qua cửa ải này không còn cách nào khác phải leo lên vỉa hè, thay vì đi dưới đường lòng như trước đây, chính vì phải đi trên lề đường nên đã có không ít vụ va chạm xẩy ra, có nhiều vụ xe máy xe tải do tránh ổ gà, ổ voi giữa đường nên đã đâm vào làm cho trụ biển báo giao thông bị gãy đổ.

 “Chúng tôi rất bức xúc vì con đường này đã hư hỏng rất là lâu rồi nhưng không hiểu sao đến nay không được sửa chữa gì cả, giờ xe không chạy dưới lòng đường mà cứ chạy lên trên vỉa hè rất nguy hiểm, để đảm bảo an toàn giao thông chúng tôi đã lấy xà bần, cũng như đá cát ra khắc phục giúp đỡ người dân đi lại thuận tiện hơn cũng như hạn chế tai nạn giao thông, nhưng chỉ một vài ngày sau ổ gà ổ voi lại xuất hiện như cũ. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh tại các buổi tiếp xúc cử tri nhưng xem ra không có tác dụng, mà đường thì ngày một xuống cấp trầm trọng hơn, chúng tôi không biết kêu ai, giờ nhờ các anh phóng viên lên tiếng giúp dân chúng tôi có cái đường để đi lại thuận tiện hơn, chứ thực sự rất khổ cực khi phải đi lại qua con đường này”, ông Đinh Công Toàn – người dân nơi đây bức xúc cho biết.

Cùng nỗi bức xúc, ông Nguyễn Văn Thái – người tham gia giao thông cho biết, Chúng tôi thường xuyên đi lại con đường này. Nhưng thật là đau khổ, nhiều bữa chứng kiến người dân chở nông sản té ngã giữ vụng nước mà đau xót, giờ đường xuống cấp quá rồi ổ gà ổ voi xuất hiện dày đặc mà nhà nước không ai sửa chữa gì cả, bây giờ đi lại gặp rất nhiều khó khăn, nêu muốn đi phải leo lên lề đường, còn không phải chờ cho xe ngược chiều đi rồi xe chúng tôi mới đi được, đường gì mà như ao, như ruộng, bây giờ cứ nói đầu tư cơ sở hạ tầng đường sá mới phát triển được, đường sá hư hỏng này thì phát triển cái gì được nữa, mong sao các cấp ngành nếu không làm mới được, thì cho sữa chữa lại cho người dân đi lại được thuận tiện hơn chứ này thật khổ sở, nhất là mùa mưa đã đến rất nguy hiểm khi tham gia gia thông qua đây.

Cần quan tâm xử lý, không để tiềm ẩn mất ATGT như hiện nay.

Tuyến đường liên huyện  Đức Huy – Thanh Bình đoạn qua địa bàn xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất dài khoảng 7km trong đó hơn hơn 2km ở khu vực đông dân cư nối từ QL 20 đi vào đã bị xuống cấp trầm trong, ổ gà, ổ voi xuất hiện dày đặc, gây khó khăn cho người tham giao giao thông. Trao đổi với phóng viên ông Trần Nhật Tân, PCT. UBND xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất cho biết, “tuyến đường này hiện nay hư hỏng rất nặng, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà ổ voi, địa phương cùng người dân đã tổ chức dặm vá nhiều lần nhưng đây là giải pháp tạm thời, vì chỉ sau một vài ngay đâu lại vào đó, ổ gà ổ voi lại tiếp tục xuất hiện, vì đây là tuyến đường huyết mạch liên huyện nên lưu lượng người và phương tiện tham gia rất đông”.

“Phía địa phương đã có nhiều văn bản tờ trình gửi các cơ quan chức năng liên quan sớm đầu tư sửa chữa nâng cấp để giúp người dân đi lại thuận tiện hơn nhưng đến nay cũng chưa thấy nói gì khiến người dân rất bức xúc, vì đây là tuyến đường liên huyện, do Phòng kinh tế hạ tầng huyện quản lý, chúng tôi chỉ biết kiến nghị thôi”, ông Tân cho biết thêm.

Qua đó, chúng tôi mong rằng phía cơ quan chức năng huyện Thống Nhất sẽ sớm có giải pháp khắc phục tình trạng trên, giúp đỡ người dân địa phương, không để một con đường liên huyện lại tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT như vậy tồn tại thêm nữa.

 

Thúy Thanh – Thùy Dương/VHVN

Video hay

Cùng chuyên mục

Chiêm ngưỡng 3 bảo vật quốc gia tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ngãi

Chiêm ngưỡng 3 bảo vật quốc gia tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ngãi

Ấn tượng với triển lãm tranh Miền Ký Ức của họa sĩ Vũ Đình Lương

Ấn tượng với triển lãm tranh Miền Ký Ức của họa sĩ Vũ Đình Lương

Tiếng Việt giàu đẹp: Ăn thép, bú thép

Tiếng Việt giàu đẹp: Ăn thép, bú thép

Du lịch Ninh Bình phục hồi mạnh mẽ sau dịch COVID-19

Du lịch Ninh Bình phục hồi mạnh mẽ sau dịch COVID-19

Nghệ thuật gắn chặt với cộng đồng

Nghệ thuật gắn chặt với cộng đồng

Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn

Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn

Thời tiết ngày 8/8: Xuất hiện vùng áp thấp khu vực quần đảo Hoàng Sa

Thời tiết ngày 8/8: Xuất hiện vùng áp thấp khu vực quần đảo Hoàng Sa

TP Hồ Chí Minh được chọn tổ chức lễ trao giải thưởng World Travel Awards năm 2022

TP Hồ Chí Minh được chọn tổ chức lễ trao giải thưởng World Travel Awards năm 2022

Sách hay về kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hằng ngày

Sách hay về kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hằng ngày