Đội tuyển điền kinh Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng châu Á 2023 ở nội dung 4x400m nữ

9:24 | 17/07/2023

Tối ngày 16/7, bốn cô gái của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã xuất sắc đem về tấm Huy chương Vàng (HCV) quý giá ở nội dung 4x400m nữ tại giải điền kinh vô địch châu Á 2023, đang diễn ra ở Thái Lan.


Trước khi bước vào ngày thi đấu cuối cùng tại giải điền kinh vô địch châu Á 2023 diễn ra ngày (16/7), điền kinh Việt Nam mới chỉ giành được 1 HCĐ ở nội dung nhảy 3 bước nữ do công của VĐV Nguyễn Thị Hường.

Những niềm hy vọng như Nguyễn Thị Oanh (1500m và 3000m vượt chướng ngại vật), Phạm Thị Hồng Lệ (5000m nữ), Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa nữ)… đều thi đấu không thành công.

Sau tấm HCV SEA Games 32, bộ tứ Nguyễn Thị Ngọc – Hoàng Thị Minh Hạnh – Nguyễn Thị Huyền – Nguyễn Thị Hằng lại tỏa sáng để giành HCV 4x400m tiếp sức nữ giải vô địch điền kinh châu Á 2023. Ảnh: Danviet

Chính VĐV Nguyễn Thị Huyền cũng đã thi đấu không tốt trên đường chạy sở trường 400m rào nữ chiều qua khi chỉ về đích thứ 5 với thông số 58 giây 36, thua trước chính “bại tướng” của chị tại SEA Games 32 là Lauren Brown (Philippines, 57 giây 50).

Nhưng rồi niềm vui đã đến với điền kinh Việt Nam vào cuối ngày thi đấu hôm nay và cũng là ngày thi đấu cuối cùng giải điền kinh vô địch châu Á 2023.

Bộ tứ Nguyễn Thị Ngọc – Hoàng Thị Minh Hạnh – Nguyễn Thị Huyền – Nguyễn Thị Hằng đã thi đấu xuất sắc trên đường chạy chung kết 4x400m nữ sở trường để giành HCV.

Nguyễn Thị Ngọc là người chạy đầu tiên và sau 400m, khi gậy được chuyển tới người chạy thứ 2 là Hoàng Thị Minh Hạnh, tổ 4x400m Việt Nam tạm xếp thứ 4.

Nhưng những cú bứt tốc của Minh Hạnh đã thu hẹp khoảng cách, giúp đội vươn lên xếp thứ 3 sau 400m tiếp theo và khoảng cách còn lại đã rất gần với hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Nhật Bản, Sri Lanka.

Người chạy thứ 3 là Nguyễn Thị Huyền thay vì thường chạy cuối “cân team” như thường lệ. Những bước chạy thanh thoát đã giúp Huyền bứt lên thứ 2 và sau đó vượt qua nốt VĐV Nhật Bản để vươn lên dẫn đầu trước khi trao gậy cho người chạy cuối là Nguyễn Thị Hằng.

Không có bất ngờ nào xảy ra khi Nguyễn Thị Hằng đã hoàn tất đường đua, cán đích với thông số 3 phút 32 giây 36, giành HCV tiếp sức 4x400m nữ.

HCB nội dung này thuộc về đội Sri Lanka (3 phút 33 giây 27). Ấn Độ giành HCĐ (3 phút 33 giây 73). VĐV chạy cuối của Nhật Bản là Ami Yamamoto chạy không tốt khiến Nhật Bản từ vị trí thứ 1 sau 400m đầu tiên đã kết thúc phần thi ở vị trí thứ 4 với thông số 3 phút 35 giây 26.

Thành tích trên của đội 4x400m tiếp sức nữ Việt Nam đã vượt qua thành tích giành HCV SEA Games 32 của chính mình cách đây hai tháng là 3 phút 33 giây 05.

Tuy nhiên, kết quả này vẫn kém kỷ lục SEA Games mà đội 4x400m tiếp sức nữ Việt Nam (Nguyễn Thị Oanh- Nguyễn Thị Thủy – Quách Thị Lan – Nguyễn Thị Huyền) đã lập tại SEA Games 28 năm 2015 (Singapore) là 3 phút 31 giây 46.

Như vậy, đội tuyển điền kinh Việt Nam đã kết thúc giải vô địch châu Á 2023 với 1 HCV, 1 HCĐ.

N.T (tổng hợp)

Nguồn: Congluan.vn

https://www.congluan.vn/doi-tuyen-dien-kinh-viet-nam-xuat-sac-gianh-huy-chuong-vang-chau-a-2023-o-noi-dung-4x400m-nu-post256471.html


Cùng chuyên mục

Liên Hoa Group đặt trọng tâm vào công tác xúc tiến du lịch quốc tế

Liên Hoa Group đặt trọng tâm vào công tác xúc tiến du lịch quốc tế

Rực rỡ sắc màu tại “Lễ hội Du lịch, Nghệ thuật, Văn hóa và Ẩm thực Malaysia 2025”

Rực rỡ sắc màu tại “Lễ hội Du lịch, Nghệ thuật, Văn hóa và Ẩm thực Malaysia 2025”

Về nơi đất trời gặp gỡ

Về nơi đất trời gặp gỡ

Kỉ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025): NGHĨA TRANG LIỆT SĨ NẦM – LINH THIÊNG GIỮA LÒNG ĐẤT MẸ

Kỉ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025): NGHĨA TRANG LIỆT SĨ NẦM – LINH THIÊNG GIỮA LÒNG ĐẤT MẸ

Trở về miền ký ức sau 25 năm cùng mái trường thân yêu

Trở về miền ký ức sau 25 năm cùng mái trường thân yêu

Trung Quốc vô địch và Á quân Z121 (Bộ Quốc phòng) tại đêm chung kết DIFF 2025

Trung Quốc vô địch và Á quân Z121 (Bộ Quốc phòng) tại đêm chung kết DIFF 2025

Tổng Bí thư Tô Lâm dự giao lưu nghệ thuật ‘Khắc ghi lời Bác – vang nhịp quân hành’

Tổng Bí thư Tô Lâm dự giao lưu nghệ thuật ‘Khắc ghi lời Bác – vang nhịp quân hành’

Lạng Sơn: Đón nhận danh hiệu “Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn”

Lạng Sơn: Đón nhận danh hiệu “Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn”

Bảo vệ di sản văn hóa dân tộc, bảo vệ nền tảng văn hóa Việt Nam

Bảo vệ di sản văn hóa dân tộc, bảo vệ nền tảng văn hóa Việt Nam