Đang hoàn tất hồ sơ xử lý 7 người trong vụ dàn cảnh cướp 2 tỉ đồng ở TPHCM

7:35 | 15/04/2022

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho hay đang hoàn tất hồ sơ xử lý 7 người trong vụ hai nữ giúp việc thông đồng người thân, dàn cảnh cướp 2 tỉ đồng của chủ nhà.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Theo đó, 7 đối tượng bị bắt trong vụ việc gồm: Lê Thị Dư (72 tuổi), Đào Thị Dụng (52 tuổi), Lê Minh Trung (37 tuổi), Lê Thị Hồng (26 tuổi), Bùi Thị Thảo (35 tuổi, cùng ngụ tỉnh Ninh Thuận), Lê Hoàng Khanh (42 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) và Nguyễn Quốc Thái (28 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu).

Theo kết quả điều tra ban đầu, bà Lê Thị Dư khai làm giúp việc cho chủ nhà trên đường Trần Bình Trọng, quận 5 được khoảng 30 năm nay; Lê Thị Hồng cũng làm giúp việc tại đây được khoảng 10 năm.

Do ở chung nhiều năm nên bà Dư và Hồng biết gia chủ có rất nhiều tiền và thường để lượng lớn tiền mặt ở nhà. Trong những lần nghỉ phép về quê thăm gia đình, bà Dư thường kể chuyện của gia chủ cho người thân là Thảo.

Sau khi Thảo lên TP.HCM sinh sống, bà Dư, Hồng và Thảo thường xuyên giữ liên lạc, gặp gỡ nhau. Thời gian gần đây, do lâm vào nợ nần nên cả 3 người bàn bạc lên kế hoạch dàn cảnh tạo một vụ cướp giả để cướp tiền của chủ nhà nhằm mục đích trả nợ, tiêu xài.

Thảo, Khanh cùng đồng bọn thuê phòng trọ ở phường An Lạc, quận Bình Tân ẩn náu. Hai nữ giúp việc đóng vai trò là “tay trong” quan sát tìm hiểu chỗ cất tiền của chủ nhà và thông báo cho đồng bọn khi chủ nhà đi vắng.

Tối 9.4, khi gia đình chủ nhà đi ăn tối, chỉ còn em S., 14 tuổi, ở nhà cùng hai nữ giúp việc thì bà Dư nhắn tin cho đồng bọn kéo đến để thực hiện kế hoạch.

Sau đó, nhóm 4 đối tượng đi trên 2 xe máy đến trước nhà, Thái đóng giả là người giao hàng để bấm chuông, khi Hồng ra mở cửa thì lập tức xông vào, Khanh cũng ập vào nhà, khống chế hai nữ giúp việc và em S., dùng hung khí hăm dọa để cướp tài sản. Còn Thảo, Trung đứng ngoài cổng cảnh giới.

Chỉ trong vòng 20 phút, nhóm đối tượng đã dựng màn kịch khống chế, uy hiếp và cướp đi số tiền hơn 2 tỉ đồng rồi lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường.

Vào cuộc điều tra, Công an xác định được nữ giúp việc là một thành viên vụ cướp nên nhanh chóng xác định được các nghi can còn lại. Trong khoảng 2 tiếng từ khi vào cuộc điều tra, các trinh sát của Phòng PC02 và Công an quận 5 đã ập vào căn phòng trọ, bắt giữ các đối tượng ở quận Bình Tân, thu hồi toàn bộ tài sản vừa cướp được.

(theo LĐO)

Cùng chuyên mục

Tặng sách làm quà cho trẻ

Tặng sách làm quà cho trẻ

Công cốc

Công cốc

Những “trận địa” đặc biệt qua lăng kính Nguyễn Á

Những “trận địa” đặc biệt qua lăng kính Nguyễn Á

Mâu thuẫn

Mâu thuẫn

Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần yêu nước

Tình người nơi ngã ba sông

Tình người nơi ngã ba sông

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam

Mát lành ngày hạ

Mát lành ngày hạ

Lo dịch sốt xuất huyết lan rộng

Lo dịch sốt xuất huyết lan rộng