Đại học Nội Vụ Hà Nội bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng năm 2019

12:37 | 29/07/2019

Sáng 29-7-2019, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 925 sinh viên các lớp cao đẳng, đại học hệ chính quy khóa 2015-2019. Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Minh Phương và TS. Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS.Trần Đình Thảo, Chủ tịch Hội đồng Trường; tham dự còn có các ông, bà trưởng, phó các đơn vị thuộc, trực thuộc Trường, các thầy giáo, cô giáo, viên chức, các bậc phụ huynh và toàn thể sinh viên các lớp đại học khoá học 2015-2019, sinh viên các lớp cao đẳng khóa học 2016-2019 về dự.


PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Nội Vụ.

Khóa học 2015-2019, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã công nhận tốt nghiệp trình độ đại học cho 855 sinh viên hệ chính quy (trong đó có 18 em sinh viên đạt loại Giỏi, 705 sinh viên đạt loại Khá, 132 sinh viên đạt loại Trung bình) và công nhận tốt nghiệp trình độ cao đẳng cho 70 sinh viên hệ chính quy (trong đó có 21 sinh viên đạt loại Khá, 49 sinh viên đạt loại Trung bình).

Các sinh viên tốt nghiệp lần này thuộc các ngành đào tạo gồm hệ đại học có: Quản lý nhà nước, Quản trị nhân lực, Quản trị văn phòng, Lưu trữ học, Khoa học thư viện, Quản lý văn hóa và 2 ngành đào tạo hệ cao đẳng gồm có: Văn thư lưu trữ và Dịch vụ pháp lý. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã vinh danh 5 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa năm 2019 của các ngành học và trao khen thưởng cho sinh viên đã nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Trong quá trình học tập tại trường, các em sinh viên đã được tham gia các hoạt động đoàn thể, phong trào, rèn luyện kỹ năng, tham gia hoạt động xã hội và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như: viết tiểu luận, báo cáo thực tập, làm khóa luận tốt nghiệp và đảm nhận những đề tài nghiên cứu khoa học ở cấp khoa, cấp trường.

Cùng với sự hướng dẫn, giúp đỡ của các giảng viên, các em đã định hình được cách thức, quy trình để thực hiện một đề tài/công trình nghiên cứu khoa học chất lượng, hiệu quả; phát huy được tính năng động, sáng tạo, khả năng tư duy độc lập, tự học hỏi. Trong toàn khóa học, đã có 113 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Khoa, 59 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường với 177 lượt sinh viên tham gia và có 07 đề tài đạt giải nhất (20 sinh viên), 12 giải nhì (33 sinh viên), 14 giải ba (23 sinh viên), 36 giải khuyến khích (42 sinh viên).

Đại biểu về dự Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm 2019.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Thời gian học tập của các em tại trường (4 năm đối với bậc đại học, 3 năm đối với bậc cao đẳng) là khoảng thời gian không dài nhưng cũng đầy khó khăn thử thách với những kỷ niệm đẹp của tuổi sinh viên và nhiều sự trải nghiệm trong cuộc sống.

Các em đã phải nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu trong học tập,vượt qua khó khăn của chính bản thân và gia đình để có được kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Tôi cho rằng đây là nấc thang thành công của các em trong hành trình của tương lai bền vững bắt đầu từ ngày hôm nay.

Trong sự thành công của các em, không thể thiếu được sự giảng dạy, hướng dẫn, giúp đỡ của các thầy giáo, cô giáo, những người lái đò cần mẫn, tận tụy; cũng không thể không nhắc tới sự hỗ trợ của các lãnh đạo, viên chức các khoa, phòng ban chuyên môn trong suốt quá trình đào tạo-những nhân tố quan trọng đã giúp các em rèn luyện và trưởng thành sau khi rời ghế nhà trường”.

Kể từ ngày hôm nay, các em đã là những người trưởng thành trên con đường học vấn, như cánh chim rời tổ bay đến nhiều phương trời để tiếp tục con đường nghề nghiệp đầy thú vị và cũng không ít những thử thách. Chúng tôi chỉ mong các em ghi nhớ một vài lời dặn dò của những người thầy chúng tôi đối với các em. Xin chúc các em Tân cử nhân ngày hôm nay có đủ niềm tin, nghị lực, sự lạc quan và tình yêu để đạt được những thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống”.

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường lên trao bằng tốt nghiệp và khen thưởng cho sinh viên.

Để ghi nhớ công ơn của các thầy cô giáo, em Nguyễn Thị Minh Tâm, tân cử nhân lớp đại học Quản trị nhân lực 15A đã thay mặt các bạn tân cử nhân Đại học, Cao đẳng hệ chính quy tốt nghiệp năm 2019, bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, các thầy các cô – những người đưa đò thầm lặng và các quý phụ huynh – những người mẹ, người cha đã hi sinh âm thầm và lặng lẽ để cho chúng em có sự trưởng thành và thành công như ngày hôm nay. Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, không ngừng học hỏi và ứng dụng những kiến thức đã học được trong nhà trường để phục vụ cho công việc và cuộc sống được tốt nhất, xứng đáng là sinh viên đã học tập và nuôi dưỡng ước mơ ở mái trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Trong những năm học vừa qua thầy và trò Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo được giao và thu được những kết quả ngày một tốt đẹp. Có được sự thành công này là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Nội vụ, các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan, đoàn thể trung ương và địa phương và đặc biệt là sự quan tâm, sự chỉ đạo sát sao của Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Triệu Văn Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Trường Đại học Nội Vụ Hà Nội là một trong những trường đi đầu về việc đổi mới giáo dục đại học trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Nhà trường đã từng bước hiện thực hóa mục tiêu chiến lược đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2035 phấn đấu xây dựng Trường Đại học Nội Vụ Hà Nội thành một trường trọng điểm quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có hệ thống chương trình, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế, đồng thời từng bước phát triển theo hướng đa ngành tận dụng tối đa thế mạnh của nhà trường trong thời công nghệ số./.

 

PV

Video hay

Cùng chuyên mục

Chuyện về 41 di sản độc đáo tại Chùa Am, Hà Tĩnh: CƠ QUAN CHỨC NĂNG VÀO CUỘC VÀ TIẾNG NÓI CHÂN CHÍNH CỦA NHỮNG NGƯỜI YÊU TRỌNG VĂN HOÁ

Chuyện về 41 di sản độc đáo tại Chùa Am, Hà Tĩnh: CƠ QUAN CHỨC NĂNG VÀO CUỘC VÀ TIẾNG NÓI CHÂN CHÍNH CỦA NHỮNG NGƯỜI YÊU TRỌNG VĂN HOÁ

GIÁO SƯ VIỆN SĨ HỒ SỸ VỊNH, NHÀ VĂN HÓA HỌC TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO

GIÁO SƯ VIỆN SĨ HỒ SỸ VỊNH, NHÀ VĂN HÓA HỌC TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO

CHUYẾN TÀU ĐẦU XUÂN

CHUYẾN TÀU ĐẦU XUÂN

HÀ TĨNH: Việc “phát hiện” và di chuyển 41 sắc phong ra khỏi Chùa Am đã “hé lộ” nhiều vấn đề bất cập

HÀ TĨNH: Việc “phát hiện” và di chuyển 41 sắc phong ra khỏi Chùa Am đã “hé lộ” nhiều vấn đề bất cập

CÂU CHUYỆN PHẠM DUY Ở ĐÀ NẴNG

CÂU CHUYỆN PHẠM DUY Ở ĐÀ NẴNG

Việc “phát hiện” và di chuyển 41 sắc phong ra khỏi Chùa Am ở Hà Tĩnh: “Điều này không những không được phép, mà còn vi phạm nghiêm trọng Luật Di sản”

Việc “phát hiện” và di chuyển 41 sắc phong ra khỏi Chùa Am ở Hà Tĩnh: “Điều này không những không được phép, mà còn vi phạm nghiêm trọng Luật Di sản”

Chuyện về phát hiện 41 sắc phong ở Hà Tĩnh

Chuyện về phát hiện 41 sắc phong ở Hà Tĩnh

Việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc cần phải có những con người đủ năng lực văn hóa và trung thực với văn hóa

Việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc cần phải có những con người đủ năng lực văn hóa và trung thực với văn hóa

Khai hội Chùa Hương Tích mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh 2024

Khai hội Chùa Hương Tích mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh 2024