Chuyến tàu cuối năm đưa người dân về quê ăn Tết

18:51 | 04/02/2019

Những ngày cuối năm, các chuyến tàu đường sắt vẫn di chuyển đều đặn các chiều Hà Nội – Sài Gòn và ngược lại để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Trong mỗi chuyến đi, hàng trăm con người đến từ những tỉnh thành khắp cả nước với mỗi tâm trạng, nỗi niềm khác nhau nhưng tất cả cùng chung một nơi đến là nhà, là một cái tết đoàn viên.


 

Ngay sau khi kết thúc ngày làm việc cuối cùng trong năm, rất đông người dân cùng với gia đình ra ga đón tàu về quê ăn Tết.
Chuyến tàu SE1 chiều Hà Nội – Sài Gòn chạy chậm so với dự kiến hơn 2 tiếng, hành khách mệt mỏi vì phải đợi đến qua đêm mới được lên tàu. Nhưng cũng là chuyến tàu đêm, mọi người đều có thể nghỉ ngơi đến sáng, tiết kiệm được sức lực.
Thú nuôi cũng được mang về quê trong những ngày nghỉ Tết.
Không thể thiếu khi Tết đến là những cây hoa tượng trưng cho mùa xuân. Có người xuôi vào Nam mang theo những cành đào đặc trưng của miền Bắc.
Còn người ngược ra Bắc thì mang theo sắc vàng hoa mai của đất phương Nam.

 

Hành khách có thể lựa chọn ghế ngồi hay giường nằm tùy thuộc vào giá tiền. Vé tàu tết thường hết rất nhanh, nên người dân phải mua từ trước một tháng. Thậm chí có người canh ngày nhà ga mở bán vé là mua ngay lập tức.

 

Thời gian đi tàu lâu, nếu đi từ Hà Nội vào Sài Gòn sẽ mất khoảng 30 tiếng. Trong thời gian đó, mọi người dễ dàng làm quen, nói chuyện với nhau khiến quãng thời gian về quê luôn đầy ắp tiếng cười.
Có người tranh thủ đọc sách để giết thời gian.
Đặc biệt, đi tàu hỏa chúng ta có thể được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên của mọi miền tổ quốc ngay bên ngoài cửa sổ và di chuyển thoải mái không như ngồi một chỗ như ô tô.
Anh Trần Văn Khang (34 tuổi) quê ở Hà Nội, hiện đang sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: “Suốt 10 năm nay, mỗi lần về Hà Nội, anh và gia đình lại chọn đi tàu hỏa. Đi tàu tuy mệt hơn máy bay nhưng sẽ vui và tiết kiệm chi phí hơn. Các cháu nhà anh rất thích nhìn cảnh vật bên ngoài cửa sổ, trên tàu mấy đứa lại có thêm bạn chơi cùng nên vui hơn là mệt.’’

Ngay những ngày cận Tết, bà Nguyễn Thị Minh (72 tuổi, sống tại Phủ Lý) nhận được tin người thân qua đời, bà vội vã ra ga mua vé, một mình về quê ở Hà Tĩnh. Không gian tĩnh mịch trên tàu và màn đêm bao trùm bên ngoài như khiến tâm trạng bà trở nên trống trải hơn.
Mỗi khi năm hết, Tết đến, dù làm nghề gì hay ở nơi đâu thì bất cứ ai cũng đều mong được về sum họp với gia đình.

 

Theo Lao động

Video hay


Cùng chuyên mục

Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Blockchain Việt Nam 2025

Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Blockchain Việt Nam 2025

Tổ tiết kiệm và vay vốn “Cánh tay nối dài” cùng người dân vươn lên thoát nghèo bền vững

Tổ tiết kiệm và vay vốn “Cánh tay nối dài” cùng người dân vươn lên thoát nghèo bền vững

Tín dụng chính sách: Bệ đỡ để thoát nghèo

Tín dụng chính sách: Bệ đỡ để thoát nghèo

Viện IMRIC và Viện IRLIE tiếp và làm việc  với Tập đoàn AITEC Technology

Viện IMRIC và Viện IRLIE tiếp và làm việc với Tập đoàn AITEC Technology

Thành lập Hiệp hội Phát triển Văn hóa cộng đồng Việt Nam

Thành lập Hiệp hội Phát triển Văn hóa cộng đồng Việt Nam

Tổ chức đối chiếu, phân loại nợ của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội Krông Búk

Tổ chức đối chiếu, phân loại nợ của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội Krông Búk

Bà Hàng Thị Thu Nga làm Bí thư Đảng ủy phường Tân Thuận (TP.HCM)

Bà Hàng Thị Thu Nga làm Bí thư Đảng ủy phường Tân Thuận (TP.HCM)

HÀ TĨNH: Xã Đức Đồng xác định sẽ tạo đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội ngay từ trong Đại hội Đảng bộ lần thứ I

HÀ TĨNH: Xã Đức Đồng xác định sẽ tạo đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội ngay từ trong Đại hội Đảng bộ lần thứ I

Đà Nẵng: Thắp lên niềm tin cho trẻ em mồ côi

Đà Nẵng: Thắp lên niềm tin cho trẻ em mồ côi