Cao Bằng: Định vị thương hiệu du lịch từ ẩm thực

16:40 | 01/10/2022

Ngày 1/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch “Món ngon miền Non nước” tỉnh Cao Bằng năm 2022.


 Giới thiệu nền ẩm thực phong phú đến các quan khách tham dự hội thi. 

Bà Tô Thị Trang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cho biết, Cao Bằng nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp và luôn để lại dấu ấn trong lòng du khách bởi nhiều món ăn ngon, cùng nền ẩm thực phong phú, đa dạng, có sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực dân tộc truyền thống, ẩm thực đường phố và ẩm thực các vùng, miền.

Tuy nhiên, trong những năm qua, các sản phẩm ẩm thực mang thương hiệu Cao Bằng phát huy chưa tương xứng với tiềm năng, chưa tạo được dấu ấn rõ nét. Hầu hết món ăn được nhiều du khách biết đến chỉ chế biến theo quy mô nhỏ tại các quán ăn, nhà hàng, điểm lưu trú có phục vụ ăn uống. Việc tổ chức các hoạt động chuyên biệt về ẩm thực như lễ hội văn hóa ẩm thực, hội chợ ẩm thực, cuộc thi ẩm thực giữa các nhà hàng, đầu bếp chưa được chú trọng và thực hiện quy mô.

 Món thịt chua – sản phẩm ẩm thực độc đáo của đồng bào vùng cao. 

Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch “Món ngon miền Non nước” tỉnh Cao Bằng năm 2022 là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Cao Bằng với mục đích định vị thương hiệu du lịch từ ẩm thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu bếp giữa các đơn vị kinh doanh du lịch, nhà hàng, cửa hàng, khách sạn, các homestay, các làng du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tìm kiếm các món ăn đặc sắc, truyền thống, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của địa phương. Đồng thời, quảng bá rộng rãi hình ảnh, văn hóa ẩm thực, con người Cao Bằng đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Tham gia hội thi có 12 đội đến từ các nhà hàng, khách sạn, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Các đội đã mang đến hội thi nhiều sản phẩm ẩm thực độc đáo như xôi trám, thịt lợn quay, thịt lợn chua, phở chua, bánh cuốn, cốm, các món chế biến từ hạt dẻ…

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho món Gà H’Mông tiềm bí ngô của Nhà hàng Hạt dẻ quán (thành phố Cao Bằng); trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và các giải phụ khác cho các đội thi.

Tin, ảnh: Chu Hiệu (TTXVN)

Nguồn Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/du-lich/cao-bang-dinh-vi-thuong-hieu-du-lich-tu-am-thuc-20221001150909230.htm

Cùng chuyên mục

Chương trình ‘Xuân Quê hương 2023’ tại Fukuoka , Nhật Bản –  Ấm lòng những người con xa Xứ!

Chương trình ‘Xuân Quê hương 2023’ tại Fukuoka , Nhật Bản – Ấm lòng những người con xa Xứ!

Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc vùng Tây Bắc

Mang rối nước Việt Nam đến với công chúng Pháp

Mang rối nước Việt Nam đến với công chúng Pháp

Trình diễn nghệ thuật dệt truyền thống các dân tộc H’Mông, Thái, Châu Mạ

Trình diễn nghệ thuật dệt truyền thống các dân tộc H’Mông, Thái, Châu Mạ

Chuỗi hoạt động ‘Chào xuân 2023’ tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Chuỗi hoạt động ‘Chào xuân 2023’ tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Hội An miễn phí vé tham quan phố cổ ngày 4/12

Hội An miễn phí vé tham quan phố cổ ngày 4/12

Lâm Đồng: Sáu nghệ nhân được phong tặng danh hiệu ‘Nghệ nhân ưu tú’

Lâm Đồng: Sáu nghệ nhân được phong tặng danh hiệu ‘Nghệ nhân ưu tú’

Khai thác nguồn lực văn hóa như ‘đòn bẩy’ để phục hồi và phát triển kinh tế

Khai thác nguồn lực văn hóa như ‘đòn bẩy’ để phục hồi và phát triển kinh tế

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương – Danh nhân văn hóa và giá trị di sản

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương – Danh nhân văn hóa và giá trị di sản