Hội ẩm thực Cần Thơ tổ chức lễ ra mắt, nhằm tạo sân chơi cho các đầu bếp, những người yêu thích ẩm thực giao lưu, chia sẻ và cùng sáng tạo những món ăn độc đáo dựa trên tài nguyên bản địa, từng bước định vị và xây dựng thương hiệu cho ẩm thực địa phương.
Nhân sự kiện ra mắt, Hội ẩm thực Cần Thơ cũng tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề: “Những mùa bông- Những mùa ngon”, hướng đến việc gìn giữ những giá trị truyền thống, phát huy tài nguyên bản địa và sáng tạo ẩm thực.
Cần Thơ tổ chức ra mắt Hội ẩm thực
Các đầu bếp sẽ chế biến các món ngon từ các loại bông hoa mang đậm phong vị miền Tây, chia sẻ những câu chuyện về món ăn và ý tưởng sáng tạo. 12 món ăn được trưng bày để khách mời dùng thử và chấm điểm, dựa trên các tiêu chí về: hương vị, cách thức trình bày và câu chuyện món ăn.
Thông qua sự kiện lần này, Hội ẩm thực Cần Thơ mong muốn lan tỏa tinh thần sáng tạo ẩm thực dựa trên các tiêu chí: nguyên liệu bản địa, truyền thống dân gian và dấu ấn sáng tạo cá nhân nhằm quảng bá những món ăn tiêu biểu, tạo sức hút cho du lịch địa phương phát triển.
PV
Nguồn: Congluan.vn
https://www.congluan.vn/can-thoto-chuc-ra-mat-hoi-am-thuc-post266715.html