Cần sớm thông tin về vụ việc nguy kịch đến tính mạng của khách hàng khi đến làm đẹp tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn

8:28 | 03/03/2022

Sở Y tế TP. HCM đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân một phụ nữ bị nguy kịch khi đang thực hiện nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn (số 781, C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP. HCM). Hiện Thanh tra Sở Y tế đã niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án vụ việc để tiến hành các bước điều tra, xử lý.


Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn, nơi xảy ra sự việc một người dân nguy kịch khi tiến hành phẫu thuật hẩm mỹ

Gần đây, nhiều cơ quan báo chí, các trang mạng xã hội đồng loạt đưa tin về sự việc nữ bệnh nhân T.T.P.A (44 tuổi, ngụ Bình Dương) đến phẫu thuật nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn bị rơi vào tình trạng hôn mê sâu, ngưng tuần hoàn, nguy kịch đến tính mạng.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận yêu cầu của bệnh nhân T.T.P.A, các nhân viên y tế tiến hành gây mê cho bệnh nhân, bất ngờ bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở. Sau đó, các nhân viên y tế đã tiến hành hồi sức tim phổi, sau khoảng 20 phút tim của bệnh nhân đã đập trở lại.

Tuy nhiên sau đó bệnh nhân vẫn không tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân đến bệnh viện đa khoa Chợ Rẫy TP. HCM để cấp cứu. Các bác sĩ ở đây chẩn đoán bệnh nhân bị hôn mê sâu, ngưng tuần hoàn hô hấp, sốc phản vệ do thuốc gây mê. Sau nhiều ngày điều trị, đến sáng ngày 26/2, nữ bệnh nhân này đã có dấu hiệu chuyển biến, nhưng vẫn còn hôn mê và phải thở máy.

Xác nhận sự việc này, đại diện truyền thông Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sự việc đã được bệnh viện cung cấp cho Sở Y tế TP. HCM, do quy định không cung cấp thông tin chi tiết của người nhà bệnh nhân nên đơn vị đề nghị Phóng viên liên hệ với Sở Y tế TP. HCM để được thông tin rõ hơn.

Liên hệ đến Sở Y tế TP. HCM, Phóng viên được biết hiện nay Sở Y tế TP. HCM đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân. Thanh tra Sở Y tế đã niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án vụ việc để tiến hành các bước điều tra, xử lý. Sự việc đã diễn ra nhiều ngày khiến dư luận xôn xao, tuy nhiên những thông tin chính xác về vụ việc dẫn đến tình trạng nguy kịch của nạn nhân vẫn chưa được công bố.

Mặc dù nguyên nhân sự việc một người dân nguy kịch khi thẩm mỹ chưa được công bố, Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn vẫn nhộn nhịp tiến hành các hoạt động thẩm mỹ.

Mặc dù sự việc bệnh nhân nguy kịch khi thực hiện thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn vẫn đang chờ công bố kết luận nguyên nhân, tuy nhiên bệnh viện này vẫn tiến hành các hoạt động thẩm mỹ, y tế bình thường; thông tin quảng cáo dịch vụ của Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn vẫn xuất hiện dày đặc trên internet khiến nhiều người bức xúc, cho rằng cơ quan chức năng cần phải tạm đình chỉ hoạt động của Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn cho đến khi xác định rõ nguyên nhân, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của khách hàng.

Liên quan đến hoạt động thẩm mỹ trên địa bàn TP. HCM, thời gian qua cũng đã xảy ra tình trạng các trường hợp biến chứng sau khi làm đẹp gây tử vong và tai biến do tiêm chất làm đầy (hay còn gọi là filler). Một trong những nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do hoạt động thẩm mỹ “chui”, không phép, không có đủ trang thiết bị hoặc điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân; bên cạnh đó cần sớm cung cấp, minh bạch thông tin trong trường hợp xảy ra các sự cố xảy ra để người dân kịp thời nắm bắt thông tin, lựa chọn những bệnh viện uy tín, đảm bảo an toàn khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Đăng Dương

Nguồn Tạp chí Kiểm sát

Cùng chuyên mục

MC Phạm Trường Giang dẫn song ngữ mượt mà , phiên dịch  ‘nuốt mic’ cho chung kết Miss business Global 2023

MC Phạm Trường Giang dẫn song ngữ mượt mà , phiên dịch ‘nuốt mic’ cho chung kết Miss business Global 2023

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng nhận quyết định xếp hạng II của UBND thành phố Đà Nẵng

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng nhận quyết định xếp hạng II của UBND thành phố Đà Nẵng

Quá trình tiếp nhận “Nhóm tri tân” (1941 – 1945) từ quan điểm của : Đề cương văn hóa Việt Nam” năm 1943

Quá trình tiếp nhận “Nhóm tri tân” (1941 – 1945) từ quan điểm của : Đề cương văn hóa Việt Nam” năm 1943

Bố tôi và Trường Sa

Bố tôi và Trường Sa

Bao giờ, Vườn mẹ Bình Dương?

Bao giờ, Vườn mẹ Bình Dương?

Tháp Chùa Đá (Thạch Động tự) bị xóa sổ!

Tháp Chùa Đá (Thạch Động tự) bị xóa sổ!

Khoa học công nghệ dẫn đường cho phát triển bền vững đất nước

Khoa học công nghệ dẫn đường cho phát triển bền vững đất nước

Tân Hoa hậu Nguyễn Thị Thảo Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023

Tân Hoa hậu Nguyễn Thị Thảo Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023

Người đẹp Nguyễn Thị Thảo đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023

Người đẹp Nguyễn Thị Thảo đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023