Đội tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 36 trên BXH FIFA, đứng đầu Đông Nam Á

12:45 | 08/08/2023

Đội tuyển nữ Việt Nam bị tụt xuống vị trí thứ 36 thế giới trên BXH FIFA, sau 3 trận thất bại tại World Cup nữ 2023. Dù vậy, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn đứng đầu Đông Nam Á.


Đội tuyển nữ Việt Nam đã có một kỳ World Cup lần đầu tiên trong lịch sử khá thành công. Dù gặp phải những đối thủ rất mạnh và không thể tránh khỏi những trận thua, nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung đã hạn chế được bàn thua và thể hiện một tinh thần thi đấu tuyệt vời, gây ấn tượng với nhiều bạn bè quốc tế.

Dẫu vậy, những thất bại tại World Cup đã khiến đội tuyển nữ Việt Nam mất khá nhiều điểm và tụt hạng trên BXH FIFA. Cụ thể, theo tính toán của trang ASEAN Football, số điểm của ĐT nữ Việt Nam tính đến ngày 5/8 đã bị trừ 29,4 điểm và tụt đến 4 hạng từ 32 đến 36.

ĐT Việt Nam tụt hạng vẫn đứng đầu Đông Nam Á. Ảnh: ASEAN Football

Chỉ có duy nhất trận thua trước ĐT nữ Đức mà ĐT Việt Nam được cộng điểm (thêm 1,65), tất cả những trận đấu còn lại chúng ta đều bị trừ điểm khá nhiều. Trận thua trước chủ nhà New Zealand bị trừ 3,23 điểm, thua Tây Ban Nha trừ 1,58 điểm, thua Mỹ trừ 1,99 điểm, thua Bồ Đào Nha trừ tới 17,1 điểm, thua Hà Lan trừ 7,15 điểm.

Tuy nhiên, dù tụt hạng nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn giữ vị trí số 1 Đông Nam Á. Sự thay đổi đáng kể nhất trong khu vực này là Philippines đã vươn lên top 2 và soán ngôi Thái Lan. Trận thắng lịch sử trước New Zealand tại World Cup đã giúp Philippines được cộng thêm tới 41,34 điểm, tăng 2 bậc lên vị trí thứ 44.

Những tiêu chí tính điểm quan trọng của FIFA gồm có kết quả của trận đấu, thi đấu trên sân nhà, sân khách hay trung lập, độ quan trọng của trận đấu, khác biệt về điểm số giữa các đội. BXH chính thức sẽ được công bố vào tháng 9, bảng xếp hạng bóng đá nữ thường được cập nhật 2,3 tháng 1 lần.

Hiện tại, “Những nữ chiến binh” của chúng ta đã chính thức về nước sau hành trình lịch sử lần đầu tiên dự World Cup nữ 2023. Được biết, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ chỉ được nghỉ ngơi 1 tuần và hội quân trở lại vào ngày 10/8, chuẩn bị cho môn bóng đá nữ ASIAD-19 cũng như Vòng loại thứ hai Olympic 2024.

N.T (t/h)

Nguồn: Congluan.vn

https://www.congluan.vn/doi-tuyen-nu-viet-nam-xep-hang-36-tren-bxh-fifa-dung-dau-dong-nam-a-post259499.html


Cùng chuyên mục

Chợ “Tết xưa” – nơi ký ức mùa xuân trở về giữa lòng Thành Sen

Chợ “Tết xưa” – nơi ký ức mùa xuân trở về giữa lòng Thành Sen

Kỷ niệm 25 năm thành lập Viện nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hoá dân tộc và trao giải thưởng Đào tấn 2025

Kỷ niệm 25 năm thành lập Viện nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hoá dân tộc và trao giải thưởng Đào tấn 2025

Ninh Bình: Khai mạc Triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin”

Ninh Bình: Khai mạc Triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin”

Phú Thọ: Họp báo định kỳ quý IV và gặp mặt cơ quan báo chí nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026

Phú Thọ: Họp báo định kỳ quý IV và gặp mặt cơ quan báo chí nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026

Giữ nghề làm xăm hường, lan tỏa văn hóa Tết xưa

Giữ nghề làm xăm hường, lan tỏa văn hóa Tết xưa

Triển lãm Sơn mài Sài Gòn trở lại sau thời gian gián đoạn

Triển lãm Sơn mài Sài Gòn trở lại sau thời gian gián đoạn