Krông Pắc (Đắk Lắk): Nguồn vốn chính sách đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp

10:57 | 16/06/2023

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội.


Ngày 15/3/2022 UBND huyện Krông Pắc đã ban hành Công văn số 595/UBND-VP về việc phối hợp triển khai thực hiện Nghị quyết số 11 của Chính phủ trên địa bàn huyện.

Theo đó, nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện tiếp cận được nguồn vốn khởi nghiệp, Ngân hàng CSXH huyện Krông Pắc đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên huyện rà soát đối tượng là thanh niên có chí hướng khởi nghiệp trên quê hương Krông Pắc tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi.

Ông Huỳnh Đức Mười – Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Krông Pắc trao 750 triệu vốn khởi nghiệp cho thanh niên trên địa bàn huyện.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Ngân hàng CSXH huyện đã triển khai giải ngân cho vay vốn từ các Chương trình thực hiện theo Nghị Quyết số 11/NQ-CP với tổng số tiền giải ngân trên 10 tỷ đồng cho 191 đối tượng có nhu cầu vay vốn. Trong đó đối tượng là thanh niên được vay vốn từ nguồn hỗ trợ tạo việc làm là 750 triệu đồng, cho 15 đoàn viên.

Thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục thực hiện triển khai cho vay theo Nghị quyết 11/NQ-CP đối với những đối tượng có đủ điều kiện để vay vốn, đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát hoạt động và mục đích sử dụng nguồn vốn cho vay đã giải ngân để có biện pháp xử lý và điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; tiếp tục duy trì và mở rộng nhu cầu vay cho nhiều lĩnh vực việc làm khác (số lượng mở cho vay khoảng 180 lao động); ưu tiên nguồn vốn cho Chương trình phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững; ưu tiên cho đối tượng là đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn huyện được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

PV

Nguồn: TCVHVN


Cùng chuyên mục

Trưng bày nhiều tư liệu quý về “Hòa Mỹ – Nơi in dấu sử vàng”

Trưng bày nhiều tư liệu quý về “Hòa Mỹ – Nơi in dấu sử vàng”

Phối hợp chặt chẽ triển khai các thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam, Ấn Độ

Phối hợp chặt chẽ triển khai các thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam, Ấn Độ

Gần 2.500 phần mộ liệt sĩ ở Nghệ An được lấy mẫu giám định ADN

Gần 2.500 phần mộ liệt sĩ ở Nghệ An được lấy mẫu giám định ADN

Đổi mới tư duy đào tạo để xây dựng nguồn nhân lực an ninh cho kỷ nguyên mới

Đổi mới tư duy đào tạo để xây dựng nguồn nhân lực an ninh cho kỷ nguyên mới

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình sẽ đón người dân từ 26/6

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình sẽ đón người dân từ 26/6

Thủ tướng dự lễ khởi công 5 tuyến đường sắt, 3 dự án nhà ở cho thuê tại Hà Nội với tổng vốn hơn 1,3 triệu tỷ đồng

Thủ tướng dự lễ khởi công 5 tuyến đường sắt, 3 dự án nhà ở cho thuê tại Hà Nội với tổng vốn hơn 1,3 triệu tỷ đồng