Liên hoan ẩm thực với chủ đề “Hương vị Sóc Trăng”, đây là hoạt động chào mừng ngày lễ lớn 30.4 – 1.5, và kỉ niệm 30 năm thành lập tỉnh, đồng thời quảng bá ẩm thực đặc trưng của địa phương.
Ngày 27.4, tại Công viên 30.4 (TP. Sóc Trăng), Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực đường phố, với chủ đề “Hương vị Sóc Trăng” lần II, năm 2022.
Lễ khai mạc liên hoan ẩm thực “Hương vị Sóc Trăng”.
Liên hoan ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” được tổ chức lần thứ 2, với quy mô 32 gian hàng, trong đó có 30 gian hàng ẩm thực trưng bày và bán các món ăn đặc sản, các loại bánh dân gian đặc trưng của địa phương, thức ăn nhanh, thức uống các loại; 2 gian hàng xúc tiến, quảng bá du lịch trưng bày các ấn phẩm giới thiệu về điểm đến du lịch, văn hóa lễ hội, đặc sản ẩm thực của tỉnh, các sản phẩm, quà tặng lưu niệm du lịch.
Tại liên hoan diễn ra nhiều hoạt động như chấm thi “Gian hàng đẹp”, chương trình biểu diễn nghệ thuật, bày bán các món ăn, thức uống sản phẩm truyền thống đặc trưng của các nhà hàng, quán ăn trong và ngoài tỉnh. Liên hoan sẽ bế mạc vào ngày 3.5.2022.
Hoạt động này nhằm thiết thực chào mừng Lễ kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2022), kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng (1992 – 2022), Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022, mừng TP. Sóc Trăng trở thành đô thị loại II. Giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống đặc sắc qua các món ẩm thực đặc trưng, độc đáo của các địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đến với du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm tại Sóc Trăng. Tuyên truyền, khuyến khích các nghệ nhân, các doanh nghiệp ẩm thực giữ gìn và phát huy các yếu tố truyền thống trong văn hóa ẩm thực mang đậm nét văn hóa 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa của từng địa phương trong tỉnh. Làm cơ sở để ngành du lịch của tỉnh phát triển các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để phục vụ du khách.
Theo LDO