Tiếp nối thành công quán hủ tiếu gõ đầu tiên, Công ty TNHH Sài Gòn Hủ Tiếu Gõ khai trương quán thứ hai tại địa chỉ 208 Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM (đường D2 nối dài) vào tối 14/2/2022 – ngày Valentine (ngày Lễ Tình nhân – theo Công giáo).
Sài Gòn Hủ Tiếu Gõ khai trương quán thứ hai
Người quản lý cũng là một trong 4 ông chủ của Sài Gòn hủ tiếu gõ Phạm Võ Huy Hoàng tiết lộ, để tạo điểm nhấn, vào tối khai trương, sẽ có 50 suất miễn phí dành cho 50 cặp đôi đến thưởng thức hủ tiếu gõ tại quán.
So với quán Sài Gòn hủ tiếu gõ đầu tiên khai trương 2 tháng trước tại phường Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức, quán thứ hai có mặt bằng rộng hơn nhiều, có thể phục vụ cùng lúc 100 khách đến ăn. Ngoài thiết kế theo kiểu xưa cũ, cùng một style bàn ghế gỗ, tô sành, đũa tre, quán Sài Gòn hủ tiếu gõ 208 Nguyễn Gia Trí còn sở hữu thêm một không gian thoáng đãng bên ngoài được tô điểm bằng cây xanh và dù che có màu sắc tươi mới, tạo nét trẻ trung sạch sẽ.
Phong cách hoài cổ của Sài Gòn Hủ Tiếu Gõ
Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất tại quán là khu vực tự thao tác, dành cho khách hàng trải nghiệm việc tự hoàn chỉnh tô hủ tiếu của mình bằng các gia vị bày biện sẵn. Còn như đã từng hài lòng với tô hủ tiếu thơm ngon của quán thì thực khách chỉ cần báo cho phục vụ, tô hủ tiếu làm sẵn nóng hổi sẽ nhanh chóng được mang ra. Với 3 tiêu chí mà hệ thống Sài Gòn hủ tiếu gõ theo đuổi là: Ngon, Rẻ và An toàn VSTP cộng với cách chế biến đặc biệt nước lèo xương ống của Sài Gòn hủ tiếu gõ, tô hủ tiếu vừa mang hương vị hủ tiếu gõ bình dân ngày xưa vừa đậm đà dưỡng chất xương thịt đã qua chọn lọc. Thực đơn chính yếu của Sài Gòn hủ tiếu gõ vẫn là 3 món đặc trưng: Hủ tiếu, mì vàng và mì gói, chế biến khô hoặc nước với giá cả khá bình dân: Từ 30.000 – 40.000 đồng/tô.
Phong cảnh thiết kế theo kiểu xưa cũ, bàn ghế gỗ, tô sành, đũa tre
Khách hàng tự hoàn chỉnh tô hủ tiếu của mình bằng các gia vị bày biện sẵn
Sài Gòn hủ tiếu gõ là thương hiệu hệ thống quán bán hủ tiếu theo phong cách hủ tiếu gõ bình dân ngày xưa do 4 chàng trai Nguyễn Thành Tâm, Lê Cảnh Thịnh, Lê Nguyễn Viễn An và Phạm Võ Huy Hoàng thuộc thế hệ 8x đã cùng chung khát vọng phục hồi đúng phong vị của một món ăn bình dân vang danh từ nửa thế kỷ trước. Họ góp vốn thành lập Công ty TNHH Sài Gòn Hủ Tiếu Gõ và quyết tâm xây dựng thương hiệu này bằng chuỗi hệ thống Sài Gòn hủ tiếu gõ trên khắp TPHCM và các tỉnh thành trong cả nước.
Hủ tiếu gõ thường được người Sài Gòn trước 1975 gọi kèm theo chữ “xực tắc”, là món ăn hết sức bình dân chỉ bán về đêm. Chỉ đơn giản là một chiếc xe đẩy được trang bị lò bếp, một thùng nước lèo luôn bốc khói nóng hôi hổi. Trong xe có ngăn để tô, muỗng đũa, rau hành, gia vị … Thông thường, sẽ có một người đẩy xe và một cậu bé đi theo cầm hai thanh tre đã lên nước đen bóng gõ vào nhau tạo ra những âm thanh liên tục thay thế tiếng rao. Hủ tiếu gõ không giống bất kỳ một loại hủ tiếu “thành danh” khác như hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Tàu, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu khô Gia Lai… mà có lẽ là món ăn yêu thích của giới lao động bình dân, sinh viên và giới ăn khuya tại Sài Gòn. Đó chính là món quà dành tặng cho những con người bình dân sinh sống ở đất Sài thành./.
Vô Phương