Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam vừa trao giấy chứng nhận món ăn tiêu biểu Việt Nam cho 3 món ăn của Quảng Nam là Mỳ Quảng, Cao lầu và Bánh tráng đập (mắm nêm).
Trước đó, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam triển khai đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 – 2024”, gồm các dự án thành phần: Tổng tập 1.000 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam; Bản đồ ẩm thực Việt Nam; Bảo tàng văn hoá ẩm thực Việt Nam (ảo) với ba tiêu chí bảo tồn giá trị văn hóa ẩm thực; đề cao khoa học dinh dưỡng và phát triển kinh tế ẩm thực.
Mỳ quảng là một trong ba món ăn được trao chứng nhận món ăn tiêu biểu của Việt Nam.
Đã có 421 đề cử món ẩm thực được gửi đến từ 60/63 tỉnh thành trên khắp cả nước và trong giai đoạn năm 2022, VCCA đã vinh danh 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam, trong đó có 3 món ẩm thực của Quảng Nam là Mỳ Quảng, Cao lầu, Bánh tráng đập (mắm nêm).
VCCA được thành lập với sứ mệnh giữ gìn, phát huy và tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam, hướng đến bảo tồn di sản văn hóa ẩm thực Việt Nam và phát triển thành tài sản quốc gia, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.
PV
Nguồn: Congluan.vn
https://www.congluan.vn/my-quang-cao-lau-banh-trang-dap-duoc-trao-chung-nhan-mon-an-tieu-bieu-cua-viet-nam-post264664.html