11 tỉnh, thành phố đã cử cán bộ y tế hỗ trợ Hà Nội chống dịch

16:46 | 09/09/2021

Tổng số 11 tỉnh, thành phố đã cử 1.327 nhân lực hỗ trợ tiêm chủng và 2.028 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho Hà Nội.

Đoàn công tác của Bắc Giang lên đường tới hỗ trợ Hà Nội chống dịch. Ảnh: TTXVN

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để triển khai chiến dịch tiêm chủng, xét nghiệm thần tốc trên địa bàn Thành phố; Hà Nội đã liên hệ với 11 tỉnh, thành phố lân cận để hỗ trợ Hà Nội, đảm bảo đến ngày 15/9 sẽ thực hiện xét nghiệm cho người dân trên địa bàn và đảm bảo tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, dự kiến lịch trình hoạt động của đoàn công tác 11 tỉnh, thành phố tại Hà Nội như sau:

TP Hải Phòng cử 100 nhân lực tới hỗ trợ khâu xét nghiệm cho huyện Quốc Oai; và 100 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Quảng Ninh cử 200 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho huyện Chương Mỹ.

Hải Dương cử 100 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho huyện Đan Phượng; và 100 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Hà Nam cử 100 nhân lực hỗ trợ tiêm chủng và 50 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho huyện Ứng Hoà, Hà Nội.

Hoà Bình cử 117 nhân lực hỗ trợ tiêm chủng (tương ứng 39 dây tiêm) và 83 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

500 cán bộ y tế Phú Thọ hướng về Thủ đô thân yêu.

Bắc Giang cử 390 nhân lực hỗ trợ tiêm chủng và 416 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho quận Long Biên, Hà Nội.

Vĩnh Phúc cử 100 nhân lực hỗ trợ tiêm chủng và 100 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho huyện Mê Linh, Hà Nội.

Thái Nguyên cử 100 nhân lực hỗ trợ tiêm chủng và 99 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Bắc Ninh cử 90 nhân lực hỗ trợ tiêm chủng và 110 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Hưng Yên cử 150 nhân lực hỗ trợ tiêm chủng, 250 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho quận Hà Đông, Hà Nội; và 50 nhân lực hỗ trợ tiêm chủng, 50 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho huyện Thường Tín, Hà Nội.

 Phú Thọ cử 130 nhân lực hỗ trợ tiêm chủng, 170 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho quận Đống Đa; và 100 nhân lực hỗ trợ tiêm chủng, 100 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Như vậy tổng số các đoàn có 1.327 nhân lực hỗ trợ tiêm chủng và 2.028 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho Hà Nội.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết: Sở đã liên hệ với 11 Sở Y tế trên địa bàn các tỉnh lân cận và phối hợp phân chia địa bàn các quận, huyện để tổ chức nhanh nhất việc lấy mẫu xét nghiệm cũng như các dây chuyền tiêm chủng, xét nghiệm ở các tỉnh được đưa về các quận, huyện.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng phối hợp cùng lực lượng y tế các tỉnh phân chia phù hợp giữa các vùng (vùng 1, vùng 2 và vùng 3) theo phương án vùng 1 sẽ huy động lực lượng cán bộ y tế công lập, ngoài công lập, bộ ngành trên địa bàn. Đối với vùng 2 và vùng 3 sẽ huy động lực lượng y tế của 11 tỉnh, thành phối hợp với Hà Nội.

Nếu các quận huyện nào đã hoàn thành việc xét nghiệm, lấy mẫu thì sẽ điều chuyển sang địa phương còn lại chưa hoàn thành, đảm bảo đến 15/9 Hà Nội sẽ hoàn đảm bảo tiêm đủ mũi 1 cho người dân và xét nghiệm diện rộng trên địa bàn thành phố.

 

 

Theo Chính Phủ

 

Cùng chuyên mục

Nối dài ước mơ cho học sinh nghèo

Nối dài ước mơ cho học sinh nghèo

Miss Business Global 2023: Hoàng Thanh Loan Đăng Quang Hoa hậu Đại Sứ Doanh Nhân

Miss Business Global 2023: Hoàng Thanh Loan Đăng Quang Hoa hậu Đại Sứ Doanh Nhân

Hoàng Thanh Loan đăng quang Miss Business Ambassdor – Hoa hậu đại sứ doanh nhân 2023

Hoàng Thanh Loan đăng quang Miss Business Ambassdor – Hoa hậu đại sứ doanh nhân 2023

Huyện Thanh Oai (Hà Nội) tổ chức liên hoan Lân sư rồng chào mừng 92 năm thành lập Đoàn.

Huyện Thanh Oai (Hà Nội) tổ chức liên hoan Lân sư rồng chào mừng 92 năm thành lập Đoàn.

MC Phạm Trường Giang dẫn song ngữ mượt mà , phiên dịch  ‘nuốt mic’ cho chung kết Miss business Global 2023

MC Phạm Trường Giang dẫn song ngữ mượt mà , phiên dịch ‘nuốt mic’ cho chung kết Miss business Global 2023

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng nhận quyết định xếp hạng II của UBND thành phố Đà Nẵng

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng nhận quyết định xếp hạng II của UBND thành phố Đà Nẵng

Quá trình tiếp nhận “Nhóm tri tân” (1941 – 1945) từ quan điểm của : Đề cương văn hóa Việt Nam” năm 1943

Quá trình tiếp nhận “Nhóm tri tân” (1941 – 1945) từ quan điểm của : Đề cương văn hóa Việt Nam” năm 1943

Bố tôi và Trường Sa

Bố tôi và Trường Sa

Bao giờ, Vườn mẹ Bình Dương?

Bao giờ, Vườn mẹ Bình Dương?