Miêu tả chân thực nhất về cuộc sống dưới âm gian

21/05/2020

Bạn có tin rằng địa ngục, ma quỷ thực sự tồn tại không? Nếu vẫn chưa tin bạn có thể tham khảo câu chuyện kể về cuộc sống chốn âm gian hết sức chân thực của một người thời nhà Thanh dưới đây. 


Ảnh: Đại Việt Cổ Phong / Flickr.

Vào thời nhà Thanh, một tri thức khoảng 19 tuổi tên là Lê Chú, trong giấc mơ thấy có người đến tìm mình, lễ phép nói có việc muốn nhờ. Lê Chú nhận lời mà không suy nghĩ, người đó nghe xong tạm thời rời đi.

Vài ngày sau trong giấc mơ, người hôm nọ lái xe ngựa đến đón anh đến một nơi giống như công đường. Lê Chú được yêu cầu thăng đường thẩm vấn tội phạm. Từ đó về sau mỗi ngày anh đều nằm mơ đến những sự việc xảy ra dưới âm phủ.

Bạn bè của Lê Chú sau khi biết chuyện liền hỏi thăm chi tiết cụ thể, tập hợp lại thành “U minh vấn đáp lục” ghi chép những chuyện hỏi đáp về âm phủ. Chúng ta cùng xem bên trong đó có gì…

1. Ai quản lý ông dưới âm phủ? Đảm nhiệm chức vụ gì? Nội dung công việc là gì? Tại sao âm phủ lại đến tìm ông?

Lê Chú: “Tôi là thuộc hạ của Đông Nhạc Đại Đế, đảm nhiệm chức vụ xử lý tư pháp, quản lý năm tỉnh Hoa Bắc, phụ trách xử lý vụ án người chết trong vòng 10 tháng. Bồi thẩm viên có 4 người, nhưng có vô số âm binh làm tay sai. Mà nguyên nhân âm phủ tìm tôi để làm thẩm phán, nghe nói bởi vì tôi là thẩm phán chuyển sinh“.

2. Tại sao ông chỉ làm thẩm phán trong 4, 5 năm? Ông làm việc dưới âm phủ chẳng phải sẽ tránh được khổ đau trong luân hồi sao?

Lê Chú: “Bởi vì tôi không muốn làm quan âm phủ quá lâu, nhiều lần từ chức mà không được phép, sau đó nhờ dốc tâm tu luyện theo Phật Pháp mới có thể miễn đi chức vụ. Theo như tôi điều tra, kiếp sau sẽ chuyển sinh đến vùng Hà Nam, muốn thoát khỏi luân hồi đâu có dễ!“

3. Sau khi chết sẽ trở thành quỷ sao? Tại sao có người hiển linh, có người không?

Lê Chú: “Ngoại trừ thần thánh, nói chung sau chết sẽ có lục đạo luân hồi, bởi vì cõi ngạ quỷ chỉ là một trong sáu đường chuyển sinh, cho nên chết đi sẽ không nhất định là quỷ. Nếu như luân hồi vào cõi ngạ quỷ, người thân thích ở trần gian cúng bái thỉnh cầu thì có thể hiển linh. Nhưng nếu sau khi chết lên trên trời hoặc xuống địa ngục thì sẽ không hiển linh. Nếu như mệnh của một người chưa hết nhưng lại chết đi, linh hồn sẽ không siêu thoát, lang thang bên ngoài, khả năng gặp con người rất cao“.

4. Trong lịch sử có rất nhiều người vĩ đại như Khổng Tử, Lão Tử, tại sao người đời lại thờ cúng, cũng không thấy họ hiển linh?

Lê Chú: “Những vị thần đó tiến nhập vào thế giới của chúng ta để chỉ dạy chúng sinh, khi hoàn thành nhiệm vụ họ sẽ rời đi đến một thế giới khác, tiếp tục đi cứu độ chúng sinh ở một thế giới khác, họ đi tới đi lui trong vũ trụ vô hạn“.

5. Sau khi chết thật sự có chuyển sinh sao?

Lê Chú: “Có sinh ắt có tử, có tử cũng ắt có sinh, nhưng bởi vì sau khi chết cái còn tồn tại là tinh thần chứ không phải vật chất, cho nên chỉ có thể dùng tinh thần để lĩnh hội, tu hành có thể nâng cao tinh thần của con người, duy chỉ có thông qua tu luyện mới có thể chứng thực được luân hồi“.

6. Quỷ so với người ai nhiều hơn? Người sợ quỷ hay là quỷ sợ người?

Lê Chú: “Quỷ dưới âm phủ so với người ở dương gian đông hơn rất nhiều. Quỷ tại dương gian nhiều lúc đi lại ở nơi tối tăm. Người sợ quỷ, quỷ cũng sợ người, nhất là chính nhân quân tử quỷ không dám lại gần, nhưng đối với người có tâm bất chính thì quỷ thích đùa cợt“.

7. Lúc chết “linh hồn ly thể” sẽ cảm thấy thống khổ không?

Lê Chú: “Nếu chết vì bệnh tật, linh hồn ly thể sẽ không hề cảm thấy thống khổ, nhưng nếu lúc chết còn quyến luyến người thân, bạn bè, tài sản… thì sẽ cảm thấy thống khổ. Vì vậy một người khi còn sống luôn giữ được tâm thanh tịnh thì khi chết không có đau khổ“.

8. Người chết và người bị giết hại, hồn ma của họ có khác nhau? Hồn ma có già yếu đi không?

Lê Chú: “Khuôn mặt hồn ma chết thảm không rõ, có vết thương rỉ máu, còn lại hồn ma bình thường không có khác biệt, giống với lúc trước khi chết, cũng không bị già yếu đi theo thời gian“.

9. Ăn, mặc, đi đứng, ngủ nghỉ dưới âm phủ như thế nào?

Lê Chú: “Thức ăn dưới âm phủ không ngon bằng thức ăn ở dương gian, hơn nữa người dương gian không thể thưởng thức thứ đó. Một lần ăn thì họ có thể no trong nhiều ngày, không cần một ngày phải ăn ba bữa như người trần. Quần áo thì mặc giống với người dương gian. Quỷ nghỉ ngơi tùy ý, không giống như con người phải ngủ 7, 8 giờ một ngày. Quỷ đi rất nhanh, không chậm chạp giống như người“.

10. Quỷ có ngày lễ tết không, gia đình như thế nào? Bên kia khí hậu ra sao?

Lê Chú: “Quỷ có lễ hội, không có cuối tuần, kết hôn nhưng không cần bạn đời. Dưới âm phủ có ngày đêm nhưng không nhìn thấy trăng sao“.

11. Âm phủ có pháp luật không? Thẩm phán có sai lầm không?

Lê Chú: “Dường như không có pháp luật âm phủ, kết tội nặng nhẹ tùy theo hậu quả mà cân nhắc. Thẩm phán kết tội tuyệt đối không xảy ra sai lầm, bởi vì tội trạng đều trải qua điều tra tinh vi, cho nên chưa từng mắc sai lầm”.

12. Hình phạt dưới âm phủ có bao nhiêu loại?

Lê Chú: “Hình phạt dưới âm phủ so với dương gian tàn nhẫn hơn gấp trăm lần. Tôi khuyên người trần gian thà chịu trừng phạt trong cuộc đời còn hơn xuống âm phủ chịu hình phạt. Thí dụ như tại dương gian giết mười mạng người, nhiều lắm là xử tử một lần, nhưng ở âm phủ lại xử tử trăm lần“.

13. Người thiện ác, quỷ thần làm sao có thể biết rõ?

Lê Chú: “Quỷ thần có thể nhìn thấy những điều mà người thường không thấy. Trên đầu người có tư tưởng thiện ác sẽ theo đó mà phát ra ánh sáng màu hồng, vàng, trắng, đen. Tôi từng thấy rất nhiều tên quỷ phạm tội bào chữa cho mình nhưng khi tôi đưa ghi chép phạm tội cho nó xem, hầu hết đều cúi đầu nhận tội“.

14. Đức hạnh mà âm phủ tôn trọng nhất và căm giận nhất là gì?

Lê Chú: “Âm phủ tôn trọng nhất đối với nam là trung hiếu, nữ là tiết hiếu. Hai loại người này dù có tội cũng sẽ được xử nhẹ, căm giận nhất là giết người và dâm dục, trong đó giết người tội lớn hơn so với dâm dục”.

15. Âm phủ coi trọng tôn giáo nào?

Lê Chú: “Âm phủ không quản những hồn ma thiện lương, như người tu hành sau khi chết sẽ lên trên trời, không xuống địa ngục. Âm phủ coi trọng Nho giáo, Phật giáo, Đạo giáo, nhưng coi trọng nhất có thể nói là Phật giáo“.

16. Người dương gian thỉnh mời hòa thượng hoặc đạo sĩ siêu độ người đã chết, rốt cuộc có tác dụng không?

Lê Chú: “Hòa thượng hoặc đạo sĩ tụng kinh siêu độ cho người chết là vì tăng thêm phúc đức cho mình. Tụng kinh tốt nhất là trong khoảng thời gian 49 ngày sau khi chết, qua khoảng thời gian này, người chết có thể đã đầu thai chuyển sinh”.

17. Công đức từ tụng kinh niệm Phật lớn như vậy, tại sao chư quỷ không niệm, dùng cách này để giải thoát?

Lê Chú: “Tu hành là phải tranh thủ thời gian còn sống tại dương gian mà làm. Nếu như chờ sau khi tắt thở mới lại tu hành, đến lúc đó chỉ e là không thể“.

18. Vì sao âm phủ tìm người hầu ở dương gian?

Lê Chú: “Bởi vì người phú quý có thần bảo hộ, cho nên khi trong nhà họ có người chết, quỷ dưới âm phủ không có cách nào tiếp cận. Lúc đó có người dương gian làm tay sai đi chấp hành mệnh lệnh, vì vậy âm phủ thường dùng người dương gian làm người hầu“.

Những câu chuyện này của Lê Chú sau khi công bố ra, tất cả vô cùng chấn động. Những miêu tả chi tiết, chân thực ấy khiến người ta càng tin rằng ở dưới kia có một nơi gọi là địa ngục.

Chuyện nói ra không phải để hù doạ ai, cũng không phải để câu khách. Cảnh tượng ở chốn âm gian ấy có thể trở thành một tấm gương giáo huấn cho con người. Hình luật ở âm phủ rất tàn nhẫn nhưng với người lương thiện và người tu hành thì điều đó không hề đáng sợ.

Phật gia giảng về luân hồi 6 nẻo trong đó chỉ rõ rằng những người ôm giữ thiện tâm có thể được tái sinh, luân hồi ở trên trời hoặc may mắn đắc lại thân người thay vì quỷ đói hay súc sinh.

Làm người tốt, tích đức, hành thiện, lấy thiện lương làm cái gốc căn bản thì chẳng bao giờ sợ quỷ, sợ ma, chẳng bao giờ sợ báo ứng và những hình phạt tàn khốc chốn âm ty kia vậy.

 

Theo ĐKN

Video hay

Cùng chuyên mục

Đến thăm ‘vương quốc đàn ông’ – nơi phụ nữ không được phép bén mảng

Đến thăm ‘vương quốc đàn ông’ – nơi phụ nữ không được phép bén mảng

Khám phá 7 nơi ‘tận cùng trái đất’, khoa học chưa tiếp cận được

Khám phá 7 nơi ‘tận cùng trái đất’, khoa học chưa tiếp cận được

Bí ẩn về những nấm mộ hoang giữa lòng Hà Nội

Bí ẩn về những nấm mộ hoang giữa lòng Hà Nội

‘Đà Lạt thứ hai của Việt Nam’ – cao nguyên Vân Hòa

‘Đà Lạt thứ hai của Việt Nam’ – cao nguyên Vân Hòa

Sự thật về cuộc sống hoa lệ sau cánh cửa các vương phủ nhà Thanh

Sự thật về cuộc sống hoa lệ sau cánh cửa các vương phủ nhà Thanh

Bất ngờ về đội quân hùng mạnh của Đế chế La Mã

Bất ngờ về đội quân hùng mạnh của Đế chế La Mã

Những bí mật chưa từng biết về loài Hổ

Những bí mật chưa từng biết về loài Hổ

Đào tổ kiến phát hiện loài nấm cực kỳ quý hiếm

Đào tổ kiến phát hiện loài nấm cực kỳ quý hiếm

Những con đường kỳ lạ trên thế giới

Những con đường kỳ lạ trên thế giới

Câu chuyện ma quái về ngôi nhà số 81 ở Bắc Kinh

Câu chuyện ma quái về ngôi nhà số 81 ở Bắc Kinh

Kỳ lạ giống lợn siêu hiếm trên thế giới, lông xoăn như súp lơ

Kỳ lạ giống lợn siêu hiếm trên thế giới, lông xoăn như súp lơ

4 lăng tẩm đế vương đáng sợ nhất Trung Quốc

4 lăng tẩm đế vương đáng sợ nhất Trung Quốc

10 tòa lâu đài cổ tráng lệ nhất thế giới

10 tòa lâu đài cổ tráng lệ nhất thế giới

Bí ẩn về hài cốt của Tào Tháo đã được sáng tỏ

Bí ẩn về hài cốt của Tào Tháo đã được sáng tỏ

Bí mật về người thợ làm ra cỗ máy ngưng đọng thời gian chấn động thế giới

Bí mật về người thợ làm ra cỗ máy ngưng đọng thời gian chấn động thế giới

Hệ Mặt Trời có hành tinh thứ 9 sở hữu đại dương và sự sống?

Hệ Mặt Trời có hành tinh thứ 9 sở hữu đại dương và sự sống?

Khám phá Ngôi làng bằng đất sét dưới chân núi Hỏa Diệm Sơn

Khám phá Ngôi làng bằng đất sét dưới chân núi Hỏa Diệm Sơn

Cuối đời bị cầm tù, tại sao Napoleon vẫn được coi là đại đế?

Cuối đời bị cầm tù, tại sao Napoleon vẫn được coi là đại đế?

6 bằng chứng cho thấy người ngoài hành tinh đã đến trái đất từ ​​thời cổ đại

6 bằng chứng cho thấy người ngoài hành tinh đã đến trái đất từ ​​thời cổ đại

Thần đồng tiên tri Ấn Độ tiết lộ: Tháng 12 đại nạn đang chờ nhân loại

Thần đồng tiên tri Ấn Độ tiết lộ: Tháng 12 đại nạn đang chờ nhân loại

Lăng mộ đá cổ 100 tuổi còn sót lại giữa lòng Hà Nội

Lăng mộ đá cổ 100 tuổi còn sót lại giữa lòng Hà Nội

Khám phá những sự thực thú vị về vàng

Khám phá những sự thực thú vị về vàng

Ngắm nhìn 16 viên đá quặng được mệnh danh là tuyệt tác của tự nhiên

Ngắm nhìn 16 viên đá quặng được mệnh danh là tuyệt tác của tự nhiên

Kỳ bí ngôi làng xanh mát giữa sa mạc khô cằn

Kỳ bí ngôi làng xanh mát giữa sa mạc khô cằn

Ngắm vẻ đẹp hiếm có 4 mùa của Mẫu Sơn

Ngắm vẻ đẹp hiếm có 4 mùa của Mẫu Sơn

Trong 4 thầy trò Đường Tăng, ai là người sở hữu thần khí lợi hại nhất?

Trong 4 thầy trò Đường Tăng, ai là người sở hữu thần khí lợi hại nhất?

Việt Nam cải tiến tiểu liên Pháp để đánh Mỹ, thế giới thán phục

Việt Nam cải tiến tiểu liên Pháp để đánh Mỹ, thế giới thán phục

Huyền thoại về giống gà quý hiếm của Triều Tiên

Huyền thoại về giống gà quý hiếm của Triều Tiên

Những phát minh khó hiểu của người xưa

Những phát minh khó hiểu của người xưa

Khám phá những pháp thuật cực đáng sợ của Ninja cổ đại

Khám phá những pháp thuật cực đáng sợ của Ninja cổ đại