Xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau

15:06 | 26/12/2022

Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội cua Cà Mau – lần thứ I năm 2022, chiều 25/12, tại Quảng trường Thanh Niên (Phường 5, thành phố Cà Mau) đã diễn ra Cuộc thi Vua đầu bếp cua và xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau.


Các món ngon được chế biến từ cua Cà Mau. 

Theo đó, có 15 đội tham gia chế biến các món ăn. Mỗi đội sẽ thực hiện 1 set menu 6 món gồm: 2 món khai vị, 3 món chính, 1 món tráng miệng. Trong đó 2 món được chuẩn bị trước (không tính điểm) để tham gia xác lập kỷ lục; 4 món còn lại các đội sẽ thực hiện 1 set menu gồm 1 món khai vị, 2 món chính và 1 món tráng miệng, với thời gian 120 phút để dự thi và xác lập kỷ lục.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, món chính và khai vị bắt buộc phải sử dụng nguyên liệu là cua Cà Mau. Đối với các món tráng miệng, khi chọn món các đội có thể tham khảo ý kiến của Ban huấn luyện để chọn món phù hợp, trường hợp đặc biệt món tráng miệng không sử dụng nguyên liệu là cua Cà Mau bắt buộc phải trang trí có biểu tượng hoặc hình ảnh liên quan đến cua Cà Mau.

Mỗi đội chuẩn bị nội dung thuyết trình về cách chế biến, nguyên liệu, giá trị dinh dưỡng và ý nghĩa, xuất xứ món ăn. Các món ăn được trình bày đẹp mắt theo phong cách hiện đại và phù hợp với chủ đề “cua Cà Mau, hương vị quê hương”, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Kết quả sau gần 2 tiếng tranh tài sôi nổi, Nhà hàng Hoàng Hôn – Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Vua đầu bếp cua, với giá trị giải thưởng 20 triệu đồng; giải Nhì đã được trao cho Nhà hàng ẩm thực Cua thứ thiệt (Phường 5, thành phố Cà Mau); Cantho Eco Resort và Nhà hàng ẩm thực – lẩu và nướng KTC cùng đoạt giải Ba.

Nhân sự kiện này, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung “Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn chế biến từ cua Cà Mau nhiều nhất Việt Nam (69 món)” cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau. Đồng thời, tổ chức này cũng kết hợp trao bằng xác lập kỷ lục ẩm thực, đặc sản châu Á cho món ăn “Lẩu mắm U Minh”.

Tin, ảnh: Huỳnh Anh (TTXVN)

Nguồn Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/am-thuc/xac-lap-ky-luc-69-mon-ngon-che-bien-tu-cua-ca-mau-20221225201257642.htm

Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục

Những cựu chiến binh với nghĩa tình trong cuộc sống

Những cựu chiến binh với nghĩa tình trong cuộc sống

Tinh thần Điện Biên Phủ trên sàn tập “Mệnh lệnh từ trái tim”

Tinh thần Điện Biên Phủ trên sàn tập “Mệnh lệnh từ trái tim”

Khơi dậy tinh thần đọc sách đến học sinh tiểu học Thủ đô

Khơi dậy tinh thần đọc sách đến học sinh tiểu học Thủ đô

Gia Lai: Sôi nổi Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số ở huyện Krông Pa

Gia Lai: Sôi nổi Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số ở huyện Krông Pa

Hà Tĩnh: Tổ chức thành công “Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC” tại huyện Đức Thọ

Hà Tĩnh: Tổ chức thành công “Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC” tại huyện Đức Thọ

Hà Tĩnh: Nuôi dưỡng, phát huy văn hóa đọc cho giáo viên và học sinh

Hà Tĩnh: Nuôi dưỡng, phát huy văn hóa đọc cho giáo viên và học sinh

Bắc Giang: Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Bắc Giang: Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Giới thiệu bộ sách thưởng thức triết học

Giới thiệu bộ sách thưởng thức triết học

Khai mạc Giải vô địch Cầu mây quốc gia năm 2024

Khai mạc Giải vô địch Cầu mây quốc gia năm 2024