Vietnam’s Fashion Journey 2000 – 2023: Hành trình giàu cảm xúc của Thời trang Việt Nam thể kỷ 21

17:31 | 17/12/2023

Vietnam’s Fashion Journey 2000–2023 khai mạc vào ngày 15/12, quy tụ nhiều nhân vật quan trọng trong làng thời trang Việt và các ngôi sao hàng đầu.

Bà Trần Nguyễn Thiên Hương- Tổng Biên Tập Harper’s Bazaar Vietnam, Trưởng Ban Tổ Chức phát biểu tại lễ khai mạc.

Triển lãm mang đến cái nhìn độc đáo về sự tiến bộ của ngành thời trang Việt Nam, không chỉ là sự kiện lớn mà còn là cơ hội để hiểu rõ hơn về đa dạng và sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang nước ta, ghi lại sự hòa nhập của các thương hiệu quốc tế vào thị trường Việt Nam, tạo nên một bức tranh đa dạng và phong phú trong thế giới thời trang. Louis Vuitton, Hermès và Chanel là những tên tuổi đầu tiên du nhập, mở ra một trang mới trong lịch sử thời trang Việt.

 

Fashionisto Thuận Nguyễn ( bìa trái) siêu mẫu Vũ Thu Phương

Bà Trần Nguyễn Thiên Hương- TBT tạp chí Harper’s Bazaar Vietnam, Trưởng Ban Tổ Chức, cho biết: “Triển lãm Vietnam’s Fashion Journey 2000–2023 nhằm mục đích ghi lại những thành tựu phát triển của ngành thời trang Việt Nam giai đoạn đầu thế kỷ 21. Thời trang Việt Nam tuy non trẻ nhưng đã lớn mạnh một cách thần kỳ và chúng ta cần phải tôn vinh những người đã đóng góp cho công cuộc phát triển này”.

Hoa hậu Thùy Tiên

Chặng đường Thời trang Việt Nam 2000-2023 là một hành trình đặc biệt, nổi bật bởi sự phát triển từ thời kỳ không có ngành công nghiệp thời trang đến quá trình hiện đại hóa và quốc tế hóa hiện nay. Trong triển lãm Vietnam’s Fashion Journey 2000–2023, việc ghi lại sự hòa nhập của các thương hiệu quốc tế vào thị trường Việt Nam, tạo nên một bức tranh đa dạng và phong phú trong thế giới thời trang.

“Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn và quán quân The Face Việt Nam 2023 Tú Anh

Louis Vuitton, Hermès và Chanel là những tên tuổi đầu tiên du nhập, mở ra một trang mới trong lịch sử thời trang Việt.  Sự kiện đồng thời tôn vinh những nhân vật không thể thiếu như các nhà thiết kế và người mẫu Việt cũng đang tỏa sáng trên bản đồ thế giới. Một ví dụ điển hình là bộ sưu tập xuất sắc của Nguyễn Công Trí, giành giải Nhì tại cuộc thi Singapore Fashion Connection năm 2001.

Sự kiện đồng thời tôn vinh những nhân vật không thể thiếu như các nhà thiết kế và người mẫu Việt cũng đang tỏa sáng trên bản đồ thế giới: NTK Công Trí, Hoàng Hải , siêu mẫu Phương Oanh ( Dahan), Tuyết Lan.. Đặc biệt, từng nhà thiết kế và cá nhân đều có không gian riêng sang trọng để giới thiệu bộ sưu tập, tiểu sử và thành tựu ấn tượng của mình.

Chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – “bà trùm làng mốt” Trang Lê và gà cưng Quán Quân The Face Việt Nam 2023 Tú Anh.  

Triển lãm khẳng định qui mô lớn nhất , chứng kiến sự vượt trội thăng cấp đáng kinh ngạc của thời trang Việt trong hơn 2 thập kỉ qua. Triển lãm qui tụ đầy đủ các Ntk nổi bật nhất của thời trang Vn đương đại cùng các thiết kế tinh hoa đến từ các nhà mốt quốc tế , trở thành nguồn tư liệu quí mà các bạn trẻ yêu thích thời trang- các nhà thiết kế tương lai nên đến xem. Bên cạnh đó, có một khu vực dành riêng để tôn vinh nghề dệt lụa và thổ cẩm truyền thống của Việt Nam, tạo nên những sản phẩm đặc sắc và định vị mình trên bản đồ thời trang toàn cầu.

LẬP TRẦN 

Cùng chuyên mục

CHUYẾN TÀU ĐẦU XUÂN

CHUYẾN TÀU ĐẦU XUÂN

Lãnh đạo Thành phố thăm, chúc Tết doanh nhân tiêu biểu  người Việt Nam ở nước ngoài

Lãnh đạo Thành phố thăm, chúc Tết doanh nhân tiêu biểu người Việt Nam ở nước ngoài

Giới trẻ háo hức check-in tại Ligi Sa Đéc nhân ngày khai trương

Giới trẻ háo hức check-in tại Ligi Sa Đéc nhân ngày khai trương

QUẢNG BÌNH: Sẽ triển khai mô hình khám phá động Phong Nha về đêm

QUẢNG BÌNH: Sẽ triển khai mô hình khám phá động Phong Nha về đêm

THẤY Ở XỨ SỞ BẠCH DƯƠNG

THẤY Ở XỨ SỞ BẠCH DƯƠNG

Khai mạc Lễ hội Tết Xuân Quê hương 2024 tại Fukuoka, Nhật Bản

Khai mạc Lễ hội Tết Xuân Quê hương 2024 tại Fukuoka, Nhật Bản

VinFast tưng bừng tổ chức lễ hội “Tự hào quê hương Hà Tĩnh”

VinFast tưng bừng tổ chức lễ hội “Tự hào quê hương Hà Tĩnh”

Nữ doanh nhân với trái tim vàng

Nữ doanh nhân với trái tim vàng

Nguyễn Hữu Chính – Doanh nhân Vì một Cộng đồng

Nguyễn Hữu Chính – Doanh nhân Vì một Cộng đồng