Từ ngày 21/2, giá xét nghiệm COVID-19 giảm mạnh, test nhanh còn 78 nghìn đồng

14:50 | 19/02/2022

Theo Thông tư mới của Bộ Y tế vừa ban hành có hiệu lực từ ngày 21/2 tới, mức giá trần mới về xét nghiệm COVID-19 sẽ giảm cao nhất khoảng 30% so với giá hiện hành.


Cụ thể, xét nghiệm SARS-CoV-2 Ag test nhanh mẫu đơn giá dịch vụ bao gồm chi phí trực tiếp và chi phí tiền lương cộng chi phí sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định có mức thanh toán tối đa không quá 78.000 đồng/xét nghiệm.

Mức giá theo quy định hiện hành ở Thông tư 16 là 109.700 đồng/xét nghiệm. Như vậy mức giá mới sẽ giảm khoảng 30% so với giá đang thực hiện.

Giá xét nghiệm COVID-19 sẽ giảm mạnh.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng máy miễn dịch tự động hoặc bán tự động mẫu đơn, giá dịch vụ bao gồm chi phí trực tiếp và chi phí tiền lương cộng chi phí sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định có mức thanh toán tối đa không quá 178.900 đồng/xét nghiệm.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR, trong trường hợp mẫu đơn giá dịch vụ bao gồm chi phí trực tiếp và chi phí tiền lương cộng chi phí sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho phản ứng theo quy định có mức thanh toán tối đa không quá 501.800 đồng/xét nghiệm.

Trường hợp gộp mẫu giá dịch vụ bao gồm chi phí trực tiếp và chi phí tiền lương cộng chi phí sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho phản ứng theo quy định, trong đó sinh phẩm xét nghiệm cho phản ứng được chia đều theo số mẫu gộp. Mức thanh toán tối đa không vượt quá mức giá xét nghiệm gộp mẫu quy định tại phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này.

Mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 trong trường hợp không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế, đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước việc xác định mức giá thực hiện theo quy định như trên, trong đó mức giá bao gồm chi phí trực tiếp và chi phí tiền lương (chưa bao gồm sinh phẩm xét nghiệm phản ứng) do cấp có thẩm quyền của địa phương quy định nhưng không vượt mức giá tối đa khung giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định tại Thông tư này.

Đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế và các bệnh viện hạng đặc biệt, bệnh viện hạng I thuộc các Bộ, cơ quan trung ương và các cơ sở y tế của Nhà nước thực hiện dịch vụ y tế dự phòng  mức giá thực hiện theo quy định như trên.

Theo Công luận


Cùng chuyên mục

Kinh hoàng: Hơn 10 tấn cá khoai Trung Quốc tẩm formol cực độc đựng trong 452 thùng xốp chờ lên bàn ăn

Kinh hoàng: Hơn 10 tấn cá khoai Trung Quốc tẩm formol cực độc đựng trong 452 thùng xốp chờ lên bàn ăn

Phát động chương trình “Rừng ơi, thở đi!”: Chung tay trồng rừng bản địa gắn với du lịch sinh thái tại Đà Nẵng

Phát động chương trình “Rừng ơi, thở đi!”: Chung tay trồng rừng bản địa gắn với du lịch sinh thái tại Đà Nẵng

Từ thử thách mưa bão đến bài học đoàn kết: Hợp Thịnh quyết tâm phát triển sau sáp nhập

Từ thử thách mưa bão đến bài học đoàn kết: Hợp Thịnh quyết tâm phát triển sau sáp nhập

Phát hiện hộ gia đình mua bán lợn chết, giết mổ đưa ra thị trường

Phát hiện hộ gia đình mua bán lợn chết, giết mổ đưa ra thị trường

Trao giải thưởng Văn nghệ dân gian năm 2025

Trao giải thưởng Văn nghệ dân gian năm 2025

Bảo tồn di sản tư liệu phố cổ Hội An

Bảo tồn di sản tư liệu phố cổ Hội An