Trường THCS Hoàng Ninh – Việt Yên: Xúc động và tự hào trong Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023

23:21 | 05/09/2022

Sáng 05/ 9/ 2022, cùng với 23 triệu học sinh của cả nước, thầy và trò Trường THCS Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã tiến hành tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023 với rất nhiều cảm xúc tự hào, vui tươi và tuyệt đối an toàn.


Khai giảng năm học 2022-2023 trường THCS Hoàng Ninh.

Nhớ lại Lễ khai giảng năm ngoái, cả nước nói chung và người Hoàng Ninh nói riêng, trong suốt cuộc đời của mình, lần dầu tiên được trải nghiệm một lễ khai giảng đặc biệt “chưa từng có”: khai giảng online. Thời gian đó, Bắc Giang là tỉnh trọng điểm dịch Covid của cả nước, còn huyện Việt Yên là trung tâm của Bắc Giang về dịch Covid 19. Những con đường vắng lặng, những hàng rào bủa vây, những tiếng còi xe cấp cứu, những bóng áo trắng đẫm mồ hôi lầm lũi trên từng đường làng ngõ xóm … Những tháng ngày mà cả những người lạc quan nhất cũng không thể tưởng được, chỉ một năm sau, trong ánh nắng thu vàng rực rỡ, tràn ngập cả không gian, thầy và trò trường THCS Hoàng Ninh lại có một Lễ Khai giảng trực tiếp xúc động như thế.

Cô Lê Thu , Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Ninh đánh trống khai trường.

Cô Lê Thu Hà , Hiệu trưởng nhà trường xúc động: “Khai giảng năm học 2022-2023 năm nay diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi chung khi chúng ta tạm thời đẩy lùi được dịch bệnh covid – 19. Không còn cảnh khai giảng trực tuyến, HS tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh; không còn cảnh các khung cách ly với những ca F0, F1 đáng lo ngại. Dưới sự chỉ đạo sáng suốt, sự chăm lo của Đảng và Nhà nước, chúng ta đã được tiêm phòng để phòng chống dịch bệnh, tạm thời chúng ta được nới lỏng khoảng cách và các quy định nghiêm ngặt. Khai trường năm nay, chúng ta đã được cởi bỏ khẩu trang để cùng nhau nở nụ cười rạng rỡ nồng nhiệt chào đón các vị đại biểu khách quý; chào đón năm học mới. Nhìn lại một năm học vừa qua, khi thầy trò nhà trường đã cùng nhau vượt qua muôn vàn khó khăn chung do ảnh hưởng của đại dịch Covid, vừa dạy-học trực tuyến, vừa phòng chống dịch bệnh, thực hiện nhiệm vụ kép, hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ giáo dục, đảm bảo trường học an toàn. Chúng ta vô cùng tự hào khi đạt được những thành quả rất đáng khích lệ: 425 em HS khá giỏi; 68 giải HSG các cấp; chất lượng thi HSG tỉnh đứng thứ 3/19 trường; thi vào THPT đứng thứ 6/19”

Lễ khai giảng năm học 2022-2023 trường THCS Hoàng Ninh.

Nhìn lại năm học 2021 – 2022, cùng với nhân dân cả nước, trong khó khăn trùng điệp, thầy và trò trường THCS Hoàng Ninh vẫn đạt được những thành tích rất đỗi tự hào. Thành tích đó không chỉ là những con số khô khan, mà đó là mồ hôi, là nỗ lực quên mình của thầy và trò, là những ký ức về những tháng ngày không thể nào quên.

Khai giảng năm nay, học sinh của trường lại được học trong một ngôi trường mới,  kết quả của những nỗ lực của UBND huyện Việt Yên giành cho sự nghiệp “trồng người”. Cô Hiệu trưởng xúc động: “Các em HS Trường THCS Hoàng Ninh yêu quý! Khai giảng năm nay thực sự là khai giảng đúng nghĩa đối với các em phải không? Một ngôi trường khang trang, hiện đại; một không gian rộng thoáng, đẹp đề, rực rỡ sắc màu. Dự khai giảng cùng các em là các bác lãnh đạo Đảng, chính quyền UBND thị trấn Nếnh; là các bác lãnh đạo tổ dân phố nơi các em sinh sống, là các bậc phụ huynh HS đại diện cho cha mẹ của các em; là các tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp hằng ngày hằng giờ vẫn dõi theo động viên, hỗ trợ, khích lệ các em. Điều đó cho các em thấy rằng: Các em đã và đang được toàn xã hội chăm lo, nâng niu và kỳ vọng. Vì thế, cô hy vọng và tin tưởng rằng các em sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, chăm chỉ học tập và tu dưỡng, rèn luyện đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ! Các em hãy nhớ rằng: “Không có HS dốt, chỉ có HS chưa chăm; Không có HS hư, chỉ có HS chưa ngoan. Trường học là môi trường an toàn để các em học tập và rèn luyện. Thầy cô đã và đang thay đổi; cha mẹ các em chắc chắn cũng sẽ thay đổi. Nếu các em tích cực thay đổi, dám thay đổi. Trường học của chúng ta sẽ là ngôi trường hạnh phúc. Sẽ là nơi biến ước mơ của các em thành hiện thực, mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui!”

Biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày khai giảng.

Nghe tiếng trống khai giảng vang lên, nhìn những gương mặt học sinh ngây thơ, trong sáng tràn ngập niềm vui, những vị khách mời, các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh của Trường THCS Hoàng Ninh – Việt Yên không thể kìm nén được sự xúc động và tự hào. Một Lễ khai giảng bình thường trở lại là ước mơ, là khát khao, là sự khẳng định sự hồi phục và vươn lên mạnh mẽ sau đại dịch của các em học sinh, các thầy cô và toàn thể nhân dân huyện Việt Yên, của nhân dân tỉnh Bắc Giang. Chúc thầy và trò trường THCS Hoàng Ninh bước vào một năm học mới thành công, đạt nhiều thành tích và học thật giỏi để tự các em học sinh sẽ biến những ước mơ của mình thành sự thật trong tương lai.

PV/VHVN

Cùng chuyên mục

Đắk Mil: 10 năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội

Đắk Mil: 10 năm thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội

Cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi “Sắc hè Đà Nẵng 2024”

Cuộc thi sáng tác và triển lãm tranh thiếu nhi “Sắc hè Đà Nẵng 2024”

Bộ đội Biên phòng: Xây dựng “thế trận lòng dân”

Bộ đội Biên phòng: Xây dựng “thế trận lòng dân”

Lễ hội bóng đá giao hữu trận siêu kinh điển tại Đà Nẵng

Lễ hội bóng đá giao hữu trận siêu kinh điển tại Đà Nẵng

Những cựu chiến binh với nghĩa tình trong cuộc sống

Những cựu chiến binh với nghĩa tình trong cuộc sống

Tinh thần Điện Biên Phủ trên sàn tập “Mệnh lệnh từ trái tim”

Tinh thần Điện Biên Phủ trên sàn tập “Mệnh lệnh từ trái tim”

Khơi dậy tinh thần đọc sách đến học sinh tiểu học Thủ đô

Khơi dậy tinh thần đọc sách đến học sinh tiểu học Thủ đô

Gia Lai: Sôi nổi Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số ở huyện Krông Pa

Gia Lai: Sôi nổi Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số ở huyện Krông Pa

Hà Tĩnh: Tổ chức thành công “Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC” tại huyện Đức Thọ

Hà Tĩnh: Tổ chức thành công “Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC” tại huyện Đức Thọ