Thừa Thiên Huế: Chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng

7:31 | 18/07/2021

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), chiều ngày 17/7, đoàn công tác Học viện Quốc phòng do Trung tướng Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên QUTƯ, Giám đốc Học viện Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã đến viếng các nghĩa trang liệt sĩ và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện A Lưới. Cùng đi còn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Huế,…

Trung tướng Trần Việt Khoa và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ân cần thăm hỏi, bày tỏ tấm lòng tri ân về những đóng góp, hy sinh của các bác vì nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.
Đến thăm hỏi tình hình sức khỏe các thương binh, bệnh binh: các bác Căn Mai (bệnh binh 61%); Căn Min (Thương binh 21%); Đặng Pưn (Thương binh 21%), ngụ tại huyện A Lưới, Trung tướng Trần Việt Khoa và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ân cần thăm hỏi, bày tỏ tấm lòng tri ân về những đóng góp, hy sinh của các bác vì nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.
Trung tướng Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên QUTƯ, Giám đốc Học viện Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã đến viếng các nghĩa trang liệt sĩ và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện A Lưới.
Nói chuyện với các bác, Trung tướng Trần Việt Khoa và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chúc các bác sống vui, sống khỏe, tiếp tục nêu gương sáng cho thế hệ trẻ trong gia đình noi theo, phát huy truyền thống gia đình cách mạng và gương mẫu trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể tiếp tục quan tâm hỗ trợ, động viên, chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng, với thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Tại nghĩa trang liệt sĩ huyện A Lưới, trong không khí trang nghiêm, thành kính, Trung tướng Trần Việt Khoa, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và đoàn công tác đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ; đồng thời dâng hoa, thắp hương viếng các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính đối với anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho nền độc lập, tự do cho dân tộc, cho Tổ quốc.
P.V

Cùng chuyên mục

Tháng 4/2026: Nắng nóng sẽ gay gắt hơn so với cùng kỳ nhiều năm

Tháng 4/2026: Nắng nóng sẽ gay gắt hơn so với cùng kỳ nhiều năm

Đắk Lắk: Chủ động nguồn lực, tích cực giải ngân vốn tín dụng chính sách

Đắk Lắk: Chủ động nguồn lực, tích cực giải ngân vốn tín dụng chính sách

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng phát biểu nhậm chức: Chính phủ sẽ tập trung cao nhất vào 5 định hướng lớn trọng tâm

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng phát biểu nhậm chức: Chính phủ sẽ tập trung cao nhất vào 5 định hướng lớn trọng tâm

Hôm nay (7/4): Quốc hội tiến hành bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ

Hôm nay (7/4): Quốc hội tiến hành bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ

Chiều 6/4, Quốc hội tiếp tục công tác nhân sự, kiện toàn bộ máy lãnh đạo

Chiều 6/4, Quốc hội tiếp tục công tác nhân sự, kiện toàn bộ máy lãnh đạo

EVN chủ động làm việc với các tỉnh phía nam để bảo đảm cung ứng điện năm 2026

EVN chủ động làm việc với các tỉnh phía nam để bảo đảm cung ứng điện năm 2026