Sức hút văn hóa Việt tại hội chợ ASEAN ở Argentina

15:02 | 20/03/2023

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 18/3, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có cơ quan đại diện ngoại giao tại Argentina gồm Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Indonesia đã tổ chức hội chợ Bazar hằng năm trên Quảng trường Plaza Barranca ở thủ đô Buenos Aires.


Sự kiện có sự góp mặt của Đại sứ các nước ASEAN tại Argentina và Thứ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà Pablo Tettamanti. 

Ngoài sự góp mặt của Đại sứ và thành viên các Đại sứ quán ASEAN tại Argentina, hội chợ còn có sự tham dự của Thứ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà Pablo Tettamanti cùng đông đảo bạn bè quốc tế và người dân sở tại.

Theo Ủy ban ASEAN tại Argentina, sự kiện này là dịp để các nước thúc đẩy giao lưu văn hóa và quảng bá hình ảnh đất nước – con người của các quốc gia thành viên, đồng thời nâng cao sự hiểu biết và thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác ASEAN – Argentina.

Tại hội chợ, các gian hàng trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm mang đậm bản sắc dân tộc cùng các món ăn truyền thống của các nước thành viên ASEAN đã thu hút đông đảo khách tham quan. Đặc biệt, không gian văn hóa của Việt Nam đã lôi cuốn bạn bè Argentina và quốc tế với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo, ẩm thực hấp dẫn, trang phục truyền thống như áo dài và nón lá, cũng như tạp chí và sách du lịch.

Du khách tham quan gian hàng Việt Nam tại hội chợ.

Thăm gian hàng Việt Nam, cô Diana Rosenfeld, người dân Buenos Aires, cho biết: “Hội chợ là một cơ hội tuyệt vời để tôi có thể tìm hiểu về văn hóa của Việt Nam. Tôi rất ấn tượng với gian hàng của các bạn, đặc biệt là các loại tạp chí ảnh giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam”.

Trong khi đó, ông Rodolfo Lambertino chia sẻ: “Đối với tôi, Việt Nam là một trong những nước có nền ẩm thực hấp dẫn hàng đầu thế giới. Không khí hội chợ ở đây thì quá tuyệt vời! Mọi thứ khiến tôi mong chờ được đến thăm đất nước của các bạn trong thời gian sớm nhất có thể”.

Múa quạt Việt Nam tại hội chợ. 

Tham gia hội chợ, các nước ASEAN cũng đã biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc, võ thuật truyền thống đặc sắc, tạo được không khí lễ hội, vui vẻ đối với người dân sở tại.

Tin, ảnh: Ngọc Tùng (TTXVN)

Nguồn Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/van-hoa/suc-hut-van-hoa-viet-tai-hoi-cho-asean-o-argentina-20230319160322998.htm


Cùng chuyên mục

Phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng xã Hoàng Vân đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trước năm 2030

HÀ TĨNH: Xã Đức Đồng xác định sẽ tạo đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội ngay từ trong Đại hội Đảng bộ lần thứ I

HÀ TĨNH: Xã Đức Đồng xác định sẽ tạo đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội ngay từ trong Đại hội Đảng bộ lần thứ I

HÀ TĨNH: Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Mai Hoa thành công rực rỡ

HÀ TĨNH: Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Mai Hoa thành công rực rỡ

HÀ TĨNH:  Công an xã Đức Đồng tổ chức giải Pickleball Mở rộng 2025

HÀ TĨNH: Công an xã Đức Đồng tổ chức giải Pickleball Mở rộng 2025

Phát huy vốn tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội Krông Búk

Phát huy vốn tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội Krông Búk

QUẢNG TRỊ: Hành chính công vượt khó phục vụ nhân dân miền núi

QUẢNG TRỊ: Hành chính công vượt khó phục vụ nhân dân miền núi

Vũng Tàu đón sóng tri thức: Hội nghị Khoa học dược Nhà thuốc TP.HCM mở rộng lần III – 2025

Vũng Tàu đón sóng tri thức: Hội nghị Khoa học dược Nhà thuốc TP.HCM mở rộng lần III – 2025

Mái nhà cho dân là mái ấm của lòng dân

Mái nhà cho dân là mái ấm của lòng dân

Công bố nhiều vị trí, chức danh tỉnh Quảng Trị

Công bố nhiều vị trí, chức danh tỉnh Quảng Trị