Sapa, Mẫu Sơn khả năng có tuyết dịp Tết Dương lịch 2019

20:17 | 28/12/2018

 Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, khả năng những ngày cuối năm 2018, đầu năm 2018, một số đỉnh núi cao ở miền Bắc có thể xuất hiện băng giá, tuyết, đồng thời gây mưa diện rộng ở miền Bắc và miền Trung.


Khả năng xuất hiện băng giá, mưa tuyết trên đỉnh núi cao ở phía Bắc trong những ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trên đất liền, miền Bắc và Bắc Trung bộ đang chịu đợt không khí lạnh tăng cường, gây rét đậm, rét hại và mưa trên diện rộng.

Trong đêm 28/12 và ngày mai ở Bắc bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C; vùng núi 4-7 độ C; vùng núi cao dưới 3 độ C.

Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 3-4/1/2019; từ đêm nay (28/12) đến ngày 31/12 ở vùng núi cao Bắc bộ như Fansipan, Sapa, Phia Oắc, Mẫu Sơn…có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên từ đêm nay (28/12) đến ngày 30/12, các tỉnh Bắc bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội, từ đêm 28/12 đến khoảng ngày 4/1/2019, trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 9-11 độ C.

Tại các tỉnh miền Trung, ở khu vực Nghệ An đến Hà Tĩnh từ nay đến ngày 30/12 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa 40-70mm/24h).

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi từ nay đến ngày 30/12 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-120mm/24giờ). Sau đó mưa vừa, mưa to còn có khả năng kéo dài đến ngày 3-4/1/2019.

Từ nay đến khoảng ngày 30/12, ở các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có mưa vừa đến mưa to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24giờ).

Ngoài ra, từ nay đến 4/1, trên các sông từ Thừa Thiên-Huế đến Bắc Bình Thuận khả năng xuất hiện một đợt lũ. Mực nước trên các sông nhỏ ở Thừa Thiên Huế, từ Quảng Ngãi đến bắc Bình Thuận lên mức BĐ1-BĐ2, có nơi trên mức BĐ2.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng thấp, đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận.

 

Theo TPO

Video hay


Cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm: Đổi mới, hoàn thiện phương thức bảo đảm hậu cần, kỹ thuật trong tình hình mới

Tổng Bí thư Tô Lâm: Đổi mới, hoàn thiện phương thức bảo đảm hậu cần, kỹ thuật trong tình hình mới

Hà Nội: Khống chế hỏa hoạn tại nhà nghỉ, cứu an toàn 7 người

Hà Nội: Khống chế hỏa hoạn tại nhà nghỉ, cứu an toàn 7 người

Thủ tướng: Điều chỉnh chính sách nhà ở xã hội, đẩy mạnh nhà cho thuê

Thủ tướng: Điều chỉnh chính sách nhà ở xã hội, đẩy mạnh nhà cho thuê

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu

“Song trục sáng tạo” Hội An – Đà Nẵng: Vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức

“Song trục sáng tạo” Hội An – Đà Nẵng: Vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức

Chủ nhật Đỏ vận động được hàng trăm nghìn đơn vị máu cứu người bệnh

Chủ nhật Đỏ vận động được hàng trăm nghìn đơn vị máu cứu người bệnh