Sáng tạo cho những tác phẩm sân khấu hay cho thiếu niên nhi đồng

14:54 | 11/07/2024

Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất – năm 2024 là một trong những hoạt động chuyên môn quan trọng của Hội NSSKVN trong năm 2024. Cũng là một trong những hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 69 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2024) và Lễ hội hết sức nổi tiếng đã trở thành thương hiệu quen thuộc thân thương của người Hải Phòng năm 2024 đó là Lễ hội “Hoa phượng đỏ”.

NSND TRỊNH THÚY MÙI – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam

Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất – năm 2024 hội tụ đông đảo nghệ sĩ của cả nước, với 17 vở diễn của 14 đơn vị nghệ thuật trên toàn quốc tham dự. Nhằm tạo ra cơ hội cho nghệ sĩ diễn viên giao lưu, học hỏi về kỹ năng, học thuật và thủ pháp sáng tạo nghệ thuật, để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, xây dựng tác phẩm có giá trị tư tưởng phù hợp với lứa tuổi Thiếu niên nhi đồng. Từ liên hoan lần này HNSSK VN sẽ đánh giá, tổng kết để tham mưu, định hướng phát triển hoạt động NTSK dành cho Thiếu niên nhi đồng nhằm góp phần vào việc nuôi dưỡng giáo dục hình thành phát triển nhân cách cho trẻ nhỏ, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trong sự nghiệp trồng người.

Tăng cường những tác phẩm sân khấu dành cho các em còn giúp cho các em được tiếp cận, nuôi dưỡng tình yêu đối với những giá trị văn hóa, nghệ thuật của dân tộc.

Để tổ chức được Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất – năm 2024 lần này xin được trân trọng cảm ơn sự phối kết hợp và hỗ trợ rất nhiệt tình của UBND Thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa và Thể thao Tp. Hải Phòng; Cảm ơn Ban Tuyên giáo Trung Ương, Bộ Văn hoá, thể thao và Du lịch, Cục NTBD, và các Sở Văn hoá thể thao các tỉnh, thành phố đã tham dự; cảm ơn văn nghệ sĩ, 14 đơn vị nghệ thuật trên toàn quốc đã tập trung tài năng, công sức để tham gia liên hoan; cảm ơn các cơ quan truyền thông đã đồng hành cùng Liên hoan tuyên truyền, quảng bá cho Liên hoan để liên hoan đến tới đông đảo công chúng.

Qua 7 ngày diễn thi trong không khí sôi nổi với sự đón nhận nồng nhiệt và đáng yêu của khán giả, đặc biệt là các bạn thiếu niên, nhi đồng của Thành phố Hoa phượng đỏ, đến hôm nay cánh màn nhung sân khấu đang từ từ khép lại.

17 vở diễn của 14 đơn vị nghệ thuật trên toàn quốc tham dự Liên hoan lần này đã mang đến cho các em nhỏ một không khí nghệ thuật với nhiều tiếng cười, niềm vui, những bài học được đúc kết. Chúng tôi xin ghi nhận những nỗ lực, cố gắng từ các thành phần sáng tạo, các nghệ sĩ của các đơn vị nghệ thuật tham gia liên hoan, với sự lao động nghệ thuật nghiêm túc, để mang đến cho các cháu thiếu niên, nhi đồng những tác phẩm lôi cuốn, đặc sắc.

Chúng tôi mong rằng, từ liên hoan Nghệ thuật lần này, các nghệ sĩ có thêm những kiến thức và kinh nghiệm nghề nghiệp, tiếp tục không ngừng nâng cao trình độ, sáng tạo ra nhiều tác phẩm ý nghĩa, chất lượng hơn nữa để phục vụ các em thiếu niên, nhi đồng những chủ nhân tương lai của đất nước, đồng thời xây dựng được đối tượng khán giả trẻ cho sân khấu.

Với nhận thức đó, chúng ta có thể khẳng định rằng: Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất – năm 2024 đã thành công tốt đẹp.

Thay mặt Hội NSSKVN tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, phối hợp Uỷ ban nhân dân Tp.Hải Phòng; Sở VHTT Tp.Hải Phòng; cảm ơn văn nghệ sĩ của 14 đơn vị nghệ thuật đã tập trung tài năng, công sức để tạo nên sự thành công này; cảm ơn các cơ quan truyền thông, khán giả, các bạn nhỏ của Thành phố Cảng xinh đẹp đã yêu quý và đồng hành suốt thời gian diễn ra Liên hoan.

Hy vọng rằng tất cả những gì đọng lại trong chúng ta đó là niềm đam mê, khát khao sáng tạo và cống hiến để có những tác phẩm sân khấu thiếu nhi đặc sắc hơn, hay hơn, đẹp hơn, chinh phục được các bạn nhỏ trong Liên hoan lần sau.

NSND TRỊNH THÚY MÙI

Cùng chuyên mục

Lối sống mực thước, bình dị và những câu chuyện lay động lòng người (Bài 2)

Lối sống mực thước, bình dị và những câu chuyện lay động lòng người (Bài 2)

Đến với cử tri, nhân dân bằng phong cách gần gũi, ân tình (Bài 1)

Đến với cử tri, nhân dân bằng phong cách gần gũi, ân tình (Bài 1)

Trời Tây xa lắc

Trời Tây xa lắc

Về một bài thơ của nhà thơ Vũ Đình Liên tặng hai người phụ nữ Bình Định

Về một bài thơ của nhà thơ Vũ Đình Liên tặng hai người phụ nữ Bình Định

Lê Khánh Mai và hành trình nhà thơ nữ bứt phá

Lê Khánh Mai và hành trình nhà thơ nữ bứt phá

Thu Bồn – Tráng sĩ hề… dâu bể

Thu Bồn – Tráng sĩ hề… dâu bể

Nhà văn anh hùng Nguyễn Ngọc Tấn

Nhà văn anh hùng Nguyễn Ngọc Tấn

Bạn bè một thuở

Bạn bè một thuở

Thành Chương Việt Phủ – bức tranh quê hương

Thành Chương Việt Phủ – bức tranh quê hương