Nối dài ước mơ cho học sinh nghèo

14:01 | 31/03/2023

Chương trình Chắp cánh nước mơ-BPTV vừa tổ chức kết nối học bổng thành công cho cô nữ sinh nghèo Nguyễn Thị Yến Nhi – Lớp 9A1, Trường THCS Long Tân (Phú Riềng, Bình Phước). Đại diện chính quyền địa phương, các đơn vị tài trợ, đồng tài trợ, các đội nhóm thiện nguyện cùng nhiều nhà hảo tâm tham dự.

Em Nguyễn Thị Yến Nhi là nhân vật thứ 92 được chương trình chắp cánh ước mơ kêu gọi trợ giúp từ cộng đồng. Em là học sinh giỏi tốp đầu của lớp, xuất sắc đạt nhiều hoa điểm giỏi trong phong trào thi đua học tốt của trường. Em còn đang nằm trong đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học…Chỉ tiếc rằng, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nhiều lần thấy mẹ đau không dám đi viện, không có tiền mua thuốc mà vẫn tiết kiệm, vay mượn từng đồng để đóng học phí cho em, khiến nỗi lòng cô học trò nghèo lại trĩu nặng âu lo.

Buổi lễ trao học bổng chắp cánh ước mơ kỳ 92 diễn ra trang trọng và ấm áp tại sân trường THCS Long Tân (huyện Phú Riềng)

Mẹ của em là bà Phan Thị Gái (SN 1977) bị bệnh tim nặng, mấy lần tưởng không qua khỏi, sức khỏe kiệt quệ. Cha của em là ông Nguyễn Thành Long (SN 1974) sau lần tai nạn, đôi tay yếu hẳn. Gia đình không có đất sản xuất nên hằng ngày ai kêu gì ông làm đó, hết xịt thuốc mướn lại đi cạo mủ cao su thuê theo thời vụ… Bữa cơm chẳng đủ no thế nên căn nhà tình thương ở thôn 7, xã Long Tân, trải qua 15 năm nay vẫn chưa có tiền tô trát. Hai anh đầu của Yến Nhi phải nghỉ học sớm, nay đã lập gia đình riêng nhưng cũng cảnh ở trọ, đi làm thuê. Thương con, xót cháu, bà ngoại Võ Thị Tải (SN 1952) dù bệnh đau tuổi già, cũng chẳng dám nghỉ ngơi. Cặm cụi ngày đêm, hết đan rổ, lượm hạt điều thuê, làm bánh lá hoặc chăm chút buồng chuối, trái mít đem bán để phụ lo cho cháu.

Các tổ chức, cá nhân, các đội nhóm thiện nguyện lên sân khấu trao học bổng và động viên em Nguyễn Thị Yến Nhi tiếp tục nỗ lực vượt khó, học giỏi để đạt thành ước mơ y khoa trong tương lai

Câu chuyện càng trở nên xúc động hơn, khi cả đoàn chắp cánh ước mơ lắng nghe cô học trò nghèo nghẹn ngào chia sẻ: “Em vẫn đi xin bộ đồng phục cũ, bộ sách cũ, lắm hôm bút hết mực thì con viết bút chì hoặc mượn bút của bạn; em vẫn vừa đi học vừa đi phụ bán căn tin trong trường để có thêm nguồn trang trải. Khổ mấy em cũng chịu được, chỉ cần được đi học là được” – Em Yến Nhi chia sẻ.

Vỡ òa những yêu thương và chia sẻ, các nhà hào tâm của chương trình đã thật nhanh bước lên sân khấu trao cho em xuất học bổng nghĩa tình. Ngay tại buổi lễ, em Nguyễn Thị Yến Nhi đã đón nhận tổng cộng hơn 117 triệu đồng tiền mặt. Trong đó 100 triệu sẽ được gửi tiết kiệm để Nhi tiện chi dùng trong suốt quá trình học tập sau này. Số còn lại hỗ trợ gia đình đưa mẹ của em đi tái khám và chi trả những khoản học phí đang còn nợ của nhà trường.

Ngoài số tiền mặt được trao tại buổi lễ, còn có một nhà hảo tâm ở Mỹ sẽ thông qua một thành viên ban tổ chức chương trình để trao suất học bổng 1,5 triệu đồng/ tháng, từ nay đến hết năm lớp 12. “Em không biết nói sao cho hết những cảm xúc và lòng biết ơn của ngày hôm nay. Những suất học bổng, tình thương của các cô chú sẽ là nguồn động lực to lớn để em nỗ lực hơn nữa, giành được kết quả tốt nhất trong học tập để thực hiện ước mơ trở thành bác sỹ trong tương lai”- Nhi xúc động cho biết.

“Rất cảm động khi chắp cánh ước mơ (BPTV) đã cất công tìm được những học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở những huyện vùng sâu, vùng xa, giúp chúng tôi chuyển tận tay các em những suất học bổng chứa đựng trong đó niềm yêu thương, sự kỳ vọng vào tương lai tươi sáng của các em. Tôi sẽ tiếp tục đồng hành và vận động thêm bạn bè để tham gia, duy trì học bổng này trong nhiều năm tới”- Chị Huỳnh Thị Ngọc Trang (Đồng Xoài) phát biểu.

 

 

Nguyễn Khánh/VHVN

Video hay

Cùng chuyên mục

“Mẹ đỡ đầu” điểm tựa để lan tỏa yêu thương cho trẻ mồ côi trên khắp mọi miền đất nước

Khai mạc Giải bóng đá Cúp Truyền hình Long An nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Điện ảnh Việt Nam lập kỷ lục về doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng

Điện ảnh Việt Nam lập kỷ lục về doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng

Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc ngồi ghế giám khảo cuộc thi Piano quốc tế Grand Opus 2023

Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc ngồi ghế giám khảo cuộc thi Piano quốc tế Grand Opus 2023

Đắk Lắk chủ động liên kết, quảng bá du lịch

Đắk Lắk chủ động liên kết, quảng bá du lịch

Quảng bá sức hấp dẫn của các điểm du lịch Lương Sơn (Hòa Bình)

Quảng bá sức hấp dẫn của các điểm du lịch Lương Sơn (Hòa Bình)

Lô Lô Chải khởi sắc nhờ du lịch

Lô Lô Chải khởi sắc nhờ du lịch

Nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Quảng Nam trên báo nước ngoài

Nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Quảng Nam trên báo nước ngoài

Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc