Những điểm đến nổi tiếng ở Anh nhưng lại gắn với truyền thuyết “rợn người”

9:53 | 06/01/2022

Tại Vương quốc Anh, có rất nhiều địa điểm lịch sử bí ẩn chứa đựng những câu chuyện đến rợn người, ai cũng phải sợ.


1. Đồi phù thủy Pendle, Lancashire

Truyền thuyết địa phương cho biết, Pendle Hill bị ám ảnh bởi linh hồn của các phù thủy. Nếu du khách đến Pendle Hill sẽ được cư dân ở đây cho biết đây là nhà của mười hai Phù thủy Pendle đã bị treo cổ tại Lâu đài Lancaster năm 1612 và được chôn vùi trên ngọn đồi Pendle nhìn thẳng xuống ngôi làng Newchurch.

Những thợ săn ma thường leo lên ngọn đồi vào đêm Halloween để xem họ có thể bắt gặp bất kỳ hoạt động ma quái nào không. Nhiều người còn kể lại tại quán rượu Rising Sun gần đó họ thường bắp gặp những phụ nữ kỳ quái đội mũ phù thủy lang thang vào ban đêm và thường biến mất vào lúc rạng sáng.

2. Tháp London

Với bất kỳ du khách nào, nhắc đến London sẽ khiến họ nhớ ngay đến tòa tháp London cổ kính tọa lạc bên dòng sông Thames nước Anh thơ mộng. Công trình ấn tượng này còn gắn liền với các câu chuyện lịch sử li kỳ, hấp dẫn, đi kèm theo đó là các hồn ma lừng danh vừa ảo vừa thực được cho là từng xuất hiện trong tòa tháp và được truyền tụng khắp thế giới.

Tòa tháp London được tìm thấy vào mùa đông năm 1066, người ta nhận ra nó chính là một phần trong kế hoạch xâm chiếm Nooc-Măng của Anh quốc. Từ đó trở đi, trải qua bao thăng trầm của lịch sử và mang nhiều công năng khác nhau, tòa tháp của London trở thành tòa nhà nổi tiếng nhất ở nước Anh. Du khách đến đây ngoài việc tham quan, ngắm cảnh còn có thể nghe được nhiều câu chuyện hay những tin đồn về ma quỷ ẩn nấp trong tòa tháp.

3. Lâu đài Berry Pomeroy, Devon

Sâu trong một thung lũng, tàn tích của tòa lâu đài từ thế kỷ 15 của gia đình Pomeroy được cho là một trong những tòa nhà ma ám nhất ở Anh, với nhiều hiện tượng ma quái và không thể giải thích, bao gồm không khí luôn lạnh lẽo, ánh sáng kỳ lạ và những tiếng động bất thường. Từng là tòa lâu đài lớn nhất ở Devon, tòa nhà đã bị bỏ hoang từ thế kỷ 16.

Những con ma thường thấy nhất là White Lady và Blue Lady. White Lady được cho là hồn ma của Margaret Pomeroy xinh đẹp, bị bỏ rơi và bị bỏ đói trong hầm ngục bởi cô em gái ghen tuông Eleanor. Và The Blue Lady, với khuôn mặt đau khổ của cô gái với cái chết oan nghiệt bị chính cha mình bóp chết. Người ta đồn đại rằng nếu du khách lởn vởn quanh tòa lâu đài này sẽ bị 2 hồn ma nói trên dụ vào trong tòa nhà và dọa cho sợ hãi đến chết.

4. Glencoe, vùng cao nguyên Scotland

Thác nước cùng dòng sông chảy qua ngọn núi lửa lộng gió, hoang sơ này khiến Glencoe trở thành một trong thung lũng lãng mạn nhất Scotland. Đồng thời ngọn núi này cũng là một trong những khu vực trượt tuyết tốt nhất nước.

Mặc dù rất đẹp và hùng vĩ nhưng Glecoe cũng là một địa danh có nhiều truyền thuyết u ám nhất. Những tiếng gió hú qua thung lũng giống như tiếng kêu rên của 80 linh hồn thuộc gia đình MacDonald, bị tàn sát tại đây vào năm 1692. Các vụ giết người này được cho là có liên quan đến sự cạnh tranh lâu dài giữa 2 gia tộc MacDonalds và Campbells.

5. Aston Hall, Birmingham

Aston Hall, nằm trong một tòa lâu đài cổ kính của Jacobean, nơi được cho là “nhà” của một linh hồn có tên là Mary Holte, con gái của chủ sở hữu Jacobean, cô đã bị nhốt trong phòng giam 16 năm sau khi cô cố gắng chạy trốn cùng với một người hầu.

Theo lời kể lại, một số người có thể kết nối được với các linh hồn tại hội trường Aston Hall của tòa lâu Birmingham, họ cho biết có rất nhiều linh hồn đang trú ngụ tại đây trong đó bao gồm cả Dick, người giúp việc đã treo cổ tự tử sau khi bị buộc tội ăn cắp. Cũng có nhiều du khách kể lại đã nhìn thấy một cựu quản gia ngồi trên ghế tựa, mặc một chiếc váy màu xanh lá cây đặc biệt.

6. Lâu đài Dunster, Somerset

Trong lâu đài này luôn có một bóng người đàn ông mặc áo xanh lẩn quất trong khu vực chuồng ngựa. Những tiếng động mà hồn ma này gây ra đến nay vẫn làm nhân viên ở đây sợ hãi mất ngủ.

Theo Petrotimes

Cùng chuyên mục

Ngắm bảo vật quốc gia quý hiếm ở Quảng Bình

Ngắm bảo vật quốc gia quý hiếm ở Quảng Bình

Độc đáo Lễ hội “Sóng nước Tam Giang”

Độc đáo Lễ hội “Sóng nước Tam Giang”

Festival Huế 2024: Khai mạc Lễ hội Ẩm thực chay

Festival Huế 2024: Khai mạc Lễ hội Ẩm thực chay

Khai mạc Tuần Du lịch ‘Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An’

Khai mạc Tuần Du lịch ‘Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An’

Ngôi Đình hơn trăm năm tuổi ở Quảng Bình

Ngôi Đình hơn trăm năm tuổi ở Quảng Bình

Festival Huế 2024: “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển”

Festival Huế 2024: “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển”

Buôn Ma Thuột phấn đấu sẽ là “Thành phố cà phê của thế giới”

Buôn Ma Thuột phấn đấu sẽ là “Thành phố cà phê của thế giới”

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2024

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2024

Lễ hội “Mục Đồng làng Phong Lệ”

Lễ hội “Mục Đồng làng Phong Lệ”