Lộc vừng “chửa” to bất thường giá 7 tỷ đồng Phú Thọ

19:34 | 15/04/2018

Cây lộc vừng cổ thụ của anh Phan Toàn ở Phú Thọ. Cây lộc vừng của vị đại gia cây này cao khoảng 5m nhưng phần kỳ lạ là gốc nu phình ra to như một ụ đất lớn khiến nhiều người kinh ngạc.

ky la “cu” loc vung “chua” to bat thuong gia 7 ty dong phu tho hinh anh 1

Nằm ngay trước cổng vào của một đại gia đất Phú Thọ, cây lộc vừng gây ngạc nhiên với bất kì ai đi qua nhìn thấy bởi độ kì qoái của gốc cây

Anh Toàn cho biết, cây lộc vừng trên có tên “tích tụ phát lộc” được gia đình anh mua lại của một chủ cây ở tỉnh Nam Định khoảng hơn 10 năm về trước. “Lúc mua về nu gốc nhỏ nhưng đến giờ sau quá trình chăm sóc tại gia đình, nu gốc bất ngờ phình ra to khủng khiến gia đình tôi và nhiều khách đến chơi, thăm quan vườn rất bất ngờ”, anh Toàn chia sẻ.

 ky la “cu” loc vung “chua” to bat thuong gia 7 ty dong phu tho hinh anh 2

Cây lộc vừng cổ thụ nằm ngay bên cạnh căn biệt thự hoành tráng của anh Toàn ở Phú Thọ

Anh Hoàng Phương, một thợ cây ở tỉnh Hà Nam cho hay: Cây lộc vừng của anh Toàn rất kỳ quái, thường các cây khác chỉ to đều ở thân nhưng cây này lại phình to ở gốc, đặc biệt là bệ rễ lại gắn liền với phần nu càng tạo nên vẻ độc đáo cho cây.

“Dù cây có tán thế khá độc đáo nhưng nếu chủ nhân của cây đòi bán giá gần 10 tỷ đồng thì khá cao, khó ai có thể mua được”, anh Phương nói.

 ky la “cu” loc vung “chua” to bat thuong gia 7 ty dong phu tho hinh anh 3

Cây cao khoảng hơn 5m nhưng điểm đặc biệt của cây lộc vùng này khác với những cây lộc vừng khác là phần gốc cây to bất thường

 ky la “cu” loc vung “chua” to bat thuong gia 7 ty dong phu tho hinh anh 4

Anh Phan Toàn (TP. Việt Trì, Phú Thọ) chủ nhân của cây lộc vừng cho biết, cây lộc vừng này có tên “tích tụ phát lộc”,  cây có tuổi đời rất cao,  đặc biệt phần gốc cây nu (phình to) hơn 2m

 ky la “cu” loc vung “chua” to bat thuong gia 7 ty dong phu tho hinh anh 5

 ky la “cu” loc vung “chua” to bat thuong gia 7 ty dong phu tho hinh anh 6

Vỏ thân cây xù xì, u bưới chứng to cây có tuổi đời lâu năm

 ky la “cu” loc vung “chua” to bat thuong gia 7 ty dong phu tho hinh anh 7

Cây ra hoa quanh năm, hoa rất dài, thậm trí mùa đông cũng có hoa.”Mùa hoa thì nó “đùn” hoa từ gốc lên, kín cả cây, hoa dài 1,2 – 1,3m/bông mà hoa rất dày”, anh Toàn nói.

 ky la “cu” loc vung “chua” to bat thuong gia 7 ty dong phu tho hinh anh 8

Theo nhận định của một người chơi cây, cây lộc vừng cổ thì nhiều nhưng để có một gốc khối nu khổng lồ như vậy chắc không có, không có cây thứ hai ở Việt Nam. “Cũng là một bệ rễ nhưng bệ rễ của “cụ” lộc vừng này gắn liền với phần nu như thế này quả thực rất hiếm có. Có người đã trả 7 tỷ đồng nhưng tôi không bán”, anh Toàn cho biết.

Theo Danviet

Cùng chuyên mục

Thêm 12 di sản được ghi danh vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Thêm 12 di sản được ghi danh vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Những món ăn nhất định phải thưởng thức khi đến Việt Nam

Những món ăn nhất định phải thưởng thức khi đến Việt Nam

Nghệ thuật khèn Mông là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ thuật khèn Mông là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Độc đáo nhà sinh hoạt cộng đồng Làng cổ Lộc Yên

Độc đáo nhà sinh hoạt cộng đồng Làng cổ Lộc Yên

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023

Vẻ đẹp Việt Nam trên Tạp chí CEO World

Vẻ đẹp Việt Nam trên Tạp chí CEO World

Bài 4: “Mỗi người làm việc bằng hai” – miền Bắc thi đua vì miền Nam ruột thịt

Bài 4: “Mỗi người làm việc bằng hai” – miền Bắc thi đua vì miền Nam ruột thịt

Lào Cai tập trung khai thác thị trường khách quốc tế

Lào Cai tập trung khai thác thị trường khách quốc tế

Khai mạc Triển lãm tư liệu báo chí Phật giáo “Kết nên một đài sen”

Khai mạc Triển lãm tư liệu báo chí Phật giáo “Kết nên một đài sen”