Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội ẩm thực xứ Đoài

14:57 | 08/04/2023

Lễ hội du lịch với chủ đề “Ẩm thực xứ Đoài” lần đầu tiên được tổ chức sẽ góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, gắn du lịch ẩm thực với các loại hình du lịch khác của TP Hà Nội.


Ngày 8/4, tin từ Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Lễ hội du lịch xứ Đoài lần thứ nhất năm 2023 với chủ đề “Ẩm thực xứ Đoài” dự kiến tổ chức vào 3 ngày cuối tuần trong tháng 6/2023 hoặc tháng 8/2023 tại Khu du lịch Ao Vua (xã Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội).

Tham gia Lễ hội có các địa phương nằm trong khu vực xứ Đoài gồm các huyện, thị xã: Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Hoài Đức, Thạch Thất và Quốc Oai.

Gà Mía – đặc sản của vùng Sơn Tây. Ảnh: TL

Tại lễ hội sẽ có các gian hàng trưng bày của các địa phương; khu vực trưng bày các sản phẩm trưng bày, trình diễn của các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân, đầu bếp có sản phẩm ẩm thực Xứ Đoài.

Bên cạnh đó là khu vực gian hàng cho một số đơn vị lữ hành, điểm đến, cơ sở lưu trú giới thiệu, quảng bá sản phẩm; khu vực không gian chung nơi diễn ra các hoạt động trò chơi dân gian, trải nghiệm của du khách khi đến với lễ hội.

Sau lễ khai mạc, du khách sẽ được tham quan, thưởng thức và giới thiệu quy trình chế biến các món ăn đặc trưng của các địa phương thuộc vùng văn hóa ẩm thực Xứ Đoài; trải nghiệm một số hoạt động văn hóa bản sắc của địa phương vùng văn hóa Xứ Đoài và của huyện Ba Vì…

Đặc sản nem Phùng

Bánh tẻ Phú Nhi, thị xã Sơn Tây

Thịt quay đòn – món ăn “lạ mà quen” của làng cổ Đường Lâm

Sơn Tây tứ quý – 4 món ăn nổi tiếng của vùng xứ Đoài xưa đã đi vào sử sách: Dơi mặt ngựa Sài Sơn, cá chép vàng Cấn Xá, cua kềnh Khánh Hiệp, rau muống Linh Chiểu. Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, văn hóa ẩm thực là thế mạnh của Hà Nội, đặc biệt là văn hóa ẩm thực xứ Đoài. Lễ hội du lịch lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề ẩm thực xứ Đoài sẽ góp phần tuyên truyền quảng bá về ẩm thực đặc sắc của vùng. Cùng với những hoạt động văn hóa đặc trưng khác tại lễ hội, sẽ góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, gắn du lịch ẩm thực với các loại hình du lịch khác, phát huy tốt nhất tiềm năng và lợi thế của vùng và thành phố Hà Nội.

T.Toàn

Nguồn: Congluan.vn

https://www.congluan.vn/lan-dau-tien-to-chuc-le-hoi-am-thuc-xu-doai-post242747.html#p-3


Cùng chuyên mục

Kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2024):  GẶP GỠ Ở ĐẠI THẠNH

Kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2024): GẶP GỠ Ở ĐẠI THẠNH

Lễ khởi công xây nhà tình nghĩa và tặng quà cho các em học sinh dân tộc Bru – Vân Kiều

Lễ khởi công xây nhà tình nghĩa và tặng quà cho các em học sinh dân tộc Bru – Vân Kiều

Khai mạc Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc tại Lạng Sơn lần thứ XI

Khai mạc Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc tại Lạng Sơn lần thứ XI

Tia laser hé lộ thành phố bí mật của người Maya 3.000 năm tuổi với hơn 6.500 công trình

Tia laser hé lộ thành phố bí mật của người Maya 3.000 năm tuổi với hơn 6.500 công trình

Bão số 6 gây thiệt hại nặng nề tại Quảng Bình

Bão số 6 gây thiệt hại nặng nề tại Quảng Bình

Khai mạc Hội thao – Hội thi Công an nhân dân Cụm số IV do Bộ Công an tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế 

Khai mạc Hội thao – Hội thi Công an nhân dân Cụm số IV do Bộ Công an tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế 

Chính sách “Chiêu hiền đãi sĩ” của Hồ Chí Minh và chế độ mới sau Cách mạng Tháng Tám

Chính sách “Chiêu hiền đãi sĩ” của Hồ Chí Minh và chế độ mới sau Cách mạng Tháng Tám

Lê Duẩn với văn hóa và con người Việt Nam

Lê Duẩn với văn hóa và con người Việt Nam

Thủ tướng: Chính phủ quyết tâm chuyển đổi số sâu rộng, toàn diện, thực chất, hiệu quả

Thủ tướng: Chính phủ quyết tâm chuyển đổi số sâu rộng, toàn diện, thực chất, hiệu quả