Khám phá một ngày bận rộn của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

9:15 | 21/02/2019

Khi thế giới đang biến động không ngừng, thành công của những người nổi tiếng luôn là đề tài mà nhiều người cảm thấy quan tâm. Thật khó để không dừng lại và thắc mắc rằng Tổng thống của đất nước mạnh nhất thế giới đã bắt đầu một ngày làm việc của mình như thế nào?


Theo báo cáo, Tổng thống Trump là người bắt đầu buổi sáng của mình rất sớm, ông thức dậy lúc 5h30 sáng và đôi khi ông bắt đầu các cuộc gọi vào lúc 6h sáng. Tờ CNN đưa tin, Tổng thống Donald Trump không sử dụng cà phê để thức dậy.

(Ảnh: Gerald Herbert/AP)

Tổng thống Trump chỉ ngủ từ 3-4 giờ một đêm, đây là một trong những bí kíp được ông gọi là “Chiến thuật thành công”. Ông từng hài hước đùa rằng: “Làm thế nào một người nào đó ngủ từ 12 đến 14 tiếng một ngày lại nghĩ rằng có thể cạnh tranh với ai đó đang ngủ 3-4 tiếng?”

Mới đây, Axious đã cho đăng tải các bản sao lịch trình hàng ngày của Tổng thống Donald Trump, bản tin cho thấy ông dành gần 60% thời gian cho công việc “điều hành” trong suốt 3 tháng qua. Các khối thời gian này được lên lịch theo quyết định của tổng thống và không liệt kê các hoạt động cụ thể như việc gặp gỡ các nhân viên hành chính, tổ chức các nhà lãnh đạo thế giới. Theo Axios, đó là có thể là đọc tin tức, thực hiện các cuộc gọi,…

(Ảnh: Al Drago/Getty)

Ông Trump cũng đăng tải rất nhiều bài đăng trên Twitter. Theo tính toán từ The Washington Post , khoảng một nửa số tweet của tổng thống trong những ngày mà Axios có được các tài liệu lịch trình – từ ngày 7/11/2018 đến ngày 1/2/2019, đã được gửi trước 11h sáng, và tất cả được thông báo là gửi đi từ chiếc điện thoại Android không bảo mật. Trong thời gian này, ông Trump cũng có thể xem kênh thể thao ESPN, đọc tiểu thuyết hoặc chơi trò World With Friends trên ipad của mình.

Trả lời về thói quen của ngài tổng thống, Thư ký báo chí Nhà Trắng, Sarah Huckabee Sanders viết rằng: “Thời gian buổi sáng của tổng thống là khoảng kết hợp giữa thời gian tại phòng nghỉ và phòng Bầu dục, nhưng ông ấy luôn có các cuộc gọi với nhân viên, các thành viên của Hill, thành viên nội các và các lãnh đạo nước ngoài trong thời gian này”.

(Ảnh: Chip Somodevilla /Getty)

Dù không phải là người ưu tiên cho việc luyện tập thể dục thường xuyên nhưng ông Trump cũng chia sẻ với Reuter rằng: “Tôi có thể tập thể dục. Ý của tôi là đi bộ. Tôi có thể chạy sang tòa nhà bên kia. Tôi tập thể dục nhiều hơn mọi người nghĩ”. Ông Trump duy trì thói quen vận động của mình bằng cách chơi gôn, đó là môn thể thao yêu thích của ông.

Bữa sáng không phải là một phần thói quen của tổng thống, nhưng khi ông dùng bữa sáng, ông chia sẻ rằng: “Món yêu thích của tôi là thịt xông khói và trứng, chúng thật tuyệt!”

Mặc dù nhiều nhân viên giám đốc đã cố gắng rút ngắn thời gian rảnh của Tổng thống Trump xuống, nhưng ông vẫn tiếp tục duy trì thói quen cũ của mình như khi chưa đến Nhà Trắng là sử dụng buổi sáng của mình để “tweet” những tin tức quan trọng của Fox News trước khi bắt đầu ngày mới vào lúc 11h sáng.

Tổng thống Donald Trump thường “chính thức” bắt đầu công việc của mình vào lúc 11h. (Ảnh: Evan Vucci/AP)

Vào mỗi ngày, Tổng thống Trump sau đó sẽ nhận được một tập những tin tức quan trọng mới nhất từ Ủy ban Quốc gia Cộng hòa. Theo báo cáo, 3 nhân viên sẽ bắt đầu công việc của họ vào lúc 6h sáng bằng việc theo dõi TV, báo chí, Internet trên các phương tiện truyền thông và gửi báo cáo tới Nhà Trắng cứ 30 phút/ lần.

Tổng thống Trump sau đó dự kiến sẽ rời phòng làm việc phía Cánh Tây và bỏ qua phần lớn các cuộc họp giao ban tình báo hàng ngày. Trước đây, ông đã phá vỡ quy định cũ bằng cách bỏ qua các Bản tóm tắt hàng ngày của Tổng thống. Nhiều nguồn tin cho hay, ông thích báo cáo bằng miệng.

(Ảnh: Robert Nickelsberg / Getty)

Mỗi ngày đều diễn ra những sự kiện và cuộc họp mặt khác nhau, nhưng luôn có một khoảng thời gian xác định có mặt Ngài tổng thống là quãng “thời gian điều hành” – khoảng thời gian chiếm phần lớn lượng thời gian làm việc hàng ngày của ông. Nó kéo dài trong 2h45’. “Thời gian điều hành” này không bao gồm các cuộc họp hay sự xuất hiện chính thức của Tổng thống Trump. Chánh văn phòng John Kelly cho biết, “thời gian điều hành” đã được thiết lập sau khi ông Trump cho rằng ông không có nhiều thời gian để suy nghĩ.

Tổng thống Donald Trump ăn tối cùng các thống đốc trong Phòng Xanh ngày 21/5/2017 tại Nhà Trắng. (Ảnh: Mark Wilson/Getty)

Việc ăn trưa với các quan chức khác là công việc thông thường nhưng không phải thường xuyên của tổng thống. Ông Trump thường ăn tối cùng các vị khách theo sự lựa chọn của ông vào cuối ngày tại Nhà Trắng vào lúc 6h30 chiều.

Khác với thói quen của cựu Tổng thống Obama, ông Trump hiếm khi ăn tối tại Washington, Bussiness Insider đưa tin rằng ông thường ăn tối tại Nhà Trắng hoặc nhà hàng bít tết của Khách sạn Trump. “Tôi có thể mời bất kỳ ai ăn tối, và họ sẽ đến”, Tổng thống Trump nói với một người bạn cũ sau khi ông nhậm chức.

Tổng thống Trump trong lễ khai trương Trump Steak tại The Sharper Image. (Ảnh: Stephen LovekinWireImage for Hill & Knowlton/Getty)

Những lựa chọn yêu thích của ông Trump cho bữa tối bao gồm: Bít tết, bánh mỳ thịt và Diet Coke  – một loại thức uống giảm cân của hãng Coca. Ông Trump có một khẩu phần tráng miệng là 2 muỗng kem trong khi mọi người đều được phục vụ 1 muỗng cho mỗi phần.

Vào cuối tuần, ông Trump thích chạy xe 25 dặm tới câu lạc bộ sân gôn yêu thích của mình tại Sterling, Virginia để giải trí. Ông từng chia sẻ rằng, ông rất đam mê chơi gôn cùng những đối tác và đồng nghiệp của mình. Với tư cách là tổng thống, ông đã có tới hơn 166 lần tới thăm câu lạc bộ của mình.

“Tôi yêu gôn”. (Ảnh: Andy Buchanan/AFP/Getty)

Đối với những kỳ nghỉ lễ dài hơn, ông có thể cùng gia đình đến khu nghĩ dưỡng Mar-a-Lago bên bờ biển Palm Beach. Theo truyền thống, ông thường tổ chức một bữa tiệc đêm giao thừa tại đây.

Thư ký báo chí Nhà Trắng, Sarah Huckabee Sanders chia sẻ:

Tổng thống là một trong những công dân chăm chỉ nhất mà tôi từng thấy, ông làm việc trong nhiều giờ và những ngày dài trong tuần kéo dài suốt cả năm. Nhiều phóng viên từng ước ông ấy có thể chậm lại vì họ gặp khó khăn trong việc theo kịp ông. 

 

Theo ĐKN

Video hay

Cùng chuyên mục

Nhân tố của đại đoàn kết dân tộc ở một vùng quê

Nhân tố của đại đoàn kết dân tộc ở một vùng quê

Nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn tại Năm du lịch Tuyên Quang 2024

Nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn tại Năm du lịch Tuyên Quang 2024

NSND LỆ THỦY TẶNG NHÀ “ĐẠI ĐOÀN KẾT” TẠI TỈNH LÀO CAI

NSND LỆ THỦY TẶNG NHÀ “ĐẠI ĐOÀN KẾT” TẠI TỈNH LÀO CAI

Về 41 di sản độc đáo tại Hà Tĩnh không thể kiểm đếm vì vấn đề… “tâm linh”

Về 41 di sản độc đáo tại Hà Tĩnh không thể kiểm đếm vì vấn đề… “tâm linh”

Lần đầu tiên “Xuân Quê hương” được tổ chức với quy mô lớn tại Bắc Australia

Lần đầu tiên “Xuân Quê hương” được tổ chức với quy mô lớn tại Bắc Australia

Chuyện về 41 di sản độc đáo tại Chùa Am, Hà Tĩnh: CƠ QUAN CHỨC NĂNG VÀO CUỘC VÀ TIẾNG NÓI CHÂN CHÍNH CỦA NHỮNG NGƯỜI YÊU TRỌNG VĂN HOÁ

Chuyện về 41 di sản độc đáo tại Chùa Am, Hà Tĩnh: CƠ QUAN CHỨC NĂNG VÀO CUỘC VÀ TIẾNG NÓI CHÂN CHÍNH CỦA NHỮNG NGƯỜI YÊU TRỌNG VĂN HOÁ

GIÁO SƯ VIỆN SĨ HỒ SỸ VỊNH, NHÀ VĂN HÓA HỌC TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO

GIÁO SƯ VIỆN SĨ HỒ SỸ VỊNH, NHÀ VĂN HÓA HỌC TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO

CHUYẾN TÀU ĐẦU XUÂN

CHUYẾN TÀU ĐẦU XUÂN

HÀ TĨNH: Việc “phát hiện” và di chuyển 41 sắc phong ra khỏi Chùa Am đã “hé lộ” nhiều vấn đề bất cập

HÀ TĨNH: Việc “phát hiện” và di chuyển 41 sắc phong ra khỏi Chùa Am đã “hé lộ” nhiều vấn đề bất cập