Hotgirl Ngọc ‘Mèo’, xinh đẹp giỏi giang và bí quyết thành công với nghề sale ô tô

15:08 | 24/07/2019

Không chỉ sở hữu khuôn mặt ‘vạn người mê’ mà tài năng bán hàng đỉnh cao của cô nàng Ngọc Mèo cũng khiến rất nhiều người nể phục. Thế nhưng để có được thành công như ngày hôm nay, có chỗ đứng trong sự nghiệp và sự tin tưởng của khách hàng, Ngọc đã phải phấn đấu và nỗ lực rất nhiều.


Ngọc Mèo, tên thật là Phạm Thị Ngọc, sinh năm 1988 quê tại huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang. Hotgirl 8X này hiện đang làm nhân viên kinh doanh (sale) tại Hyundai Bắc Ninh. Tuy mới làm việc tại đây được 3 năm nhưng có lẽ rất nhiều khách hàng khi làm việc với Ngọc đã ấn tượng và nhớ đến Ngọc trước khi nhớ đến Hyundai Bắc Ninh, bởi sự ân cần chu đáo và đặc biệt là vẻ đẹp ‘khó cưỡng’ của cô.

Theo học chuyên ngành kế toán tại trường Thương mại và du lịch Hà Nội, sau khi ra trường Ngọc có khoảng thời gian gần 10 năm làm việc tại Resort Phú Sơn Bắc Ninh, kể cả trong những lúc lạc quan vui vẻ Ngọc cũng không nghĩ mình sẽ chuyển sang nghề khác. Thế nhưng vào năm 2016, khi Resort Phú Sơn tiến hành sửa chữa, nâng cấp, nhân viên được nghỉ dài ngày, lúc này cũng là thời gian Ngọc được giới thiệu và tiếp cận với Hyundai Bắc Ninh một cách rất tình cờ.

Thử sức mình với công việc mới, Ngọc cũng muốn thử thách bản thân mình. Thế nhưng thời điểm bắt đầu luôn là thời điểm khó khăn nhất, nhiều lúc Ngọc cũng tự nghĩ liệu mình đã đúng khi chuyển nghề? Thế rồi, được sự động viên và khích lệ từ đồng nghiệp, bạn bè, Ngọc quyết định thử sức và quyết bám trụ với nghề này.

Thử sức với công việc mới, Ngọc đã phải phấn đấu rất nhiều.

Thời gian đầu tại Hyundai Bắc Ninh Ngọc làm lễ tân, sau đó được sự góp ý của chị Giám đốc Nguyễn Thị Bích Hồng, Ngọc chuyển sang bộ phận kinh doanh. Tại bộ phận mới này cũng là lúc Ngọc phát huy được những sở trường của mình. Tuy non về tuổi nghề nhưng với sự dịu dàng, tận tâm và hoạt bát, Ngọc dần chiếm được sự tin tưởng của khách hàng, cứ thế các hợp đồng đầu tiên đến với cô như một sự tất yếu.

Thành công ngay từ những ngày đầu, nhiều lúc Ngọc cũng tự nhủ “nghề chọn mình, chứ không phải mình chọn nghề”. Thế nhưng gặt hái được những thành công bước đầu cũng vô hình chung tạo áp lực hơn cho Ngọc sau này, đòi hỏi cô phải phấn đấu hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để ngày càng hoàn thiện bản thân.

Hyundai Bắc Ninh như một ngôi nhà thứ 2 của Ngọc.

Theo Ngọc, khó khăn nhất trong nghề sale ô tô là sự chiều lòng các khách hàng khác nhau. Khách hàng đến mua xe cũng đa dạng, buôn bán kinh doanh có, công nhân viên chức có, bác sỹ công an có, giáo viên giảng viên có, trẻ có, già có, người dễ tính người khó tính có, đến các anh xã hội cũng có. Mỗi người một vẻ không ai giống ai cả! Bán xe cũng như là làm dâu trăm họ chính vì thế làm nhân viên sale phải biết dung hoà tất cả mà làm sao làm hài lòng được các thượng khách.

Ngọc và chị Nguyễn Thị Bích Hồng, giám đốc Hyundai Bắc Ninh, một trong những người bạn, người ‘thầy’ đã chỉ dạy Ngọc rất nhiều.

“Nghề sale cũng áp lực lắm, cũng phải chịu doanh số và chỉ tiêu của từng tháng, có tháng đạt, có tháng không, có tháng 5-7 xe cũng có tháng 1-2 xe. Nhưng chính vì thế mà hầu như tất cả nhân viên đều phải tập trung và cố gắng hết mình để hoàn thành”. Ngọc cho biết.

Ngọc trong lễ giao xe do mình tư vấn.

Trau dồi kiến thức qua từng cuộc thi của công ty, chạy đua từng chiếc xe để chốt doanh số, giờ đây Phạm Thị Ngọc đã gặt hái cho mình một số thành quả nhất định. Cô là một trong những nhân viên vinh dự nhận được giải thưởng Tư vấn bán hàng xuất sắc, nhân viên xuất sắc 6 tháng đầu năm… Đi cùng với đó là mức thu nhập ‘khủng’ từ 20-30 triệu đồng/tháng.

Với mức thu nhập ổn định, Ngọc đã tự mua xe cho mình, sắp tới cô dự định sẽ mua một căn chung cư.

Chia sẻ trước những thành công của mình, Ngọc cho biết:

“Một nhân viên sale giỏi phải là một người biết chiều khách hàng, hiểu khách hàng của mình. Nếu sale chỉ chuyên sâu về máy móc, kiểu dáng, thông số mà không biết về ngân hàng, thị trường, tầng lớp khách hàng… để tư vấn sản phẩm phù hợp thì nó sẽ rất khó và chưa chắc đã thành công. Bạn phải hiểu sản phẩm của mình đang bán là gì, nắm bắt nhu cầu khách hàng đó là chính kỹ bản của từng người. Làm việc phải chắc chắn và có uy tín. Khi đó khách hàng mới tin tưởng bạn, một khi đã tin tưởng rồi thì sẽ tìm được tiếng nói chung giữa nhân viên và khách hàng sẽ vô cùng đơn giản.”

Hiện tại Ngọc đang là một Singer Mom. Cô cho biết, cậu con trai 9 tuổi này cũng là nguồn động lực để cô phấn đấu không ngừng.

Nghề nào cũng có gian truân cũng có những thử thách riêng, thế nhưng nghề sale ô tô lại khiến Ngọc cảm thấy lôi cuốn đến kỳ lạ. Qua từng ấy năm làm việc, Ngọc cho biết điều lớn nhất mà cô nhận được từ công việc này chính là mỗi một ngày làm việc, mỗi một chiếc xe bán ra lại cho cô thêm một mối quan hệ, một người bạn để có thể trao đổi, học hỏi và hoàn thiện bản thân mình hơn.

Một số hình ảnh của Hotgirl Ngọc Mèo:

 

Đ.T

Video hay

Cùng chuyên mục

Người đẹp Nguyễn Thị Thảo đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023

Người đẹp Nguyễn Thị Thảo đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023

Sức nóng trước thềm chung kết cuộc thi ‘Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu’ 2023

Sức nóng trước thềm chung kết cuộc thi ‘Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu’ 2023

Vốn ủy thác từ ngân sách địa phương tiếp sức cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách

Vốn ủy thác từ ngân sách địa phương tiếp sức cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách

Lan tỏa phong trào khuyến học, khuyến tài ở vùng cao Yên Bái

Lan tỏa phong trào khuyến học, khuyến tài ở vùng cao Yên Bái

Lắng đọng Chương trình nghệ thuật tri ân các chiến sĩ bị địch bắt tù đày

Lắng đọng Chương trình nghệ thuật tri ân các chiến sĩ bị địch bắt tù đày

NHCSXH huyện Đắk Mil thực hiện tốt hoạt động vay vốn đảm bảo an sinh xã hội ngày những tháng đầu năm 2023

NHCSXH huyện Đắk Mil thực hiện tốt hoạt động vay vốn đảm bảo an sinh xã hội ngày những tháng đầu năm 2023

Phụ nữ huyện Đắk Mil quản lý tốt nguồn vốn ủy thác

Phụ nữ huyện Đắk Mil quản lý tốt nguồn vốn ủy thác

Sức hút văn hóa Việt tại hội chợ ASEAN ở Argentina

Sức hút văn hóa Việt tại hội chợ ASEAN ở Argentina

Tây Sơn phụng thần ký

Tây Sơn phụng thần ký