Hơn 80 tác phẩm trưng bày tại Triển lãm mỹ thuật “Hội ngộ sắc màu”

13:02 | 02/08/2022

Chiều 1/8, tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội) diễn ra chương trình Triển lãm mỹ thuật “Hội ngộ sắc màu” với hơn 80 tác phẩm mĩ thuật được trưng bày vô cùng ấn tượng, tạo cảm giác cho người xem như lạc vào không gian với vô vàn sắc màu huyền ảo.


Triển lãm mỹ thuật “Hội ngộ sắc màu” quy tụ gần 20 họa sĩ đến từ mọi vùng miền tổ quốc, với hơn 80 tác phẩm được trưng bày, trong đó có người đang hoạt động nghệ thuật ở Ba Lan như họa sĩ Minh Đàm, Hải – Tiger, hay Nguyễn Thu Hương tại Pháp cũng đã về tụ họp. Triển lãm mang những sắc màu khác nhau để tạo nên một bức tranh lấp lánh màu sắc về văn hóa, về tình yêu, về thiên nhiên tươi đẹp của con người Việt Nam.

Đó có thể là những sự phiêu du với Sen của họa sĩ Đỗ Hiền và Phạm Thơm, Tuyết Vinh, những cánh rừng đước của miền sông nước Cà Mau của họa sĩ Phan Thái Hoàng, những góc nhìn khám phá của núi rừng Tây Bắc đầy thơ mộng của họa sĩ Lục Thum, Vương Huệ Chi hay mênh mang biển, đảo của họa sĩ Phương Nguyễn.

Chủ tịch Hội mỹ thuật Việt Nam Lương Xuân Đoàn (áo đen) phát biểu tại Triển lãm mỹ thuật “Hội ngộ sắc màu” chiều 1/8 tại Hà Nội – Ảnh: Đình Trung

Những góc nhìn rất lạ và hay về nhân sinh quan của họa sĩ Phạm Minh Tuân. Sự trong trẻo trong sáng tác của họa sĩ trẻ Tuyền Nguyễn, Diệu Hà, Lương Bình, Lê Thanh Hà, Nguyễn Thùy Anh hay sự già dặn trong nét vẽ của họa sĩ Văn Minh Chìu và Bình Chu, Bùi Thanh Việt Hùng, Rũng Râu đã làm nên những gam màu đầy ấn tượng cho “Hội ngộ Sắc Màu”.

Theo PV ghi nhận, tại buổi Triển lãm mỹ thuật “Hội ngộ sắc màu” chiều 1/8, có 20 họa sĩ là tác giả của hơn 80 bức tranh được trưng bày cùng rất đông khách tham quan, tạo nên không gian triển lãm màu sắc hội họa vô cùng ấn tượng. Khi chiêm ngưỡng những tác phẩm mỹ thuật, người xem như hòa mình vào thế giới đa màu với vô vàn màu sắc tươi sáng.

Tại buổi Triển lãm mỹ thuật “Hội ngộ sắc màu”, Chủ tịch Hội mỹ thuật Việt Nam Lương Xuân Đoàn cho biết: “Sự có mặt của 20 họa sĩ cùng hơn 80 tác phẩm mỹ thuật được trưng bày tại đây. Tôi đánh giá cao khả năng hội họa của các bạn, những họa sĩ tài năng với ngòi bút sắc đã tạo nên những bức tranh ấn tượng để lại dấu ấn cho người xem. Buổi chiều hôm nay, lúc này sự có mặt ấm áp, chân tình, đông đảo của bạn bè đồng nghiệp ở Hà Nội dành cho các bạn. Tôi nghĩ đấy cũng là món quà đẹp đẽ mà đồng nghiệp ở Thủ đô dành cho các tác giả”.

“Nghệ thuật màu nước Việt Nam áng đi nhiều thập kỉ và vắng bóng trong đời sống sôi động của Hội đồng nghệ thuật Việt Nam. Tôi cho đấy là điều hết sức đáng tiếc trong nghệ thuật kỳ quan. Đã đàng vẫn có nhưng chỉ là thấp thoáng lấp lánh từ xa đang cài vào, còn chưa khẳng định kiên vị của nghệ thuật màu nước Việt Nam” – ông Lương Xuân Đoàn chia sẻ.

“Tôi nghĩ sự tinh tế, sự khẽ khàng của ngòi bút của các bạn trên từng tác phẩm cũng là tiếng lòng rất đẹp đẽ, ấm áp, và tạo sự xúc động cho người xem” – Chủ tịch Hội mỹ thuật Việt Nam nói thêm.

Hình ảnh tác phẩm trưng bày tại Triển lãm mỹ thuật “Hội ngộ sắc màu”

Hình ảnh tấm poster in hình 20 họa sĩ của hơn 80 tác phẩm trưng bày tại Triển lãm “Hội ngộ sác màu” chiều 1/8 tại Hà Nội – Ảnh: Đình Trung

Triển lãm “Hội ngộ sác màu” thu hút khá đông khách tham quan là những người yêu hội họa – Ảnh: Đình Trung

Một số tác phẩm mỹ thuật đặc sắc khác…

Khánh tham quan chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm – Ảnh: Đình Trung

Hội đồng các tác giả tại Triển lãm mỹ thuật “Hội ngộ sác màu” chụp ảnh lưu niệm – Ảnh: Đình Trung

Cũng tại triển lãm, họa sĩ Minh Đàm – một trong số 20 tác giả tham dự cho biết: “Buổi triển lãm ngày hôm nay là cơ hội tôi về Việt Nam có thời gian kết nối và giao lưu các bạn họa sĩ trong nước. Mong muốn của họa sĩ sống nước ngoài là được chia sẻ nguồn gốc của mình cho các bạn Tây, các bạn Việt kiều. Tôi mong muốn sau buổi triển lãm hôm nay các nhóm họa sĩ Việt Nam ngày càng mạnh. Đồng thời phong cách vẽ màu nước Việt Nam được chia sẻ rộng hơn sang châu Âu, Mỹ”.

“Chất liệu màu nước phù hợp với chủ đề gắn bó thiên nhiên, phong cảnh. Nhất là họa sĩ ở châu Âu thường dùng vật liệu màu nước để mô tả sự trong sáng, ánh sáng hoặc những khu phố cổ ở châu Âu. Còn ở Việt Nam, những chủ đề các họa sĩ hay vẽ là hoa, đồng quê và con người. Mỗi đất nước có đặc biệt riêng nên tôi muốn chia sẻ những phong cảnh Việt Nam cho các bạn mình bên Ba Lan biết tới” – họa sĩ Minh Đàm nói.

Trung Nguyễn
Nguồn Báo Công Luận

https://www.congluan.vn/hon-80-tac-pham-trung-bay-tai-trien-lam-my-thuat-hoi-ngo-sac-mau-post207084.html#p-2

 

 

 

Cùng chuyên mục

Vĩnh Phúc xây dựng chuỗi du lịch sinh thái gắn với du lịch văn hóa, tâm linh

Vĩnh Phúc xây dựng chuỗi du lịch sinh thái gắn với du lịch văn hóa, tâm linh

Việt Nam vào danh sách điểm đến khám phá lý tưởng tại châu Á

Việt Nam vào danh sách điểm đến khám phá lý tưởng tại châu Á

Về chợ Chuồn quá đã với món ngon

Về chợ Chuồn quá đã với món ngon

Đẹp nao lòng mùa sương xứ Huế

Đẹp nao lòng mùa sương xứ Huế

Thời tiết ngày 8/2: Bắc Bộ tiếp tục thời tiết nồm ẩm ướt

Thời tiết ngày 8/2: Bắc Bộ tiếp tục thời tiết nồm ẩm ướt

Gần 150 nghệ nhân, tài tử dự Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An

Gần 150 nghệ nhân, tài tử dự Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An

Hàng loạt hoạt động văn hóa, lễ hội ở Đà Nẵng trong năm 2023

Hàng loạt hoạt động văn hóa, lễ hội ở Đà Nẵng trong năm 2023

Lễ hội chọi trâu Hải Lựu thu hút đông đảo người dân

Lễ hội chọi trâu Hải Lựu thu hút đông đảo người dân

Thêm 9 di sản được ghi vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Thêm 9 di sản được ghi vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia