Hưởng ứng Tuần lễ Festival Huế 2022, Lễ hội “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương” với chủ đề “Tôn vinh quá khứ – kiến tạo tương lai” đã thu hút đông đảo du khách.
Diễn ra từ nay đến ngày 26/6, Lễ hội “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương” do Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Festival Huế tổ chức, sẽ giới thiệu đến công chúng và du khách hàng trăm món ăn đặc sắc nhất đến từ ba miền của đất nước.
Tinh hoa ẩm thực 4 phương hội tụ tại Lễ hội Ẩm thực Kinh đô Huế
Theo Ban Tổ chức, lễ hội thu hút sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng đến từ 19 tỉnh, thành phố. Lễ hội lần này sẽ mang đến một không gian văn hóa ẩm thực để giúp công chúng và du khách hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng, để xây dựng thêm bản sắc để tạo tiền đề xây dựng thương hiệu “Huế – Kinh đô ẩm thực.”
Trong không gian xanh mát tại tại Công viên Thương Bạc bên dòng sông Hương thơ mộng, Ban tổ chức đã bố trí hơn 80 gian hàng ẩm thực. Ngoài việc thưởng thức các món ăn, du khách đến với Lễ hội còn được thưởng lãm quảng diễn các món ăn đặc sắc của 3 miền như bánh Cung đình Huế, phở cuốn Ngũ Xá, nai ủ lá rừng, chè tiến Vua, gỏi gà măng cụt, bún ốc nguội Hà Nội xưa… và các chương trình biểu diễn nghệ thuật.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ hội “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương” – Nguồn: BTC
Du khách chọn các món ẩm thực tại lễ hội
Gian hàng bánh truyền thống từ các làng nghề của TP Huế
Bánh cổ độ “Vũ điệu mai hạc” được làm nên từ đôi tay khéo léo của NNƯT Ẩm thực Việt Nam Phan Gia Tôn Hiền
Nem Quảng Yên
Món gỏi gà măng cụt đến từ tỉnh Bình Dương
Các món ốc được chế biến hấp dẫn
Tỉnh Điện Biên mang đến ẩm thực gà đen Tủa Chùa, xôi chim Mường Thanh, thịt heo xay hấp lá chuối…
Đông đảo người dân và du khách tham gia Lễ hội
Lễ hội gồm hơn 80 gian hàng trong không gian xanh bên dòng sông Hương thơ mộng
T.Toàn
Nguồn Báo Công Luận
https://congluan.vn/hap-dan-le-hoi-am-thuc-kinh-do-hue-voi-bon-phuong-post200831.html#p-8