HAIS – Trường đầu tiên tại khu vực miền trung có chương trình tú tài quốc tế

23:17 | 07/03/2019

Trường Quốc tế Hội An (HAIS) chính thức là ngôi trường quốc tế thứ 7 tại Việt Nam, và là trường đầu tiên tại khu vực miền trung trở thành ứng cử viên chính thức của chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate – IB). Chương trình tú tài quốc tế là một trong những chương trình giáo dục uy tín nhất hiện nay được công nhận rộng rãi nhất trên toàn thế giới.


Hệ quốc tế của HAIS đã trở thành một ứng viên IB khối Tiểu Học (PYP) từ ngày 01 tháng 3 năm 2019. Công bố này được tổ chức IB đưa ra chỉ 6 tháng kể từ thời điểm trường bắt đầu mở cửa vào năm 2018.

Trường Quốc tế Hội An – HAIS được công nhận chính thức sẽ là trường có chương trình tú tài quốc tế IB duy nhất tại khu vực miền Trung Việt Nam và là một trong  bảy trường IB trên toàn Việt Nam.

Trường Quốc Tế Hội An dạy theo Chương trình PYP, đây là chương trình cung cấp khung đào tạo dựa trên khái niệm, hay bản chất kiến thức, khuyến khích các em học sinh bày tỏ quan điểm riêng của mình trong học tập, cho các em nhiều cơ hội để lựa chọn và tự quyết.

Phương thức giảng dạy sử dụng truy vấn (inquiry-based approach) bởi giáo dục không chỉ đơn giản cung cấp cho học sinh kiến thức mà xây dựng nền tảng hiểu biết và các kỹ năng sống , kỹ năng sinh tồn để giúp các em chính ra người ra quyết định có tâm thế tự chủ động trong thế giới mới, một thế giới mà chúng ta phải thừa nhận sẽ thay đổi mỗi ngày.

Cô Rachel Poff, hiệu trưởng HAIS, chia sẻ: “Chúng tôi thật sự hứng khởi khi bắt đầu hành trình của mình trở thành một trường IB đầu tiên tại khu vực Miền Trung Việt Nam được công nhận đạt chuẩn giảng dạy theo Chương Trình Tú Tài Quốc Tế.

Chúng tôi muốn cho các học sinh của mình, đặc biệt là các trẻ em Việt Nam sống tại Hội An nhiều cơ hội nhất có thể để các em tìm thấy đam mê của mình, và một khi các em tìm ra được giấc mơ, đam mê mãnh liệt của chính các em, chúng tôi những người thầy, nhà giáo dục, sẽ là người truyền cảm hứng đồng hành cùng trang bị cho các em những kỹ năng và công cụ để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Ai cũng có thể học được từ sách vở, nhưng chúng ta cần những người có năng lực giải quyết các vấn đề thực tế. Với kinh nghiệm làm việc với các nhà giáo dục và giúp các trường học trên khắp thế giới đáp ứng các tiêu chuẩn của hệ đào tạo IB, tôi đã được chứng kiến những lợi ích tuyệt vời mà phương pháp giáo dục này mang đến cho học sinh.

Có được chứng chỉ IB đồng nghĩa với việc học sinh tốt nghiệp có thể tiếp cận nhà tuyển dụng và các trường đại học trên toàn cầu. Học sinh học tại trường được công nhận chứng chỉ IB sẽ tự tin nền tảng giáo dục của mình có được chính là một trong những chương trình giáo dục được đảm bảo sự đánh giá cao nhất trên thế giới.”

Bà Trần Hạnh An, người sáng lập trường HAIS, chia sẻ: “Khi tôi thành lập trường, mục đích duy nhất của tôi là vì học sinh, một ngôi trường mà mọi đứa trẻ có thể cảm nhận được niềm vui từ kiến thức, khám phá năng lực bản thân bởi những nhà giáo dục biết truyền cảm hứng và thật sự có khả năng lắng nghe đứa trẻ.

Tôi muốn xây dựng một ngôi trường học sinh được biết những điều tuyệt vời nhất của nền giáo dục Quốc Tế nhưng cũng giữ được những giá trị tốt đẹp của truyền thống Việt Nam. Giá trị cốt lõi của nhà trường đến từ sự cân bằng giữa học thuật và kỹ năng sống, từ sự cân bằng những giá trị tinh túy của cả hai nền giáo dục Quốc tế và Việt nam.

Chúng tôi đã đặt hết tâm huyết vào xây dựng nên ngôi trường Quốc tế Hội An của ngày hôm nay và bây giờ chúng tôi lại đang bước những bước đầu tiên trên hành trình đạt được sự công nhận đầy đủ của chương trình Tú tài Quốc tế. Chúng tôi xác định đây cũng là hành trình minh chứng cho các nỗ lực của chúng tôi và để các bậc phụ huynh nhìn thấy được chất lượng đào tạo cao mà họ có thể mong đợi từ nhà trường.”

Phụ huynh quan tâm và mong muốn tìm hiểu thêm về chương trình tú tài quốc tế, cũng như cách tiếp cận giáo dục của trường quốc tế Hội An có thể tham gia sự kiện do nhà trường tổ chức vào ngày 23 tháng 3, 2019, cung cấp các thông tin về phương thức đào tạo dựa trên bản chất kiến thức và kỹ thuật truy vấn.

 

 

 

TTS/VHVN

 

Video hay

Cùng chuyên mục

Chiêm ngưỡng 3 bảo vật quốc gia tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ngãi

Chiêm ngưỡng 3 bảo vật quốc gia tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ngãi

Ấn tượng với triển lãm tranh Miền Ký Ức của họa sĩ Vũ Đình Lương

Ấn tượng với triển lãm tranh Miền Ký Ức của họa sĩ Vũ Đình Lương

Tiếng Việt giàu đẹp: Ăn thép, bú thép

Tiếng Việt giàu đẹp: Ăn thép, bú thép

Du lịch Ninh Bình phục hồi mạnh mẽ sau dịch COVID-19

Du lịch Ninh Bình phục hồi mạnh mẽ sau dịch COVID-19

Nghệ thuật gắn chặt với cộng đồng

Nghệ thuật gắn chặt với cộng đồng

Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn

Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn

Thời tiết ngày 8/8: Xuất hiện vùng áp thấp khu vực quần đảo Hoàng Sa

Thời tiết ngày 8/8: Xuất hiện vùng áp thấp khu vực quần đảo Hoàng Sa

TP Hồ Chí Minh được chọn tổ chức lễ trao giải thưởng World Travel Awards năm 2022

TP Hồ Chí Minh được chọn tổ chức lễ trao giải thưởng World Travel Awards năm 2022

Sách hay về kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hằng ngày

Sách hay về kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hằng ngày