Hải Phòng: Nhiều hoạt động hấp dẫn sắp diễn ra tại Đồ Sơn trong dịp nghỉ lễ 30-4

11:39 | 26/04/2023

Ngày 25/4, UBND quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) đã tổ chức họp báo thông tin về Chương trình Liên hoan du lịch 2023 “Đồ Sơn – Điểm đến 4 mùa” diễn ra trong 7 ngày với 6 sự kiện, hoạt động đặc sắc.


Để tăng cường quảng bá, giới thiệu hình ảnh về văn hóa, du lịch của TP Hải Phòng nói chung và Đồ Sơn nói riêng đến với du khách trong nước và quốc tế, năm 2023, quận Đồ Sơn tiếp tục đổi mới công tác tổ chức Liên hoan du lịch với chủ đề “Đồ Sơn – Điểm đến bốn mùa”.

Liên hoan du lịch 2023 “Đồ Sơn – Điểm đến 4 mùa” với nhiều hoạt động, sự kiện đặc sắc, hấp dẫn tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng

Cụ thể, Lễ hội bia và ẩm thực Food Festival với quy mô dự kiến 100 đến 120 gian hàng ẩm thực, diễn ra từ ngày 28/4 đến hết ngày 2/5 tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng.

Lễ hội Văn hóa dân gian Biển đảo Việt Nam và Khai mạc Lễ hội Biển Đồ Sơn – Hải Phòng năm 2023, diễn ra từ ngày 28/4 – 29/4 tại Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng quận Đồ Sơn và Khách sạn Pearl River quận Dương Kinh.

Hoạt động liên hoan nghệ thuật đường phố diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 1/5. Chương trình Khai mạc sẽ được tổ chức vào 17h30’ ngày 29/4 tại Tuyến phố đi bộ Khu II Đồ Sơn với sự trình diễn của các nhóm nhạc đường phố và các đoàn biểu diễn xiếc đến từ Thủ đô Hà Nội.

Các hoạt động biển diễn nghệ thuật ngoài trời carnaval đường phố sẽ diễn ra ngày 30/4, tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng và các tuyến đường trong khu du lịch; Dự kiến sẽ có 4 xe mô hình, 50 xe vespa, 50 diễn viên chuyên nghiệp,100 diễn viên quần chúng.

2 Đêm nhạc hội với chủ đề “Đồ Sơn – Điểm đến bốn mùa” sẽ diễn ra từ 20h00 – 22h00 các ngày 30/4 và ngày 1/5 tại Quảng trường Bãi biển nhân tạo, khu du lịch quốc tế Đồi Rồng.

Chương trình nghệ thuật được đầu tư đảm bảo chất lượng nghệ thuật, với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng hiện nay như: Phan Đình Tùng, ca sĩ Yan Bi, Hồng Hạnh, Việt Sơn, Vũ đoàn Marigold, DJ Ammy, Halie với những giai điệu âm nhạc điện tử EDM sôi động sẽ mang đến những giây phút bùng nổ cảm xúc dành cho nhân dân và du khách.

Giải Golf du lịch Đồ Sơn mở rộng sẽ diễn ra ngày 6/5, tại sân golf Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng với sự tham gia 150 đến 170 golf thủ.

Ông Phạm Hoàng Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: Năm nay là năm đầu tiên quận Đồ Sơn lấy tên cho Liên hoan du lịch 2023 là “Đồ Sơn – Điểm đến 4 mùa”. Đây là khởi đầu cho mục tiêu phát triển du lịch Đồ Sơn thành điểm đến 4 mùa cho du khách.

Năm 2023, quận Đồ Sơn phấn đấu thu hút 2,5 triệu lượt khách, bằng 34,2% lượng khách đến Hải Phòng, hướng tới mục tiêu đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, xây dựng Đồ Sơn trở thành Khu du lịch Quốc gia theo hướng văn minh, hiện đại với các sản phẩm du lịch độc đáo kết hợp hài hòa giữa bản sắc truyền thống và các giá trị hội nhập.

Mỹ Hạnh

Nguồn: Congluan.vn

https://www.congluan.vn/hai-phong-nhieu-hoat-dong-hap-dan-sap-dien-ra-tai-do-son-trong-dip-nghi-le-30-4-post245072.html

Cùng chuyên mục

TPHCM: Tập trung thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm

TPHCM: Tập trung thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm

Liên hoan sân khấu dành cho thiếu nhi lần thứ nhất

Liên hoan sân khấu dành cho thiếu nhi lần thứ nhất

Với Hải Phòng, văn hóa là động lực và là mạch nguồn của sự phát triển

Với Hải Phòng, văn hóa là động lực và là mạch nguồn của sự phát triển

Hướng sang nguồn sáng phương Đông

Hướng sang nguồn sáng phương Đông

Văn hóa người làm báo phải được liên tục tích lũy, bồi đắp, nâng cao

Văn hóa người làm báo phải được liên tục tích lũy, bồi đắp, nâng cao

Sư Minh Tuệ – một biểu tượng thiện lương trong nghệ thuật

Sư Minh Tuệ – một biểu tượng thiện lương trong nghệ thuật

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

Vũ Bình Lục – Người giải mã  kho báu văn chương thông tuệ

Vũ Bình Lục – Người giải mã kho báu văn chương thông tuệ

Nguyễn Trung Ngạn là người đã chứng kiến cuộc chiến đấu của Trần Hữu Lượng  với quân Nguyên Mông

Nguyễn Trung Ngạn là người đã chứng kiến cuộc chiến đấu của Trần Hữu Lượng với quân Nguyên Mông