Đồng Nai hỗ trợ đưa hơn 6.000 người dân về quê

20:21 | 02/10/2021

Từ  tối 1/10 đến 12 giờ trưa 2/10, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai hỗ trợ hơn 6.000 người dân, chủ yếu là công nhân lao động ở trọ trên địa bàn về quê ở các tỉnh miền tây, miền trung và Tây Nguyên.

Người dân tụ tập trước chốt kiểm soát để về quê trên đường Đồng Khởi, giáp ranh giữa huyện Vĩnh Cửu với TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Theo đó, từ sáng 2/10, hàng trăm người dân mang theo hành lý đi xe máy tập trung tại khu vực chốt kiểm soát ở đường Đồng Khởi, giáp ranh giữa xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu với phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, yêu cầu được “thông chốt” để về quê. Càng lúc sau, số lượng người tụ tập càng đông, kéo dài khoảng 2km.

Đa phần những người này là công nhân lao động ở trọ trên địa bàn xã Thạnh Phú, Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu. Những người này cho biết, sau gần 3 tháng ở trong khu vực phong tỏa, ở trọ trong môi trường chật chội, không ra khỏi phòng trong thời gian dài, khiến cuộc sống của họ rất ngột ngạt. Dù đã được chính quyền địa phương hỗ trợ về lương thực nhưng đến thời điểm này người lao động không còn bám trụ nổi nên buộc phải tìm cách để về quê.

Trong dòng người về quê có một số trẻ em được cha mẹ tranh thủ đón con vào chơi thời gian nghỉ hè, rồi mắc kẹt 3 tháng nay, giờ muốn đưa con về lại quê để đến trường năm học mới. Ngoài ra, có một số phụ nữ mang thai cũng có nguyện vọng được về quê.

Lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai bố trí xe dẫn đoàn hỗ trợ người dân về quê.

Có mặt tại hiện trường, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Cửu Nguyễn Văn Thuộc cho biết, từ ngày 29 đến nay, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, vận động, thuyết phục bằng nhiều hình thức khác nhau, nhưng người dân không đồng ý ở lại. Do vậy, địa phương buộc phải để người dân về quê. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn, người dân được chia thành ba đoàn về miền trung, miền tây và Tây Nguyên. Ở mỗi đoàn, lực lượng chức năng bố trí xe chuyên dụng đi theo dẫn đường hỗ trợ người dân.

Cụ thể, lực lượng chức năng sẽ dẫn đoàn miền tây đến huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) đoạn tiếp giáp với tỉnh Long An; đoàn miền trung sẽ dẫn đến tỉnh Ninh Thuận. Đối với đoàn Tây Nguyên, lực lượng chức năng đã bố trí địa điểm test nhanh xong, chiều nay mới xuất phát.

Khi hai đoàn người miền tây và miền trung được “thông chốt”, công nhân lao động reo hò vui mừng, khác hẳn với mét mặt căng thẳng trước đó. Lực lượng chức năng, người dân ở hai bên đường vẫy tay chào dòng người kèm các lời chúc lên đường về quê bình an. Đáp lại, dòng người về quê liên tục vẫy tay chào kèm theo lời “hẹn sớm ngày gặp lại Đồng Nai”.

Lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đội mưa trong đêm 1/10 hỗ trợ người dân về quê.

Theo Thượng tá Trần Trọng Thủy, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai, từ tối qua (1/10) đến 12 giờ trưa nay (2/10), đơn vị đã phối hợp các địa phương hỗ trợ đưa khoảng 6.000 người dân về quê ở các tỉnh miền trung, miền tây, Tây Nguyên và Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

 

Theo Báo Nhân Dân

Cùng chuyên mục

Tặng sách làm quà cho trẻ

Tặng sách làm quà cho trẻ

Công cốc

Công cốc

Những “trận địa” đặc biệt qua lăng kính Nguyễn Á

Những “trận địa” đặc biệt qua lăng kính Nguyễn Á

Mâu thuẫn

Mâu thuẫn

Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần yêu nước

Tình người nơi ngã ba sông

Tình người nơi ngã ba sông

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam

Công an huyện Krông Búk: Tuyên truyền luật an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho 07 xã trên địa bàn huyện

Công an huyện Krông Búk: Tuyên truyền luật an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho 07 xã trên địa bàn huyện

Sách thư pháp ‘Nguyễn Đình Chiểu thi tuyển’ xác lập kỷ lục thế giới

Sách thư pháp ‘Nguyễn Đình Chiểu thi tuyển’ xác lập kỷ lục thế giới