Đội Bóng chuyền hơi nữ Trường Tiểu học Vân Trung giành giải Nhất cuộc thi Bóng chuyền hơi lần thứ VI, năm 2023 do LĐLĐ và Phòng GD&ĐT Việt Yên tổ chức.

12:31 | 12/11/2023

Sáng ngày 11/11/2023, đội bóng chuyền hơi nữ Trường Tiểu học Vân Trung đã hăng hái tham gia giải chung kết Bóng chuyền hơi dành cho đoàn viên công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động huyện Việt Yên lần thứ VI năm 2023.

Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc là lời kêu gọi của Bác lúc sinh thời, thực hiện theo lời Bác, Liên đoàn Lao động huyện Việt Yên tổ chức giải Bóng chuyền hơi truyền thống lần thứ VI năm 2023, nhằm chào mừng Đại hội công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 và kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023.

(Hình ảnh các vận động viên và cổ động viên nhà trường trước giờ thi đấu)

Giải bóng chuyền hơi vòng chung kết được tổ chức tại thôn Mỏ Thổ, xã Minh Đức. Vòng chung kết dành cho 08 đội nam và 08 đội nữ đã lọt qua vòng bảng. Đối với 08 đội nữ được chia làm 2 bảng. Bảng 3 gồm các đội bóng của công đoàn cơ sở các trường: MN Trung Sơn, Tiểu học (TH) Nghĩa Trung, TH Thượng Lan và TH Vân Trung. Bảng 4 gồm các đội bóng của công đoàn cơ sở các trường: MN Bích Sơn, MN Tiên Sơn, THCS Hoàng Ninh và THCS Tăng Tiến. Các trận được thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm mỗi trận đấu 1 séc 31 quả, đội nào đến 31 quả trước là thắng.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Việt Yên bày tỏ: “Giải bóng chuyền hơi nhằm thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia luyện tập thi đấu thể thao. Thúc đẩy phong trào xã hội hóa các hoạt động thể thao trên địa bàn huyện; đồng thời tạo điều kiện để đoàn viên công đoàn trong toàn huyện tham gia giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác và trong việc tổ chúc hoạt động thể thao ở cơ sở”.

Hình ảnh tại Lễ khai mạc vòng chung kết giải Bóng chuyền hơi huyện năm 2023

Sau lễ khai mạc, trên sân bóng số 2 dành cho đội bóng chuyền nữ Bảng 3, đội bóng Trường TH Vân Trung tham gia tranh tài với ba trận đấu. Mở màn là trận đấu giữa đội bóng chuyền hơi Trường TH Vân Trung với Trường TH Thượng Lan. Trận tiếp theo gặp đội TH Nghĩa Trung và trận thứ ba gặp đội MN Trung Sơn. Cả ba trận đấu, đội bóng chuyền hơi nhà trường đều thể hiện được kỹ thuật, chiến thuật hợp lý, lên công về thủ nhịp nhàng cùng sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của các các thầy cô giáo nhà trường, các phụ huynh học sinh, các mạnh thường quân nên kết quả dành chiến thắng cả ba trận và đứng vị trí Nhất Bảng 3.

Hình ảnh trận đấu với TH Thượng Lan tại giải Bóng chuyền hơi huyện năm 2023

Bước vào vòng bán kết, trận bán kết 1, đội Trường TH Vân Trung gặp đội bóng Trường MN Bích Sơn đứng Nhì Bảng 4. Trận đấu diễn ra hấp dẫn với những pha bóng tranh chấp trên không đẹp mắt, những cú đập “nảy lửa” của cầu thủ Quỳnh Trâm, không khó để cho đội nhà dành chiến thắng trước đội Trường MN Bích Sơn để hiên ngang bước vào trận chung kết của giải đấu.

Hình ảnh trận đấu Bán kết với MN Bích Sơn

Vượt qua vòng bán kết, bước vào trận chung kết gặp lại đội bóng thắng trong trận bán kết 2 là Trường MN Trung Sơn, trong suốt trận đấu, hai đội tranh nhau từng điểm một với nhịp độ cao qua từng pha bóng gây nên những bất ngờ đến tận phút chót đã làm hồi hộp và nức lòng người xem.

Hình ảnh trận đấu chung kết với MN Trung Sơn

Với bản lĩnh, sự đoàn kết và nỗ lực hết mình trong thi đấu của các vận động viên đã giúp đội bóng Trường TH Vân Trung xuất sắc giành ngôi quán quân của giải.

Đội bóng nhận giải Nhất tại vòng chung kết Bóng chuyền hơi huyện năm 2023

Lần đầu tiên giành được giải quán quân Bóng chuyền hơi cấp huyện ngoài sự cố gắng tập luyện của cả đội còn có sự đồng lòng ủng hộ của tập thể cán bộ, giáo viện, phụ huynh học sinh và các mạnh thường quân đã quan tâm ủng hộ cả tinh thần và vật chất với số tiền trên 15 triệu đồng.

(Hình ảnh nhà báo Đỗ Tuấn thưởng đội bóng 2 triệu đồng)

Khép lại giải đấu, đội bóng chuyền hơi Trường TH Vân Trung đã để lại ấn tượng tốt đẹp, dư âm mạnh mẽ trong lòng cán bộ giáo viên và người hâm mộ trong huyện. Đặc biệt là vận động viên Nông Thị Quỳnh Trâm của đội đã được các cổ động viên đánh giá là vận động viên nữ xuất sắc nhất giải đấu được 03 cổ động viên thưởng nóng ngay sau những pha bóng xuất sắc trong trận đấu.

(Hình ảnh nhà báo Đỗ Tuấn thưởng cầu thủ xuất sắc nhất giải)

Giải bóng chuyền hơi thật sự là một hoạt động bổ ích góp phần rèn luyện thể chất, năng lực vận động cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Mặt khác, cũng là cơ hội để các cầu thủ học hỏi và cọ sát trong thi đấu. Bên cạnh đó, còn giúp các vận động viên thư giãn, xua tan căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ miệt mài căng thẳng trên lóp. Giành được vé tham dự vòng chung kết đã là một bất ngờ, nhưng bất ngờ hơn là đội bóng nhà trường đã giành ngôi quán quân cấp huyện lần đầu tiên trong lịch sử của nhà trường. Hy vọng phong trào bóng chuyền hơi của nhà trường sẽ luôn được thắp sáng và duy trì thành tích cao trong những giải đấu tiếp theo/.

Tin bài: Nguyễn Thị Yến – Hiệu trưởng nhà trường

Cùng chuyên mục

Đức Trịnh tài hoa – Đức Trịnh ân tình

Đức Trịnh tài hoa – Đức Trịnh ân tình

Trao giải Lựa chọn Goncourt của Việt Nam lần thứ nhất cho tác giả Makenzy Orcel

Trao giải Lựa chọn Goncourt của Việt Nam lần thứ nhất cho tác giả Makenzy Orcel

MỘT MẠCH NGUỒN CHẢY MÃI

MỘT MẠCH NGUỒN CHẢY MÃI

“EM LÀ SỚM MAI LÀ TUỔI TRẺ CỦA ANH”…

“EM LÀ SỚM MAI LÀ TUỔI TRẺ CỦA ANH”…

Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên

Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên

Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ phải đi trước một bước với tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược

Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ phải đi trước một bước với tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược

Nhân 20 năm ngày mất của nhạc sĩ Trần Hoàn (23/11/2003 – 23/11/2023): NHỚ NHẠC SĨ TRẦN HOÀN – VỊ “BỘ TRƯỞNG HÁT RONG”

Nhân 20 năm ngày mất của nhạc sĩ Trần Hoàn (23/11/2003 – 23/11/2023): NHỚ NHẠC SĨ TRẦN HOÀN – VỊ “BỘ TRƯỞNG HÁT RONG”

Văn hóa Đông Sơn – một thời kỳ rực rỡ của nền văn minh Việt cổ

Văn hóa Đông Sơn – một thời kỳ rực rỡ của nền văn minh Việt cổ

HUIT đồng hành cùng Life Gift Việt Nam tổ chức Workshop “Thiết kế bao bì marketing sản phẩm”

HUIT đồng hành cùng Life Gift Việt Nam tổ chức Workshop “Thiết kế bao bì marketing sản phẩm”