Chiều 28/9, tại Nhà Văn hóa Nghệ thuật tỉnh (phường Việt Trì), tỉnh Phú Thọ chính thức khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí
Trung tâm báo chí được bố trí tại khu vực tầng 1 của Nhà Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ, nơi sẽ diễn ra các phiên họp chính thức của Đại hội từ ngày 29 đến 30/9/2025.
Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí chụp ảnh cùng lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Trung tâm Báo chí
Cùng với đó, Trung tâm được bố trí lắp đặt đường truyền Internet tốc độ cao, máy tính và các thiết bị phục vụ hoạt động tác nghiệp của phóng viên; màn hình tivi cỡ lớn truyền tín hiệu trực tiếp từ Đại hội sang Trung tâm…
Các đại biểu thăm quan không gian làm việc của Trung tâm Báo chí
Trung tâm hoạt động liên tục trong giờ hành chính, kéo dài đến hết ngày 30/9/2025, khi Đại hội bế mạc thành công.
Với việc Trung tâm báo chí chính thức hoạt động, Tỉnh ủy Phú Thọ cam kết cung cấp thông tin một cách minh bạch, kịp thời và đa chiều, giúp các cơ quan truyền thông lan tỏa sâu rộng tinh thần, nội dung và quyết tâm của Đại hội đến với cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước.
Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 mang ý nghĩa lịch sử đặc biệt, là Đại hội đầu tiên sau sự kiện hợp nhất ba tỉnh (Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình). Do đó, những quyết sách, mục tiêu phát triển đột phá trong 5 năm tới của tỉnh Phú Thọ mới sau hợp nhất nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Khắc Hiếu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ghi nhận và biểu dương sự đồng hành đầy trách nhiệm và những đóng góp quý báu của các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương, cùng đội ngũ những người làm báo trong và ngoài tỉnh, đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của Phú Thọ trong suốt thời gian qua.
Theo ông Nguyễn Khắc Hiếu, đối với tỉnh Phú Thọ, báo chí không chỉ là kênh thông tin đơn thuần, mà đã trở thành nhịp cầu gắn kết ý Đảng với lòng dân, đưa đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật đi vào cuộc sống. Qua từng trang viết, từng khuôn hình, báo chí đã lan tỏa giá trị văn hóa, con người, tiềm năng và khát vọng của tỉnh Phú Thọ đến với bạn bè trong nước và quốc tế, mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư, phát triển cho địa phương.
Không chỉ phản ánh cái đẹp, cái hay, báo chí còn phản ánh những vấn đề xã hội quan tâm, với tinh thần khách quan, trung thực và xây dựng, để từ đó giúp cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, để từng quyết sách ngày càng gần gũi và phù hợp với thực tiễn đời sống, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Hoàng Hương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ cho biết: Trung tâm báo chí sẽ phát hành Thông cáo báo chí về Đại hội; tổ chức tiếp đón, cấp thẻ cho phóng viên báo chí; cung cấp thông tin, tài liệu, ảnh, video, bài phát biểu, bài tham luận tại Đại hội… cho các cơ quan truyền thông.
Bên cạnh đó, hướng dẫn, khâu nối giữa phóng viên với các thành viên Ban tổ chức, đại biểu dự Đại hội và các bộ phận liên quan để phục vụ cung cấp thông tin, trao đổi, ghi hình, phỏng vấn, ông Dương Hoàng Hương cho hay.
Thế Hiếu