Công diễn các tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi ‘Hát lên Việt Nam’

11:00 | 18/12/2021

Những tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi sáng tác ca khúc “Hát lên Việt Nam – Let’s sing Vietnam” được kỳ vọng sẽ góp phần truyền cảm hứng, tinh thần cho công chúng yêu nhạc cũng cho nhân dân cả nước.


Tối 17/12, tại 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức đêm công diễn các tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi sáng tác ca khúc “Hát lên Việt Nam – Let’s sing Vietnam”. Đây là cuộc vận động sáng tác dành cho các công dân Việt Nam trong và ngoài nước muốn chia sẻ tình yêu đối với Việt Nam qua âm nhạc.

Ban Tổ chức cuộc thi “Hát lên Việt Nam” đã nhận được 888 tác phẩm gửi về tham dự.

Sau 6 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 888 tác phẩm gửi về tham dự (gồm 2 thể loại Chính ca và Thịnh hành). Số các ca khúc dự thi rất lớn cho thấy sự quan tâm và tình cảm mà các tác giả dành cho cuộc thi cũng như uy tín của VOV.

Theo NSƯT – Nhạc sĩ Doãn Nguyên, Trưởng Ban Âm nhạc (VOV3), có nhiều ca khúc được các tác giả phối khí thu thanh rất công phu, hoành tráng. Có tác giả tự hát trên nền nhạc beat, đệm guitar tự hát ca khúc của mình. Nhiều ca khúc thể hiện đề tài tri ân các lực lượng tuyến đầu phòng chống đại dịch Covid-19.

Bên cạnh các tác giả trong nước, BTC cũng nhận được số lượng lớn bài thi từ các tác giả là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại các nước trên thế giới và có cả tác giả là người nước ngoài cũng biết đến cuộc thi và gửi tác phẩm về tham dự.

Từ 888 tác phẩm, Hội đồng giám khảo đã làm việc công tâm, nghiêm túc xuyên suốt trong nhiều tháng để lựa chọn ra 45 tác phẩm lọt vào vòng Chung kết.

Nhà báo Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV, kỳ vọng những tác phẩm này sẽ góp phần truyền cảm hứng, tinh thần cho công chúng yêu nhạc cũng cho người dân cả nước.

“Những tác phẩm mà BTC nhận được thể hiện tinh thần yêu nước, yêu dân tộc và khát vọng đổi mới của rất nhiều thế hệ nhạc sĩ. Tôi tin rằng, những tác phẩm này sẽ góp phần truyền cảm hứng, tinh thần cho công chúng yêu nhạc cũng cho người dân cả nước trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19 để chúng ta có thể vượt lên và đạt được những mục tiêu phát triển…”– ông Hùng nói.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo (HĐGK), đánh giá: “Trong 45 tác phẩm lọt vào vòng chung kết, có 30 bài tác phẩm Chính ca được lựa chọn trên 718 tác phẩm; 15 bài nhạc pop được lựa chọn trên 170 tác phẩm. HĐGK đã làm việc hết sức nghiêm túc, qua nhiều vòng để có thể chọn ra những tác phẩm có chất lượng tốt nhất. Nhìn bao quát cuộc vận động, có nhiều tác phẩm rất tốt, được dàn dựng công phu, đầu tư cả dàn nhạc, dàn hợp xướng. Đặc biệt là có các tác phẩm viết về đề tài lịch sử, sử dụng chất liệu âm nhạc dân gian như tuồng, ca trù…”.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo nhiều tác phẩm rất tốt, được dàn dựng công phu, đầu tư cả dàn nhạc, dàn hợp xướng.

Trong chương trình công diễn tối 17-12, 12 ca khúc được trình diễn đều là những tác phẩm xuất sắc được lựa chọn từ 45 tác phẩm vào vòng Chung kết, có chất lượng chuyên môn tốt, để lại ấn tượng tốt cho khán thính giả và Hội đồng giám khảo như: “Việt Nam ngời sáng tương lai” (tác giả Hieubin Nguyen), “Amazing Việt Nam” (tác giả Long Ca), “Hát tình ca ở Trường Sa” (tác giả Hoàng Văn Thành), “Đẹp xinh khúc ca Việt Nam” (tác giả Nguyễn Tuấn Kiệt), “Việt Nam ngày nắng mới” (tác giả Tạ Duy Tuấn); “Lời thỉnh cầu” (tác giả Lê An Tuyên), “Tôi yêu Tổ quốc tôi” (tác giả Hoàng Ngọc Hưng), “Phút thiêng liêng có bác” (tác giả Duy Thái), “Xin cảm ơn những trái tim yêu người” (tác giả Phạm Việt Tuân), “Việt Nam trong tim tôi” (tác giả Nguyễn Trọng Duy), “Khát khao phi thường” (tác giả Vũ Minh Tâm)….Các tác phẩm đã ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, thể hiện hình ảnh con người Việt Nam thời đại mới…Khán giả đã được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc đặc sắc với những tiết mục kết hợp giữa biểu diễn, hát múa chất lượng nghệ thuật cao, dàn dựng công phu, hấp dẫn…

Lễ trao giải cuộc thi “Hát lên Việt Nam – Let’s sing Viet Nam” sẽ diễn ra tại Nhà hát VOV tối 18/12.

Vào lúc 20 giờ tối 18-12, Lễ trao giải cuộc thi “Hát lên Việt Nam – Let’s sing Viet Nam” sẽ diễn ra tại Nhà hát VOV (58 Quán Sứ, Hà Nội). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên các kênh VOVTV, VTC1; phát thanh trực tiếp trên VOV1, VOV3; trực tuyến trên VOV.VN, VTC Now, VTC News và các nền tảng số của VOV.

Theo Người lao động

Video hay

Cùng chuyên mục

LIFESTART FOUNDATION TẶNG TIVI THÔNG MINH HỖ TRỢ CÁC  TRƯỜNG HỌC VÙNG CAO QUẢNG NAM

LIFESTART FOUNDATION TẶNG TIVI THÔNG MINH HỖ TRỢ CÁC TRƯỜNG HỌC VÙNG CAO QUẢNG NAM

Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thắng trận ra quân ASIAD 19

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thắng trận ra quân ASIAD 19

32 đội bóng tham dự Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ nhất – năm 2023

32 đội bóng tham dự Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ nhất – năm 2023

Sôi nổi giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023

Sôi nổi giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023

Bùi Quỳnh Hoa lên ngôi Miss Universe Vietnam 2023

Bùi Quỳnh Hoa lên ngôi Miss Universe Vietnam 2023

Rủ nhau về Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Rủ nhau về Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Cần Thơ tổ chức ra mắt Hội ẩm thực

Cần Thơ tổ chức ra mắt Hội ẩm thực

Đọc sách: Milan Kundera lên chuyến tàu bất tử

Đọc sách: Milan Kundera lên chuyến tàu bất tử