Cách làm của những người có tiền, không làm được 3 điều trở lên thì suốt đời bạn không thể thoát nghèo

8:49 | 02/08/2019

Những người thành công có thể kiếm được số tiền lớn là bởi vì họ luôn chú ý đến lời nói và hành động của họ, trước khi bắt tay vào bất kỳ một việc gì họ đều tính toán 1 cách kỹ lưỡng.


Phàm là xưa nay việc gì cũng có nguyên do của nó, bất luận trong cuộc sống hay trong công việc kết quả đạt được như thế nào, phần lớn là dựa vào lựa chọn và quyết định của chúng ta đã đưa ra trước đây. Do đó, khi gặp phải bất kỳ vấn đề gì, hoặc bất kỳ khó khăn nào trước tiên chúng ta cần phải phân tích hành vi của mình, xem xét lại vấn đề có thực sự đã xảy ra sai xót hay không, đồng thời tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

5 cách làm sau đây của họ, nếu bạn làm không được 3 điều trở lên, thì tương lai của bạn rất mịt mờ.

Có những mối xã giao hữu ích

Warren Buffett đã từng nói: “Hãy chơi với người giỏi hơn bạn, chọn cộng sự làm việc tốt hơn bạn và bạn cũng sẽ phát triển theo hướng đó”. Nếu bạn muốn mở rộng, phát triển sự nghiệp của mình đồng nghĩa với việc phát triển những mối quan hệ thì nhất định bạn cần phải thực dụng hơn một chút, mạnh dạn quan hệ giao lưu với giới thượng lưu, gần gũi và tiếp xúc với họ bạn mới có thể tiến bộ được. Nếu bạn suốt ngày chỉ tiếp xúc với những người nhàn rỗi thì vốn kiến thức của bạn ngày một héo mòn, thậm chí là ngày càng suy đồi.

Thời gian của con người là hữu hạn, chính vì thế mà cần phải tập trung sức lực và trí tuệ vào những việc có ý nghĩa, ví như để phát triển sự nghiệp trước tiên phải có những mối xã giao rộng. Để những mối xã giao đó phát triển được cần có thời gian và tiền bạc. Nhưng nhất định chú ý việc đầu tư tiền vào những chỗ cần thiết, những mối xã giao có ích cho sự nghiệp của mình.


Tôn trọng công việc riêng tư của người khác

Những người thông minh biết rằng chốn công sở nếu bạn muốn hòa hợp với người khác, bạn phải tôn trọng người ta. Chỉ khi họ cảm thấy sự tôn trọng của bạn, họ mới sẵn sàng mở lòng với bạn và kết bạn với bạn và sẽ giúp đỡ bạn trong công việc.

Tôn trọng việc riêng của người khác là cơ sở để tôn trọng người này. Tôn trọng quyền riêng tư của người khác không chỉ dừng lại ở việc không đọc tin nhắn riêng tư của người ấy, không đi nói xấu sau lưng… như vậy mời thực sự là tôn trọng một người.

Không nên làm người quá thật thà

Nếu bạn muốn trở thành một người giàu có, muốn gặt hái được nhiều thành công thì quá thật thà trung thực quá ở nơi làm việc là không tốt, những người giàu có đều quyết không làm người quá thật thà.

Là người thật thà trung thực rất tốt, nhưng tại sao bạn không nên quá thật thà ở nơi làm việc? Bởi vì người đàn ông quá thật thà thường được cho là người luôn an phận thủ thường. Làm việc gì cũng theo một quy củ cứng nhắc, tuy không xảy ra sai xót, nhưng cũng không có được thành tích xuất sắc. Khó có thể mà tìm ra được phương pháp làm giàu, bởi vì họ không biết ứng biến linh hoạt, thường hay bị người khác bắt nạt. Cho nên nhất định đừng làm người quá thật thà.


Tuyệt đối không để mắc nợ tình cảm với người khác.

Tôi có biết một câu chuyện như thế này: Một anh chàng tên Tiến làm nghề kinh doanh bất động sản ở Hà Nội vốn xuất thân là một người khá giả. Anh được thừa hưởng khối tài sản lớn của bố mẹ để lại nên bắt đầu lập nghiệp kinh doanh bất động sản một cách thuận lợi.

Đang làm ăn lên như diều gặp gió những bỗng chốc sự nghiệp tiêu tan, chỉ vì trong quá trình đầu tư làm ăn anh ta có vay tiền của rất nhiều người, vay cả ngân hàng. Làm ăn thành công nhưng anh ta không nghĩ đến trả nợ, mà dùng mọi cách để khất nợ, thậm chí còn dùng cả kế “cả vú lấp miệng em” coi chuyện vay mượn như chưa từng có. Rồi thời gian gần đây sự nghiệp của anh ta đã hoàn toàn thất bại. Hiện nay, Tiến đang phải ra phụ vợ bán hàng ăn để kiếm sống hàng ngày.

Người ta cho mình vay tiền người đó như là quí nhân của mình rồi. Lúc vay thì ngon ngọt, đến lúc trả nợ mất cả tình nghĩa. Hành vi vay mà không trả hoặc không muốn trả chính là một biểu hiện của tâm ích kỷ, tráo trở, tự gieo nghiệp nghèo khó cho mình. Chính vì thế “tuyệt đối không để mắc nợ tình cảm với khác” là một trong những đại kỵ của những người giàu có.

Có kế hoạch trong công việc

Một vị tướng quân tài ba không bao giờ ra trận mà không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về vũ khí và quân lính. Cũng giống như người luôn thành công trong công việc không bao giờ làm bất kỳ việc gì mà không có một sự chuẩn bị chu đáo.

Do đó trước khi bắt tay vào làm bất kỳ một việc gì dù lớn nhỏ bạn phải có một kế hoạch làm việc cho riêng mình, bất kể việc gì cũng phải làm đến nơi đến chốn. Lập ra một kế hoạch phác thảo ra những việc cần phải làm, có như thế công việc của bạn sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều. Ngay cả khi gặp vấn đề đột ngột phát sinh, bởi vì đã có dự án nằm trong kế hoạch trước rồi nên sẽ không có gì đáng phải lo lắng.

Tóm lại: Có những mối quan hệ xã giao hữu ích, tôn trọng việc riêng của người khác, không làm người quá thật thà, tuyệt đối không được mắc nợ tình cảm với người khác, làm việc có kế hoạch là 5 quan điểm của những người giàu có, làm được 3 điều trở lên cuộc sống của bạn sẽ không còn khó khăn nữa, bạn có tin vào điều này không?

 

Theo Trí thức trẻ

Video hay

Cùng chuyên mục

Khởi tố, bắt giam cán bộ Phòng Tài nguyên Môi trường, Phòng đăng ký đất đai

Khởi tố, bắt giam cán bộ Phòng Tài nguyên Môi trường, Phòng đăng ký đất đai

LỜI CHIA BUỒN CỦA TT HOA KỲ JOE BIDEN GỬI PHU NHÂN NGÔ THỊ MẬN VỀ VIỆC TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

LỜI CHIA BUỒN CỦA TT HOA KỲ JOE BIDEN GỬI PHU NHÂN NGÔ THỊ MẬN VỀ VIỆC TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

Vụ nguyên Chủ tịch huyện bị lừa 171 tỷ đồng: Vụ án rất phức tạp, đã khởi tố 10 bị can

Vụ nguyên Chủ tịch huyện bị lừa 171 tỷ đồng: Vụ án rất phức tạp, đã khởi tố 10 bị can

NSƯT Tố Nga: Đúng như tên bài hát “Điệu Ví Giặm là em”

NSƯT Tố Nga: Đúng như tên bài hát “Điệu Ví Giặm là em”

Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên báo chí

Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên báo chí

TỌA ĐÀM KHOA HỌC: Sân khấu dành cho thiếu niên nhi đồng

TỌA ĐÀM KHOA HỌC: Sân khấu dành cho thiếu niên nhi đồng

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

Phát động Giải Báo chí “Tuyên truyền về chuyển đổi số TP. Đà Nẵng” năm 2024

Phát động Giải Báo chí “Tuyên truyền về chuyển đổi số TP. Đà Nẵng” năm 2024