Cứ vào độ Tết đến Xuân về, trái bưởi Diễn được người dân tìm mua và như một tục lệ thì trái bưởi là một phần không thể thiếu trên mâm ngũ quả của mỗi gia đình Việt.
Cứ đến hẹn lại lên, khoảng cuối tháng 11 đầu tháng 12 âm lịch, bưởi Diễn vào vụ chính. Vốn là thứ quà quý tiến vua và được xếp vào hàng đặc sản hoa trái đất Hà Thành, nên bưởi Diễn được nhiều khách đặt hàng từ rất sớm.
Từng trái bưởi chĩu cành trong vườn chờ người hái – Ảnh: Thanh Hoài
Người dân đang kiểm tra từng cây bưởi để sẵn sàng thu hoạch – Ảnh: Thanh Hoài
Theo những người dân Phú Diễn (Hà Nội), khi chọn người mua nên chú ý loại bưởi nhỏ, chỉ to bằng khoảng 2 nắm tay, vỏ mỏng, lớp vỏ ngoài xấu, có mùi thơm nhẹ, dễ chịu – Ảnh: Thanh Hoài
Trái bưởi diễn chín vàng vào mùa thu hoạch – Ảnh: Thanh Hoài
Người dân trồng bưởi chia sẻ, “Cây bưởi Diễn có lá nhỏ hơn lá bưởi thường, được trồng chủ yếu trên đất thịt. Địa điểm trồng phải cao ráo, do bưởi Diễn rất khó trồng. Bưởi Diễn không cho quả ngon vào vụ tháng Tám, mà thường cho quả ngon vào dịp Tết Nguyên đán” – Ảnh: Thanh Hoài
Thanh Hoài
Nguồn Báo Công luận
https://www.congluan.vn/buoi-dien–dac-san-hoa-trai-dat-ha-thanh-vao-mua-thu-hoach-post227338.html#p-5