Bình Phước kiểm tra công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn

15:24 | 16/08/2023

Sáng 16-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã có buổi kiểm tra thực tế một số vị trí xảy ra ngập lụt, sạt lở cục bộ tại thị xã Phước Long và làm việc với UBND thị xã, UBND huyện Bù Gia Mập về công tác phòng, chống thiên tai.

Để chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó kịp thời và hiệu quả, UBND thị xã Phước Long giao Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiểm tra, hướng dẫn các xã, phường chủ động các điều kiện ứng phó khi có thiên tai xảy ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh yêu cầu Phước Long và Bù Gia Mập phối hợp tốt với tỉnh trong công tác dự báo; chủ động triển khai các giải pháp, cố gắng hạn chế thiệt hại cho người dân

Thời gian qua, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Gia Mập luôn kiểm tra, hướng dẫn các xã chủ động các điều kiện ứng phó khi có thiên tai xảy.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các ban, ngành tỉnh phát biểu một số nội dung liên quan công tác phòng chống thiên tai

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đánh giá cao sự chủ động trong phòng, chống thiên tai của huyện Bù Gia Mập và thị xã Phước Long, đồng thời yêu cầu các ngành liên quan xem xét, báo cáo UBND tỉnh đối với các kiến nghị của 2 địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh yêu cầu Phước Long và Bù Gia Mập tăng cường tuyên truyền phòng, chống thiên tai trong nhân dân; phối hợp tốt với tỉnh trong công tác dự báo; chủ động triển khai các giải pháp, cố gắng hạn chế thiệt hại cho người dân. Địa phương cũng phải quan tâm khơi thông dòng chảy, bảo vệ các công trình, an toàn trong khu dân cư; những khu vực có nguy cơ cao cần chủ động thực hiện các phương án phòng chống, cắm biển cảnh báo, chủ động triển khai các giải pháp, cố gắng hạn chế thiệt hại cho người dân.

Đoàn kiểm tra vị trí ngập lụt làm hư hỏng mặt đường ĐT741; vị trí sạt lở mái taluy âm đường ĐT741 đoạn từ cổng Công ty Cổ phần thủy điện Thác Mơ đến chốt số 6

 

 

 

Nguyễn Khánh/VHVN

 


Cùng chuyên mục

Đồng chí Đỗ Văn Chiến giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quốc hội

Đồng chí Đỗ Văn Chiến giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quốc hội

Klec của người Sedang

Klec của người Sedang

Thủ tướng: Đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam hoạt động ngay trong tháng 11

Thủ tướng: Đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam hoạt động ngay trong tháng 11

Việt Nam – Hàn Quốc tăng tốc hợp tác, hướng tới thương mại 150 tỷ USD vào năm 2030

Việt Nam – Hàn Quốc tăng tốc hợp tác, hướng tới thương mại 150 tỷ USD vào năm 2030

Hiện thực hóa Nghị quyết 57 bằng chuyển đổi kép – số hóa và xanh hóa doanh nghiệp

Hiện thực hóa Nghị quyết 57 bằng chuyển đổi kép – số hóa và xanh hóa doanh nghiệp

Họp mặt Doanh nghiệp nhân kỷ niệm 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam & 16 năm CLB Doanh nghiệp

Họp mặt Doanh nghiệp nhân kỷ niệm 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam & 16 năm CLB Doanh nghiệp