Biểu diễn dù lượn lần đầu tiên tại Tây Ninh

9:00 | 02/05/2022

Dự kiến sẽ có khoảng 10-15 phi công bay biểu diễn dù lượn có động cơ cho người dân và du khách xem. Phi công sẽ cất cánh tại khu vực bãi bồi ngã 3 bờ hồ Dầu Tiếng, bay trên hồ Dầu Tiếng và núi Bà Đen.


Thông tin từ Trung tâm Xúc tiến du lịch Tây Ninh, trong hai ngày 30.4 và 1.5, Liên đoàn Dù lượn thể thao TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty cổ phần Fly Hight VietNam và các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện bay dù lượn lần đầu tiên tại Tây Ninh. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2022).

Ông Trần Quốc Thịnh- Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Tây Ninh cho biết, địa điểm tổ chức sự kiện này tại khu vực bãi bồi gần ngã 3 bờ hồ Dầu Tiếng, thuộc địa bàn huyện Dương Minh Châu. Dự kiến sẽ có khoảng 10-15 phi công bay biểu diễn dù lượn có động cơ cho người dân và du khách xem. Phi công sẽ cất cánh tại khu vực bãi bồi ngã 3 bờ hồ Dầu Tiếng, bay trên hồ Dầu Tiếng và núi Bà Đen. Ngoài ra, trong thời gian này, còn có thể sẽ diễn ra các hoạt động cắm trại dã ngoại trên bãi bồi, chèo thuyền Kayak, Sup trong hồ Dầu Tiếng.

Đây là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi các sản phẩm mới, độc đáo mà ngành du lịch tỉnh Tây Ninh đang triển khai xây dựng, và là bước thử nghiệm cho hoạt động thành lập trung tâm thể thao hàng không tại tỉnh Tây Ninh, nhằm phát triển loại hình thể thao giải trí độc đáo, mới lạ, góp phần làm phong phú thêm các loại hình du lịch trong tỉnh.

Năm 2021 đã có một vài phi công đến khu đất trống gần chân núi Bà Đen bay thử nghiệm loại hình dù lượn, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Tây Ninh không tổ chức bay biểu diễn dù lượn. Tỉnh ta có nhiều danh lam thắng cảnh, rất phù hợp với điều kiện phát triển loại hình du lịch này.

Dự kiến, sau sự kiện biểu diễn dù lượn lần này, Tây Ninh sẽ hỗ trợ các đơn vị liên quan đầu tư hình thành sản phẩm du lịch mới này một cách chuyên nghiệp hơn để phục vụ người dân địa phương và du khách.

Hiện tại, khu vực bãi bồi đã khô ráo và có nhiều thảm cỏ xanh, thuận tiện cho việc tổ chức sự kiện biểu diễn dù lượn.

Một số hình ảnh bay thử nghiệm dù lượn ở gần chân núi Bà Đen năm 2021 (ảnh Trung tâm Xúc tiến du lịch Tây Ninh cung cấp)

Theo Tây Ninh

https://baotayninh.vn/bieu-dien-du-luon-lan-dau-tien-tai-tay-ninh-a144694.html


Cùng chuyên mục

PVCFC khẩn cấp hỗ trợ vật tư chống lũ tại Đà Nẵng và Đắk Lắk

PVCFC khẩn cấp hỗ trợ vật tư chống lũ tại Đà Nẵng và Đắk Lắk

LS. Nguyễn Văn Tiến: Từ bão giông đời mình, anh chọn chở che những phận đời yếu thế

LS. Nguyễn Văn Tiến: Từ bão giông đời mình, anh chọn chở che những phận đời yếu thế

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tịnh Khê (Quảng Ngãi) bắt tay dựng lại nhà cửa cho dân sau bão

Tịnh Khê (Quảng Ngãi) bắt tay dựng lại nhà cửa cho dân sau bão

Nhanh chóng bắt nhóm 9 đối tượng cướp tài sản có yếu tố nước ngoài

Nhanh chóng bắt nhóm 9 đối tượng cướp tài sản có yếu tố nước ngoài

Gia Lai: Trước 10 giờ sáng nay hoàn thành sơ tán dân để tránh bão số 13

Gia Lai: Trước 10 giờ sáng nay hoàn thành sơ tán dân để tránh bão số 13