Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai – Nguyễn Hồng Lĩnh: Cán bộ công chức phải tận tụy với dân, nâng cao đời sống cho người dân

18:08 | 14/11/2022

Với quan điểm cán bộ công chức phải tận tâm tận tụy với người dân, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, bà con nhân dân tiếp tục phát huy những mặt tích cực đã đạt được, xây dựng được một cộng động dân cư đoàn kết, quan tâm, chăm lo cho người nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống tinh thần cho người, vì mục tiêu mỗi người dân được sống vui tươi, hạnh phúc, cuộc sống thoải mái.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai – Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh rất quan tâm đến đời sống của người dân, làm thế nào để nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh

Tại Hội nghị Ban chỉ đạo công tác Dân vận tỉnh quý II/2022 vừa qua tại tỉnh Đồng Nai, phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục tăng cường nắm tình hình đoàn viên, hội viên và Nhân dân, nhất là những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân; quan tâm đến đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên trong nhân dân để làm sao gắn kết công tác tuyên truyền của đảng trong nhân dân được kịp thời. Tăng cường giám sát, phản biện các dự thảo nghị quyết của HĐND; thường xuyên tiến hành thanh tra công vụ để xử lý nghiêm những cán bộ công chức “hành dân”; cần thiết phải thay đổi cán bộ phục vụ nhân chưa tốt, loại những cán bộ công chức không có tâm ra khỏi hệ thống để thanh lọc bộ máy. Quán triệt công tác dân sinh là quan trọng, do vậy, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cán bộ lãnh đạo xuống trực tiếp cơ sở nhiều hơn để lắng nghe và tiếp cận người dân. Các dự án công trình cần công khai quy hoạch cho dân hiểu dân biết, làm cơ sở để kiến tạo xã hội. Đặc biệt, phải quan tâm đến công tác tư tưởng trong Đảng và nhân dân …

Không chỉ quan tâm đến công tác cán bộ, cán bộ công chức phải tận tâm tận tụy với người dân như trên. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh còn rất quan tâm đến việc xây dựng được một cộng động dân cư đoàn kết, quan tâm, chăm lo cho người nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

Những ngày này, tại 932 ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh sôi nổi diễn ra nhiều hoạt động của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là dịp để người dân ở các khu dân cư bày tỏ ý kiến của mình về những vấn đề của địa phương đồng thời đóng góp nhiều giải pháp nhằm mong muốn nơi mình đang sinh sống phát triển tốt hơn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã đến rất nhiều khu phố, ấp trên địa bàn tỉnh để tham dự Ngày hội, biểu dương, chia sẻ, nắm tình hình về đời sống của người dân.

Tại các Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cho thấy, người dân bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và ấp, khu phố nơi cư ngụ sau một khoảng thời gian dài gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, người dân đánh giá rất cao sự quan tâm, chăm lo và đồng hành của hệ thống chính trị đối với người nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội. Nhiều chế độ, chính sách mới được ban hành cùng việc đưa những chế độ, chính sách này đi vào cuộc sống một cách nhanh chóng, kịp thời đã thực sự trợ giúp đắc lực cho người khó khăn vượt qua giai đoạn gian nan.

Trước thời điểm ngày hội diễn ra, các địa phương đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho người nghèo, đối tượng còn khó khăn. Tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau của người dân trong cộng đồng dân cư được phát huy mạnh mẽ. Chính vì vậy, những phần quà được trao trong ngày hội đã tạo thêm động lực, giúp những người dân còn khó khăn cảm nhận được sự sẻ chia, đùm bọc của tình làng nghĩa xóm, từ đó phấn đấu vươn lên để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đơn cử như tại ấp Tân Thành (xã Thanh Bình, H.Trảng Bom), sau khi nghe báo cáo tình hình các lĩnh vực của ấp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đặc biệt biểu dương sự nỗ lực của nhân dân, MTTQ và các tổ chức đoàn thể địa phương đã xây dựng được một cộng động dân cư đoàn kết, quan tâm, chăm lo cho người nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân. Điều này góp phần quan trọng vào việc chung tay xây dựng địa phương ngày càng phát triển, người dân ngày càng có cuộc sống tốt hơn.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, qua báo cáo của ấp, năm qua địa phương đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt của đời sống xã hội, an ninh trật tự được đảm bảo; ấp 18 năm liền đạt và giữ vững danh hiệu ấp văn hóa; chỉ còn 8 hộ nghèo theo chuẩn mới, qua đó chứng tỏ điều kiện sống của người dân được nâng lên. Những kết quả này đã đóng góp chung vào thành tựu của xã Thanh Bình trong quá trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu cũng như sự phát triển của huyện và tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể ấp, bà con nhân dân tiếp tục phát huy những mặt tích cực đã đạt được. Chi bộ, ban công tác mặt trận ấp, ban điều hành ấp cần phát huy vai trò cầu nối trong gắn kết cộng đồng vì mục tiêu mỗi người dân được sống vui tươi, hạnh phúc, cuộc sống thoải mái.

 

Hữu Lộc

Cùng chuyên mục

Mê Linh rực rỡ sắc hoa trong ngày hội

Mê Linh rực rỡ sắc hoa trong ngày hội

Địa điểm ẩm thực nên ghé thăm khi đến Bắc Ninh

Địa điểm ẩm thực nên ghé thăm khi đến Bắc Ninh

Tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Liên hoan Xiếc quốc tế 2022: Xiếc Việt khẳng định giá trị

Liên hoan Xiếc quốc tế 2022: Xiếc Việt khẳng định giá trị

Tưởng niệm 156 năm Ngày mất Thiên hộ Võ Duy Dương, Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều

Tưởng niệm 156 năm Ngày mất Thiên hộ Võ Duy Dương, Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều

Tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Trại giam Phú Quốc

Tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Trại giam Phú Quốc

Kon Tum chú trọng đưa cồng chiêng, múa xoang vào trường học

Kon Tum chú trọng đưa cồng chiêng, múa xoang vào trường học

Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Đà Nẵng 2022

Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Đà Nẵng 2022

Đường sắt tiếp tục tăng thêm nhiều tàu Sài Gòn – Hà Nội dịp Tết Quý Mão 2023

Đường sắt tiếp tục tăng thêm nhiều tàu Sài Gòn – Hà Nội dịp Tết Quý Mão 2023