Bí ẩn chuyện ‘phù thủy thôi miên’ cướp ngân hàng bằng tờ giấy trắng

14:57 | 02/12/2018

Từ xưa đến nay, bộ não con người luôn là một bí ẩn lớn và những hiểu biết của chúng ta về nó còn quá hạn hẹp. Rất nhiều người với bộ não có khả năng thực hiện những việc không tưởng khiến các nhà khoa học không thể nào lý giải được và một trong những năng lực đặc biệt đó chính là khả năng thôi miên. 


Theo như ghi chép từ các tài liệu còn được lưu lại, từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 20 có một người sở hữu năng lực phi thường không giống bất cứ một ai khác trong lịch sử. Ông được biết đến không phải là một nhà cảm xạ hay một thầy đồng mà là một “thầy phù thủy” với khả năng điều khiển tâm trí người khác khiến thế giới ngả mũ thán phục. Ông chính là  Wolf Grigorievich Messing.

“Phù thủy thôi miên” Wolf Grigorievich Messing. Nguồn: Kim Dung/Kỳ Duyên

Những khả năng của ông đã được nhà cận tâm lý học Colin Wilson mô tả trong cuốn sách “Mysterious Powers” xuất bản ở London vào năm 1975.

Từ nhỏ đã bộc lộ khả năng siêu thường

Wolf Grigorievich Messing sinh ngày 10/9/1899 trong một gia đình người Do Thái nghèo tại thị trấn GoraKavaleriya gần thủ đô Warsaw của Ba Lan. Khi còn nhỏ, ông mắc bệnh mộng du – một chứng bệnh rối loạn làm người bệnh đứng dậy đi lại ngay cả khi đang ngủ. Bố mẹ ông phải đặt một chậu nước lạnh cạnh giường để khi mộng du, ông có thể bước vào đó và thức tỉnh.

Ảnh minh họa. Nguồn: Angelo Mattress

Năm 6 tuổi, ông được được gia đình gửi vào học trong một trường dòng giáo sĩ ở quê nhà. Ông quyết định chuyển tới Berlin, Đức năm 11 tuổi bằng cách đi tàu nhưng phải trốn dưới 1 băng ghế vì không có tiền mua vé. Mặc dù vậy, ông vẫn bị người soát vé bắt được nhưng không hiểu lý do vì sao ông chỉ đưa 1 mảnh báo cũ mà người soát vé lại bỏ qua. Cụ thể, khi ông đưa mảnh báo thì người soát vé quát lớn: “Sao lại trốn khi trong tay có vé chứ cậu bé?”.

Đây chính là lúc Messing nhận ra mình thực sự sở hữu năng lực đặc biệt. Messing có thể khiến người khác tin vào bất cứ điều gì ông nói.

Tại Berlin, Messing bắt đầu luyện tập khả năng đặc biệt này của mình và biểu diễn trong một gánh xiếc để hoàn thiện khả năng phi thường mà bản thân có được. Người ta nhận xét rằng trong giọng nói của ông có một thứ “ma lực” đầy mãnh liệt khiến người đối diện dễ dàng rơi vào tình trạng mất kiểm soát bản thân và răm rắp nghe theo lời ông. Mỗi khi nghe lệnh ông, họ đều trả lời: “Vâng, thưa chủ nhân” một cách ngoan ngoãn, và danh tiếng của ông từ đó bắt đầu được lan truyền khắp châu Âu.

Ảnh minh họa. Nguồn: KhoaHoc.tv

Trong cuốn sách “Chuyện thật về nhà thôi miên vĩ đại nhất nước Nga” xuất bản năm 1989 của Tatiana Lungin kể lại cuộc gặp gỡ thú vị của Messing với 2 nhân vật nổi tiếng thời bấy giờ là nhà tâm lý học lỗi lạc Sigmund Freud và thiên tài khoa học Albert Einstein. Họ mời ông đến để kiểm tra khả năng đọc suy nghĩ và điều khiển người khác của ông.

Cuốn sách của Tatiana Lungin kể về cuộc đời của Wolf Messing. Ảnh: Internet. Nguồn: Bol.com

Một thử nghiệm nhỏ được thực hiện khi Freud dùng suy nghĩ của bản thân ông ra lệnh cho Messing lấy chiếc nhíp trên kệ tủ và nhổ một sợi râu của Einstein. Thật bất ngờ khi Messing đã tuần tự thực hiện đúng các mệnh lệnh bằng suy nghĩ này và rất lịch sự xin lỗi Einstein trước khi dùng nhíp nhổ một sợi râu trên cằm ông. Freud vô cùng kinh ngạc và thốt lên rằng: “Nếu có thể sống thêm một đời nữa thì tôi sẽ dành hết tâm huyết của đời mình để nghiên cứu năng lực tinh thần”.

Video: Cuộc gặp gỡ định mệnh

Thoát khỏi án tử hình của Hitler nhờ thôi miên nhiều người cùng một lúc

Năm 1937, Messing dự đoán rằng tên trùm phát xít Hitler sẽ nhận kết cục thảm bại nếu lan rộng chiến tranh sang phía Đông châu Âu, đặc biệt là chiến tranh với Liên Xô. Hitler vô cùng tức giận và ra lệnh truy lùng và bắt bằng được ông, ngoài ra còn treo thưởng 200.000 Mác nếu ai bắt được Messing. Vì vậy ông phải trốn sang Ba Lan lánh lạn.

Nguồn: Thế giới Tâm linh – WordPress.com

Nào ngờ năm 1939, quân Đức chiếm được Ba Lan và ông bị cảnh sát Đức bắt tại đây. Họ đưa ông về giam tại một đồn cảnh sát. Tại đồn cảnh sát, ông cố gắng thuyết phục những lính canh bằng năng lực của mình và nói rằng ông có thể cho họ rất nhiều kim cương. Họ mải mê nhặt những ” viên kim cương ảo”, còn Messing thì dùng ý nghĩ điều khiển những lính canh khác mở cửa buồng gia cho mình và ông nhẹ nhàng đóng cửa lại rồi trốn thoát.

Messing biểu diễn khả năng thôi miên kỳ lạ của mình. Nguồn: MysTown.com

Vì sử dụng quá nhiều năng lượng vào việc thôi miên nên lúc đó ông kiệt sức và không thể đi lại. Ông đã nhảy qua cửa sổ nhà giam để thoát ra ngoài và rời khỏi  Warshaw bằng cách trốn trong 1 chiếc xe chở cỏ.

Câu chuyện chấn động: Cướp ngân hàng chỉ bằng 1 tờ giấy trắng

Mesing đã chuyển tới Nga sinh sống sau khi trốn khỏi đồn cảnh sát của Đức quốc xã nhưng gặp rất nhiều khó khăn do không hiểu được tiếng địa phương và không có người quên tại đây. Để kiếm tiền nuôi sống bản thân, ông đã tổ chức các buổi biểu diễn thôi miên và đọc suy nghĩ của người khác.

Các buổi biểu diễn khả năng thôi miên của Messing thu hút rất nhiều khán giả. Nguồn: MysTown.com

Tuy nhiên, một ngày nọ ông bất ngờ được gặp một nhân vật mà ông chưa từng ngờ tới, đó chính là Joseph Stalin – Nguyên soái quan đội Liên Xô.

Stalin đã nghe tiếng về khả năng thôi miên và đọc ý nghĩ của Messing, tuy nhiên ông vẫn rất nghi ngờ năng lực của người đàn ông gốc Do Thái này. Để kiểm chứng năng lực phi thường này của Messing, Stalin ra lệnh cho ông thực hiện một nhiệm vụ tưởng như bất khả thi- đó là dùng sức mạnh tinh thần của mình để cướp ngân hàng.

Nhà cận tâm lý học Colin Wilson đã kể lại vụ việc này như sau:

“Trong nhiệm vụ này, Messing được yêu cầu không mang theo vũ khí rồi đến Ngân hàng Nhà nước ở Moscow để lấy 100.000 rúp dưới sự giám sát của 2 cảnh sát mặc thường phục ở bên trong và bên ngoài ngân hàng”.

Cuốn sách “Những sức mạnh bí ẩn” của Colin Wilson, đề cập đến “vụ cướp nhà băng” của Wolf Messing. Nguồn: Internet

Stalin tin chắc rằng đây là một nhiệm vụ bất khả thi đối với Messing nhưng mọi chuyện đều nằm ngoài dự đoán ban đầu. Messing bình tĩnh xách 1 chiếc cặp đến ngân hàng, đưa cho nhân viên thu tiền một tờ giấy, người nhân viên nhận tờ giấy đó và lấy 100.000 rúp từ két sắt mà không có bất cứ một lời thắc mắc nào. Sau đó ông mang chiếc cặp ra ngoài và trở vào đưa chiếc cặp cho nhân viên chỉ sau 10 phút.

Messing đã thực hiện vụ “cướp ngân hàng” không tưởng chỉ bằng mẩu giấy trắng. Nguồn: Khampha.vn
Đến lúc này người nhân viên kia mới sực tỉnh, kinh ngạc nhìn vị khách lạ mà mình vừa trao số tiền khổng lồ đó, rồi nằm bất tỉnh trên sàn nhà vì quá sốc. Toàn bộ sự việc diễn ra dưới sự chứng kiến của 2 viên cảnh sát mặc thường phục, và họ càng bất ngờ hơn nữa khi phát hiện ra rằng mảnh giấy mà Messing đưa cho nhân viên thu ngân kia hoàn toàn không có một chữ nào.

Video: Vụ cướp ngân hàng của Messing

Một thời gian sau, Messing tiếp tục được Stalin thử nghiệm.

Lần này ông được giao nhiệm vụ khó khăn hơn là thoát khỏi điện Kremlin, nơi có rất nhiều trạm gác và lính canh , tất cả những người này đều nhận được lệnh không cho phép Messing thoát ra ngoài. Thế nhưng ông vẫn ung dung vượt qua hết trạm gác này đến trạm gác khác mà không gặp bất cứ ngăn cản nào từ lính canh và an toàn đi thẳng ra ngoài. Sau này các lính canh đều nói rằng người vừa bước ra khỏi điện Kremlin trước mặt họ không ai khác chính là Stalin.

Khả năng thôi miên phi thường của ông đã khiến Nguyên soái Liên Xô Joseph Stalin ngả mũ thán phục và để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử.

Messing cho rằng khả năng đặc biệt này của mình không phải là năng lực siêu nhiên gì cả mà chỉ là cách thức đọc suy nghĩ và điều khiển người khác. Ông cho biết: “Tôi thường đưa ra các mệnh lệnh mà không cần gặp trực tiếp đối tượng. Điều quan trọng là cần nắm bắt được nhịp thở, suy nghĩ, âm sắc trong giọng nói và các yếu tố khác của đối tượng mình muốn điều khiển.

Messing cho rằng quanh thân thể mỗi người đều có 1 trường sinh học vô cùng đặc biệt và bí ẩn. Ảnh minh họa. Nguồn: YouTube

Theo Messing, xung quanh thân thể con người chúng ta có 1 “trường” sinh học vô cùng đặc biệt mà rất ít người có thể thấy được chúng. Chính vì việc cảm nhận được trường sinh học này nên Messing mới có thể dễ dàng nắm được suy nghĩ của người khác, từ đó đưa ra các mệnh lệnh để điều khiển ý thức của họ.

Các nhà khoa học Liên Xô đã đề nghị Messing hợp tác để nghiên cứu năng lực đạc biệt này bằng phương pháp khoa học. Rất nhiều thí nghiệm đã được thực hiện tại Khoa Tâm thần thuộc Học viện Y khoa Liên Xô nhưng các nhà khoa học vẫn không thể giải thích được khả năng này của ông bằng lý luận của hiệu ứng vô thức. Vì vậy họ đã dừng cuộc thí nghiệm và câu chuyện về 1 con người với năng lực “siêu nhiên” dần dần chìm vào quên lãng theo thời gian.

Dù không được khoa học công nhận nhưng Messing vẫn tiếp tục công việc diễn thuyết của mình và cống hiến cho khán giá những màn biểu diễn vô cùng ấn tượng và xuất sắc cho đến khi ông qua đời vào năm 1975.

Khả năng nhìn xuyên thời gian ấn tượng

Không chỉ có khả năng đọc ý nghĩ và điều khiển tâm trí người khác, Wolf Messing còn có khả năng tiên tri cực kỳ chính xác.

Ông từng dự đoán rằng Hitler sẽ thất bại nếu gây chiến tranh với Liên Xô. Chính vì điều này ông bị Hitler truy lùng và phải chạy sang Nga, tuy nhiên điều gì đến thì cũng phải đến không thể khác được. Ngày  9/5/1945, phát xít Đức ký bản hiệp ước quyết định đầu hàng vô điều kiện phe Đồng minh gồm Liên Xô, Mỹ và Anh.

Wolf Messing đã dự đoán chính xác kết cục của Đức quốc xã. Ảnh: Internet.

Wolf Messing là một thiên tài có một không hai trên thế giới trong thế kỷ 20. Hiện nay chưa có một công trình nghiên cứu khoa học nào nói về khả năng thôi miên của ông vì tất cả tài liệu và hồi ký của ông bị cơ quan tình báo KGB của Liên Xô đã tịch thu toàn bộ và cho đén nay chúng vẫn không được giải mã.

Sơn Tùng

 

Video hay

Cùng chuyên mục

NSƯT Tố Nga: Đúng như tên bài hát “Điệu Ví Giặm là em”

NSƯT Tố Nga: Đúng như tên bài hát “Điệu Ví Giặm là em”

Quảng Trị: Đặc sắc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng”

Quảng Trị: Đặc sắc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng”

TPHCM: Tập trung thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm

TPHCM: Tập trung thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

PHONG TRÀO THỂ THAO RẤT HIẾM CÓ Ở MỘT VÙNG QUÊ

6 tỉnh Việt Bắc xúc tiến, quảng bá du lịch tại Đà Nẵng

6 tỉnh Việt Bắc xúc tiến, quảng bá du lịch tại Đà Nẵng

Phát động Giải Báo chí “Tuyên truyền về chuyển đổi số TP. Đà Nẵng” năm 2024

Phát động Giải Báo chí “Tuyên truyền về chuyển đổi số TP. Đà Nẵng” năm 2024

Hà Tĩnh: Triển khai đồng bộ, toàn diện, quyết liệt các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Đức Thọ

Hà Tĩnh: Triển khai đồng bộ, toàn diện, quyết liệt các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Đức Thọ

Độc đáo Lễ hội “Sóng nước Tam Giang”

Độc đáo Lễ hội “Sóng nước Tam Giang”

Khai mạc Tuần Du lịch ‘Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An’

Khai mạc Tuần Du lịch ‘Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An’