Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM: Nơi cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao

15:57 | 24/07/2022

Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM là một trong những bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam về phòng ngừa và điều trị các bệnh ung thư, ung bướu. Đây là bệnh viện chuyên khoa hạng I, luôn nhận được sự đánh giá hài lòng cao của người bệnh và thân nhân người bệnh. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tập thể y bác sỹ, nhân viên của bệnh viện có chuyên môn cao, tận tâm tận tụy với nghề, bệnh viện Ung Bướu TP. HCM quyết tâm xây dựng bệnh viện trở thành đơn vị đạt chuẩn chất lượng ngang tầm quốc tế.

TS-BS Phạm Xuân Dũng – giám đốc bệnh viện Ung Bướu TP.HCM

Với chính sách chất lượng là “Kiểm soát ung thư – Vững tin cuộc sống”, nhân viên y tế của bệnh viện Ung Bướu TP. HCM cam kết xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến thường xuyên hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 thông qua tiêu chí bệnh viện thân thiện; nhân viên tận tâm; dịch vụ thuận tiện và phương châm trí tuệ; kỹ năng và tận tâm. Với cam kết tất cả vì chất lượng phục vụ người bệnh, tất cả vì sự phát triển của cộng đồng, tất cả vì sự phát triển của chuyên ngành ung bướu Việt Nam và quốc tế. Vì vậy, bệnh viện Ung Bướu TP. HCM không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, năng lực quản lý và tinh thần trách nhiệm, kỹ năng giao tiếp của nhân viên y tế; thực hành quản lý đơn vị theo quy trình chuẩn, chuyên nghiệp và hiện đại; Đảm bảo cung cấp dịch vụ y tế đạt chất lương; Toàn thể nhân viên y tế quyết tâm xây dựng bệnh viện trở thành đơn vị đạt chuẩn chất lượng ngang tầm quốc tế.

Bên cạnh đó, với mục tiêu chất lượng là giảm số ngày điều trị trung bình xuống thấp còn 7 ngày; tăng tỷ lệ hài lòng của người bệnh và thân nhân với dịch vụ y tế đạt trên 90%; xây dựng và cập nhật Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị 10 bệnh ung thư thường gặp tại bệnh viện; Phấn đấu đạt mức chất lượng tốt theo Bộ tiêu chí và chất lượng bệnh viện  (phiên bản 2,0) của Bộ y tế; … Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM ngày càng nhận được sự hài lòng, tin tưởng của người bệnh.

BV Ung Bướu cơ sở 2 với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại là nơi cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao

Hiện trung bình mỗi ngày, các cơ sở của Bệnh viện Ung bướu TP. HCM tiếp nhận từ hơn 1.000 lượt người đến khám ngoại trú, chủ yếu thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán, tầm soát ung thư. Tại cơ sở 2 – TP. Thủ Đức, sau ngày 30/4, bệnh viện mở hết toàn bộ khu hồi sức cho bệnh nhân ung thư, tăng cường đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.

Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 là bệnh viện được đầu tư hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực, có cơ chế quản lý và điều hành tiên tiến để cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao. Với những gì đã có, đã đạt được, bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 trong thời gian tới sẽ tập trung xây dựng uy tín, thương hiệu, đẩy mạnh triển khai các kỹ thuật mới, ứng dụng y tế thông minh, đổi mới hoạt động đăng ký khám chữa bệnh theo hướng phục vụ tốt cho bệnh nhân nhằm góp phần giảm tải tình trạng người dân ra nước ngoài khám chữa bệnh.

Bệnh viện cần tập trung xây dựng kho thuốc điện tử, hồ sơ điện tử, bệnh án điện tử và đẩy mạnh chương trình không dùng tiền mặt để giảm thời gian chờ đợi, tăng sự hài lòng của bệnh nhân. Hướng đến mục tiêu để bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 sớm trở thành cơ sở y tế chuyên sâu khu vực phía Nam và khu vực Đông Nam Á.

 

 Thùy Dương

Video hay

Cùng chuyên mục

Lãnh đạo Báo Quân đội nhân dân thăm nhà báo lão thành Phạm Phú Bằng và nhà báo Nguyễn Khắc Tiếp

Lãnh đạo Báo Quân đội nhân dân thăm nhà báo lão thành Phạm Phú Bằng và nhà báo Nguyễn Khắc Tiếp

“Mẹ đỡ đầu” điểm tựa để lan tỏa yêu thương cho trẻ mồ côi trên khắp mọi miền đất nước

Khai mạc Giải bóng đá Cúp Truyền hình Long An nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Điện ảnh Việt Nam lập kỷ lục về doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng

Điện ảnh Việt Nam lập kỷ lục về doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng

Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc ngồi ghế giám khảo cuộc thi Piano quốc tế Grand Opus 2023

Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc ngồi ghế giám khảo cuộc thi Piano quốc tế Grand Opus 2023

Đắk Lắk chủ động liên kết, quảng bá du lịch

Đắk Lắk chủ động liên kết, quảng bá du lịch

Quảng bá sức hấp dẫn của các điểm du lịch Lương Sơn (Hòa Bình)

Quảng bá sức hấp dẫn của các điểm du lịch Lương Sơn (Hòa Bình)

Lô Lô Chải khởi sắc nhờ du lịch

Lô Lô Chải khởi sắc nhờ du lịch

Nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Quảng Nam trên báo nước ngoài

Nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Quảng Nam trên báo nước ngoài